Sao Đỏ Group tuổi 20: Vững tâm, vươn tầm, chia sẻ yêu thương

Toàn Thịnh

(Dân trí) - Ngày 26/12/2022, Tập đoàn Sao Đỏ ghi dấu mốc 20 năm hoạt động trên hành trình nỗ lực kiến tạo nên một tập đoàn kinh tế thuần Việt, đa ngành nghề, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Sao Đỏ Group tuổi 20: Vững tâm, vươn tầm, chia sẻ yêu thương - 1
Ông Nguyễn Thành Phương - Tổng giám đốc tập đoàn Sao Đỏ (Ảnh: Sao Đỏ).

Xây dựng nền móng bằng chữ "Tâm"

Nhìn lại quãng đường 20 năm xây dựng và phát triển, ông Nguyễn Thành Phương - Tổng giám đốc tập đoàn cho rằng để Sao Đỏ trở thành doanh nghiệp lớn đa ngành, vận hành theo mô hình tập đoàn, tổng tài sản hàng chục nghìn tỷ đồng đều nhờ giá trị cốt lõi.

"Trên hành trình 20 năm qua, với nhiều thăng trầm biến cố, trải qua nhiều cuộc thanh lọc khắc nghiệt của thị trường, nhưng Sao Đỏ vẫn vững vàng tiến về phía trước bằng con đường riêng, triết lý kinh doanh riêng của mình dựa trên 3 giá trị cốt lõi là đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh", ông Phương cho hay.

Triết lý kinh doanh và các giá trị cốt lõi đó đã được Sao Đỏ lan tỏa, kết tinh trong mỗi sản phẩm dịch vụ, mỗi dự án đầu tư của mình với khẩu hiệu "Thành công của khách hàng là thành công của Sao Đỏ". Trong hành trình 20 năm Sao Đỏ không chạy theo thành tích bằng số lượng, mà tập trung cho mỗi sản phẩm, mỗi dự án để mang lại những giá trị và lợi ích tốt cho đối tác, khách hàng, cộng đồng và xã hội.

Những cột mốc đáng tự hào

Được thành lập từ năm 2002, với xuất phát điểm là một công ty tư nhân với vốn điều lệ vài tỷ đồng, Sao Đỏ đã xác định sẽ hoạt động đa ngành, nhưng mũi nhọn vẫn là xây dựng và bất động sản.

Bằng hai dự án khởi nghiệp là Khu đô thị Sao Đỏ I và Anh Dũng II, trong thời gian ngắn, Tập đoàn Sao Đỏ đã biến vùng chiêm trũng sình lầy, nằm ngoài rìa thành phố thành những khu đô thị đẹp của Hải Phòng. Các khu đô thị của Sao Đỏ có đầy đủ những hạng mục quan trọng, như nhà ở, biệt thự đến các công trình công cộng, cây xanh, khu thể thao, trung tâm thương mại... Toàn dự án được lắp đặt hệ thống camera, có đội ngũ an ninh và vệ sinh đô thị riêng.

Theo Sao Đỏ, đây là hai dự án được đánh giá là thành công nhất đối với các dự án ven đô thị thời điểm đó, được Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tặng huy chương vàng cho dự án và biệt thự mẫu.

Năm 2009, không chỉ dừng lại ở các dự án phát triển khu đô thị mới, với suy nghĩ TP Hải Phòng là thành phố cảng biển, công nghiệp, trong khi vùng nội đô đang bị quá tải về hạ tầng giao thông và nguy cơ ô nhiễm về môi trường sống, nên phải xây dựng được khu cảng biển, khu công nghiệp thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, với chi phí đáp ứng giá thành sản xuất và chi phí cho các nhà đầu tư là rẻ nhất.

Lãnh đạo Sao Đỏ đồng thời xác định việc xây dựng và phát triển khu công nghiệp lấn biển sẽ không ảnh hưởng đến an sinh xã hội, đến cuộc sống của người dân, giải quyết công ăn việc làm cho hàng chục vạn lao động.

Tháng 5/2010, dự án "Khu phi thuế quan và Khu công nghiệp Nam Đình Vũ" (Khu 1) hay còn được gọi là Khu công nghiệp Nam Đình Vũ được khởi công xây dựng. Với dự án này, Sao Đỏ đã biến hơn 1.000 ha vùng hoang hóa, sình lầy, cửa biển quanh năm bão gió, thành một khu công nghiệp xanh, hiện đại, đồng bộ.

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ hiện sở hữu diện tích 1.329ha, là một trong những khu công nghiệp lớn nhất tại Hải Phòng, được vinh danh là Khu công nghiệp có hạ tầng công nghiệp và logistics đồng bộ, với vị trí đắc địa trong tam giác kinh tế Đông Bắc Bộ.

Với những lợi thế sẵn có, khu công nghiệp Nam Đình Vũ đã và đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư và khẳng định vị thế của Tập đoàn Sao Đỏ. Hiện Nam Đình Vũ đã đón hơn 50 dự án đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore… với tổng mức vốn thu hút hơn một tỷ USD, tỷ lệ lấp đầy của giai đoạn một đạt trên 90%.

Sao Đỏ Group tuổi 20: Vững tâm, vươn tầm, chia sẻ yêu thương - 2

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ - Tập đoàn Sao Đỏ (Ảnh: Sao Đỏ).

Vươn tầm và chia sẻ yêu thương

Hiện Sao Đỏ là tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, xây dựng, logistics, cảng biển, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật điện.... Tầm nhìn, triết lý kinh doanh và các giá trị cốt lõi được xem là kim chỉ nam cho hoạt động của Sao Đỏ.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng Sao Đỏ trở thành một thương hiệu với trái tim yêu thương. Sự yêu thương này được Sao Đỏ chia sẻ qua từng dự án, sản phẩm dành cho đối tác, khách hàng; qua chính sự chăm lo cho đời sống người lao động; chương trình thiện nguyện mà Sao Đỏ thực hiện. Những trẻ em nghèo, những gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng luôn là những đối tượng nhận được sự quan tâm lớn nhất từ phía tập đoàn", ông Phương cho hay.

Nhân dịp kỷ niệm tròn 20 năm thành lập, tập đoàn Sao Đỏ đã dành tặng 5 tỷ đồng để thực hiện những hoạt động thiện nguyện của năm gồm Tết nhân ái, quỹ hỗ trợ các Trung tâm bảo trợ xã hội, bệnh viện, ủng hộ xây sửa nhà cho các đối tượng chính sách và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Sao Đỏ Group tuổi 20: Vững tâm, vươn tầm, chia sẻ yêu thương - 3
Bà Trần Thị Tố Loan - Phó tổng giám đốc tập đoàn - trao ủng hộ từ thiện (Ảnh: Sao Đỏ).