Cần Thơ:
Sau Tết, hàng quán chay đắt hàng
(Dân trí) - Vẫn còn "dư âm" của những mâm cỗ đầy cá, thịt trong mấy ngày Tết nên cả tuần nay các thực khách đua nhau lựa chọn các quán cơm chay.
Cả tuần nay, sáng cũng như tối, quán chay lớn nhỏ đều đông nghịt khách. Các chủ quán mệt đừ nhưng vẫn tươi cười mỗi khi tính tiền. Khách đến ăn với đủ mọi lí do và thành phần, người muốn giảm cân, người muốn ăn chay để cầu an...
Khác với mục đích ăn chay giảm cân như chị Thoa, bà Bảnh (60 tuổi) cho biết: “Trong năm qua, 3 đứa con tui gặp toàn chuyện xui xẻo, bởi vậy đầu năm tui ăn chay, đi lễ chùa, nguyện trong năm mới gia đình bình an và con cái ăn nên làm ra”.
Chị Mai – nhân viên quản lí quán cơm chay Thuận Tâm cho biết: “Sắp đến rằm tháng Giêng nhu cầu thực phẩm chay rất lớn, giá cả có tăng nhưng các quán lớn không tăng giá vì đây là dịp cám ơn khách hàng nhân dịp đầu năm”.
Ngoài ra chị Mai còn cảnh báo với các tín đồ ăn chay không nên vào các “quán lạ” để ăn vào các ngày rằm (rằm tháng giêng, rằm tháng bảy). Vì theo chị Mai, thời điểm này sẽ có nhiều “quán chay tay ngang” mọc lên để kiếm chác, giá cả trên trời chẳng ai quán lí, kiểm tra vệ sinh, có thể rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”.
Ngô Nguyễn