Sài Gòn xuất hiện "tiền ảo” mới mang tên 3M

Dân trí Một thủ lĩnh "tiền ảo” 3M quảng cáo: “Mỗi ngày anh nhận lãi 100 triệu đồng, mỗi tháng anh không phải làm gì vẫn có vài tỉ đồng để tiêu xài". Những “lời có cánh” không thể nào tin nổi nhưng mỗi ngày vẫn có nhiều người "hám lợi" bị "dụ dỗ"...
>>Đa cấp tiền ảo sẽ không còn "ngoài vòng pháp luật"
>>Chính phủ quyết đưa tiền ảo vào khuôn khổ

Mỗi tháng không phải làm gì vẫn có vài tỉ đồng để tiêu xài!?

Thời gian vừa qua, giới đầu tư tài chính tại TPHCM xôn xao về một hình thức kinh doanh "tiền ảo" mới mang tên MMM (3M) vừa xuất hiện với lợi nhuận "khủng" chưa từng có. Cụ thể, khi đầu tư vào đây, khách chỉ việc "ngồi chơi xơi nước" với số tiền lãi lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Sau nhiều ngày tìm hiểu, phóng viên Dân trí đã xâm nhập được vào đường dây 3M đóng tại quận Tân Bình (TPHCM). Cũng giống như những hình thức kinh doanh tiền ảo BITCOIN, ONECOIN, ILCOIN..., các nhân viên tư vấn của 3M khá dè dặt với người lạ. Tuy nhiên, qua sự giới thiệu của một "đầu nậu" về tài chính "ảo", chúng tôi được các nhân viên tại đây "thăm dò" khoảng 15 phút rồi bắt đầu tư vấn khá kỹ lưỡng.

Giao diện của hình thức kinh doanh tiền ảo 3M.
Giao diện của hình thức kinh doanh tiền "ảo" 3M.

Theo các nhân viên tại đây thì 3M là hình thức đầu tư... mới nhất và hiệu quả nhất thế giới. Khi đầu tư vào hình thức này, khách hàng sẽ nhanh chóng trở thành triệu phú, tỉ phú chỉ trong vòng 1 thời gian ngắn. Cũng theo các nhân viên tại đây, dù chỉ mới xuất hiện từ 9/2/2017 nhưng đến nay đã có khoảng 300.000 người tại Việt Nam tham gia với số tiền lên tới hàng ngàn tỉ đồng.

"Đây là hình thức đầu tư mới và hiệu quả nhất thế giới hiện nay anh ạ! Anh hãy tin tưởng ở tụi em! Anh đầu tư vào 3M là đầu tư vào tài chính đúng đắn nhất thời điểm này rồi. Đây là hình thức đầu tư để hỗ trợ mọi người cùng làm giàu. Nhiều tỉ phú trên thế giới đã tham gia vào 3M thì tại sao mình lại không tham gia!", nhân viên tư vấn tên T. chia sẻ.

Mỗi ngày vẫn có nhiều người bị dụ dỗ vào hình thức kinh doanh tiền ảo này.
Mỗi ngày vẫn có nhiều người bị dụ dỗ vào hình thức kinh doanh tiền "ảo" này.

Sau khi thấy chúng tôi khá thích thú với hình thức đầu tư của 3M, H.T (thủ lĩnh của 3M tại TPHCM) nhấn mạnh: "Nếu em đầu tư vào đây thì chỉ khoảng 20 ngày em có thể thu hồi vốn. Anh khẳng định với em hiện nay không có hình thức kinh doanh nào hồi vốn nhanh như vậy. Anh bỏ ra hơn 2 tỉ đồng để đầu tư vào 3M, chưa đầy 20 ngày anh đã thu hồi vốn rồi. Giờ mỗi ngày anh nhận lãi 100 triệu đồng, mỗi tháng anh không phải làm gì vẫn có vài tỉ đồng để tiêu xài".

"Anh thấy đây là hình thức kinh doanh làm giàu rất nhanh nên anh mong muốn tụi em đầu tư theo anh để thay đổi cuộc sống. Em thử nghĩ coi, em đi làm văn phòng mỗi tháng vài triệu bạc thì bao giờ mới giàu được. Nếu em có tiền thì đầu tư càng lớn càng tốt, nếu không có em đi vay mượn khoảng vài trăm triệu để đầu tư thì chỉ trong vài tháng em sẽ thành triệu phú", H.T nhấn mạnh.

“Lời hứa” trả thưởng "khủng" mỗi ngày

Sau khoảng 60 phút "nổ" về sự vĩ đại của 3M và khẳng định đây là hình thức kinh doanh để trở thành tỉ phú nhanh nhất, nhân viên 3M bắt đầu hướng dẫn chúng tôi cách chơi của hình thức này.

"Để đầu tư vào đây, anh chỉ cần bỏ tiền ra mua BITCOIN rồi chuyển Blockchain (một loại ví điện tử để người chơi nạp tiền vào) qua cho tụi em. Khi nhận được BITCOIN, tụi em sẽ mở tài khoản cho anh trên hệ thống 3M để anh quản lý. Mỗi ngày anh sẽ nhận được 3% số tiền hoa hồng và sau 50 ngày số tiền của anh sẽ tự động nhân đôi lên", T. cho biết.

Các nhân viên tư vấn khẳng định 3M là hình thức kinh doanh thành tỉ phú nhanh nhất.
Các nhân viên tư vấn khẳng định 3M là hình thức kinh doanh thành tỉ phú nhanh nhất.

Đối với những khách hàng chưa có BITCOIN, thì có thể đóng tiền trực tiếp cho các "thủ lĩnh" để được thành lập tài khoản. Từ đó, hệ thống sẽ kinh doanh hoàn toàn cho khách hàng, khách hàng chỉ việc "ngồi chơi" và lấy tiền lãi từ hệ thống.

Theo các nhân viên tư vấn, hiện gói thấp nhất để đầu tư vào 3M là 0,05 BITCOIN (tương đương 1,4 triệu đồng). Tuy vậy, các nhân viên tư vấn cho rằng đây là gói nhỏ và lợi nhuận thấp nên hay chào mời khách đầu tư những gói cao hơn.

"Anh nên đầu tư vào các gói lớn từ 1 BITCOIN (tương đương 28 triệu đồng) trở lên thì mới nhanh giàu được. Anh nên đầu tư từ 10 - 20 BITCOIN ngay từ ban đầu để nhận được nhiều ưu đãi của hệ thống. Anh thử nghĩ coi, nếu anh đầu tư 20 BITCOIN (tương đương 560 triệu đồng) thì mỗi ngày anh sẽ nhận lãi 16,8 triệu đồng, mỗi tháng anh sẽ nhận 504 triệu đồng. Sau 50 ngày tiền lãi của anh là 840 triệu đồng, lúc này anh có thể rút vốn về hoặc tiếp tục đầu tư để sinh lời. Không có hình thức nào đầu tư nhanh giàu như vậy đâu anh ạ!", nhân viên tư vấn tên T. khẳng định.

Mức trả thưởng khủng của hệ thống tiền ảo 3M.
Mức trả thưởng "khủng" của hệ thống tiền "ảo" 3M.

"Tiền ảo” 3M cũng dùng chiêu thức kinh doanh đa cấp quen thuộc để chiêu dụ khách hàng. Cụ thể, nếu khách giới thiệu thêm được người tham gia, khách sẽ nhận được 10% trên tổng số tiền người đó đầu tư. Sau đó, khi khách hàng thành lập được hệ thống F1, F2, F3... khách sẽ nhận được 5% số tiền đó cùng với 0,5% lãi suất của họ mỗi ngày.

Hình thức kinh doanh dạng đa cấp này cũng giống với những hình thức kinh doanh "tiền ảo" trước đây. Những “lời có cánh” không thể nào tin nổi và hình thức kinh doanh này chưa được phép kinh doanh tại Việt Nam nhưng mỗi ngày vẫn có nhiều người "hám lợi" bị "dụ dỗ" tham gia vào hình thức này.

Xuân Hinh

MỚI NHẤT
Mất chức tại Sabeco, Vũ Quang Hải "hụt" thu nhập hơn 2 tỷ đồng năm 2017
Mất chức tại Sabeco, Vũ Quang Hải "hụt" thu nhập hơn 2 tỷ đồng năm 2017

(Dân trí) - Năm 2016, với chức danh Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco, thu nhập của ông Vũ Quang Hải-con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng vào khoảng 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện ông Hải đã bị miễn nhiệm cả hai chức danh trên. Trong khi đó, theo kế hoạch được Sabeco trình ĐHĐCĐ, trong năm nay, tổng công ty này sẽ tăng thu nhập cho thành viên kiêm nhiệm lên hơn 2,1 tỷ đồng.

Thứ tư, 05/04/2017 - 06:26

CB: Nguồn vốn thực cho nhu cầu thực - dành 4.000 tỷ đồng cho vay khách hàng cá nhân
CB: Nguồn vốn thực cho nhu cầu thực - dành 4.000 tỷ đồng cho vay khách hàng cá nhân

Trở lại thị trường, thúc đẩy hoạt động cho vay khách hàng cá nhân trong thời điểm tương quan lực lượng “ưu thế cuộc chơi” đang thuộc về các ngân hàng ngoại, thì chính sách lãi suất linh hoạt và hấp dẫn được xem là “đòn bẩy” trong chiến lược kinh doanh của CB - Ngân hàng Xây dựng, một ngân hàng “nội” hiện thuộc sở hữu Nhà nước, khá năng động trong mục tiêu hướng đến thị phần là các gia đình thành thị, nhân viên văn phòng, đơn vị kinh doanh sản xuất, doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Thứ tư, 05/04/2017 - 05:26

Thu về hàng nghìn tỷ đồng nhờ thoái vốn, Tập đoàn Cao su “rục rịch” cổ phần hóa
Thu về hàng nghìn tỷ đồng nhờ thoái vốn, Tập đoàn Cao su “rục rịch” cổ phần hóa

(Dân trí) - Với việc thoái 100% vốn góp tại 24 đơn vị ngoài ngành kinh doanh chính, năm 2016, VRG đã thu về 2.252,7 tỷ đồng, lãi gần 288 tỷ đồng. Tập đoàn này dự kiến thu về gần 1.500 tỷ đồng từ thoái vốn trong năm 2017, đồng thời, cổ phần hóa công ty mẹ cùng 20 đơn vị thành viên và 4 đơn vị sự nghiệp.

Thứ tư, 05/04/2017 - 05:10

Bất thường thương vụ "biệt phủ" triệu đô liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh
Bất thường thương vụ "biệt phủ" triệu đô liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh

(Dân trí) - Vụ việc ông Đỗ Văn Hồng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty PVC - Kinh Bắc - một công ty con của Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí (PVC) mới bị khởi tố, bắt tạm giam hé lộ vụ mua bán bất thường "biệt phủ" trên đỉnh núi Tam Đảo mà ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang đang bị truy nã quốc tế cũng có liên quan.

Thứ tư, 05/04/2017 - 05:00

Hateco Hoàng Mai - Nhận nhà đẹp, đón quà sang
Hateco Hoàng Mai - Nhận nhà đẹp, đón quà sang

Đầu tháng 4/2017, chủ đầu tư Hateco ra mắt chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất từ trước tới nay cho các tân chủ nhân của căn hộ Hateco Hoàng Mai. Đây là cơ hội tuyệt vời để khách hàng nhanh chóng sở hữu căn hộ tại đây với mức giá hợp lý cùng rất nhiều quà tặng hấp dẫn.

Thứ tư, 05/04/2017 - 04:50

Mật ong “U Minh Hạ” lại điêu đứng vì bị giả mạo
Mật ong “U Minh Hạ” lại điêu đứng vì bị giả mạo

(Dân trí) - Theo đánh giá, nhận xét sơ bộ của cơ quan chức năng, thì việc vận chuyển ong từ tỉnh khác về nuôi trong khi chưa được các cơ quan chức năng cho phép, đã có dấu hiệu ảnh hưởng đến đàn ong địa phương, tiềm ẩn lớn đến nguy cơ đàn ong và uy tín, thương hiệu mật ong U Minh (Cà Mau).

Thứ ba, 04/04/2017 - 09:00

Ô tô Ấn Độ giá chỉ hơn 80 triệu đồng, vì sao?
Ô tô Ấn Độ giá chỉ hơn 80 triệu đồng, vì sao?

Một số mẫu xe giá rẻ Ấn Độ sản xuất quá lớn, tiêu thụ không được, bị dội hàng ứ đọng...

Thứ ba, 04/04/2017 - 08:15

Dưa hấu ế ẩm, nông dân đưa ra đường ngồi bán
Dưa hấu ế ẩm, nông dân đưa ra đường ngồi bán

(Dân trí) - Đang vào vụ thu hoạch dưa hấu nhưng chờ đợi mãi không có thương lái thu mua, nhiều nông dân tại huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đành mang dưa ra đường lộ ngồi bán mong vớt vát lại công sức bỏ ra.

Thứ ba, 04/04/2017 - 07:30

Lãnh đạo TPHCM: Bán hàng trên mạng Internet phải đăng ký kinh doanh, nộp thuế
Lãnh đạo TPHCM: Bán hàng trên mạng Internet phải đăng ký kinh doanh, nộp thuế

(Dân trí) - Nói về việc thu thuế đối với những người bán hàng qua mạng internet, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TPHCM cho rằng: “Nguyên tắc chung anh là người kinh doanh thì phải đóng thuế. Còn đóng như thế nào thì tùy hình thức, pháp luật đã quy định rõ”.

Thứ ba, 04/04/2017 - 07:00

Thuế xăng dầu cao nhất 8.000 đồng/lít: Diễn biến mới từ Bộ Tài chính
Thuế xăng dầu cao nhất 8.000 đồng/lít: Diễn biến mới từ Bộ Tài chính

Chính phủ vừa trình Ủy ban thường vụ Quốc hội đề nghị bổ sung dự án Luật thuế bảo vệ môi trường (sửa đổi), trong đó có nội dung nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu lên tối đa 8.000 đồng/lít vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017 của Quốc hội.

Thứ ba, 04/04/2017 - 04:07

Gần 300 hộ kinh doanh tại chợ Hà Tĩnh đã được gia hạn 20 năm
Gần 300 hộ kinh doanh tại chợ Hà Tĩnh đã được gia hạn 20 năm

(Dân trí) - Sáng nay (4/4), thông tin từ ông Nguyễn Duy Hòa – Trưởng Ban quản lý (BQL) chợ Hà Tĩnh cho biết: BQL chợ Hà Tĩnh đã gia hạn hợp đồng kinh doanh với thời hạn 20 năm cho gần 300 hộ kinh doanh trong khu vực đình chợ.

Thứ ba, 04/04/2017 - 03:30

Luật Quy hoạch sẽ chặn tình trạng "vẽ vội quy hoạch", chiều lòng đại gia?
Luật Quy hoạch sẽ chặn tình trạng "vẽ vội quy hoạch", chiều lòng đại gia?

(Dân trí) - Hiện nay có khoảng 19.200 quy hoạch riêng lẻ trên khắp cả nước, trong 2 - 3 năm qua, tiêu tốn hơn 8.000 tỷ đồng, tuy nhiên hiệu quả lại hạn chế, thậm chí là rào cản cho phát triển đất nước. Chính vì vậy, việc ra đời Luật Quy hoạch điều chỉnh chung trở nên rất cấp thiết cho sự phát triển đất nước, chống lợi ích cục bộ của bộ, ngành và địa phương.

Thứ ba, 04/04/2017 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Niềm vui nhân đôi cho khách hàng mua nhà ở liền kề dự án Mon Bay
Niềm vui nhân đôi cho khách hàng mua nhà ở liền kề dự án Mon Bay

Ngày 2/4 vừa qua, Công ty TNHH HD Mon Hạ Long đã tổ chức bốc thăm chương trình “Trúng thưởng lớn – Xe hơi Mazda 3 – 2.0 khi mua nhà ở liền kề dự án Mon Bay” dưới sự chứng kiến của đại diện Sở Công thương Tỉnh Quảng Ninh và 48 khách hàng đủ tiêu chuẩn bốc thăm trúng thưởng.

Thứ ba, 04/04/2017 - 01:50

Việt Nam sắp có thêm hãng hàng không giá rẻ?
Việt Nam sắp có thêm hãng hàng không giá rẻ?

(Dân trí) - Thương vụ AirAsia “bắt tay” với Hãng hàng không Hải Âu đang dần được hé lộ khi Tập đoàn hàng không giá rẻ của Malaysia thông báo tới các cổ đông về kế hoạch liên doanh với Tập đoàn Thiên Minh (TMG) để khai thác hàng không giá rẻ ở thị trường nội địa Việt Nam.

Thứ ba, 04/04/2017 - 01:34

BIM Group đối tác vàng của Aeon Mall Vietnam
BIM Group đối tác vàng của Aeon Mall Vietnam

Nhiều dự án đạt hiệu quả kinh tế cao, đồng bộ và bền vững, đối tác của các tập đoàn khách sạn lớn, “vang tiếng” cả mảng thương mại lẫn BĐS… là yếu tố khiến BIM Group trở thành đối tác chiến lược của Aeon Mall Vietnam.

Thứ ba, 04/04/2017 - 01:25

Hoàn tiền 30% tại FamilyMart khi sử dụng thẻ Quốc tế Maritime Bank
Hoàn tiền 30% tại FamilyMart khi sử dụng thẻ Quốc tế Maritime Bank

Nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm tiện ích cũng như gia tăng lợi ích cho khách hàng,lần đầu tiên, tại chuỗi cửa hàng tiện lợi FamilyMart, các chủ thẻ Quốc tế Maritime Bank sẽ được hưởng một chương trình ưu đãi đặc biệt – hoàn tiền 30% trên hóa đơn trong thời gian từ 5-7/4/2017.

Thứ ba, 04/04/2017 - 01:15

Giá USD giảm xuống đáy gần 2 tháng
Giá USD giảm xuống đáy gần 2 tháng

(Dân trí) - Phiên giao dịch hôm nay 4/4, trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng, thì giá USD tại các ngân hàng thương mại lại giảm mạnh, xuống mức thấp nhất gần 2 tháng qua.

Thứ ba, 04/04/2017 - 01:08

Cổ phần hóa bệnh viện: Giá trị không ở bề nổi
Cổ phần hóa bệnh viện: Giá trị không ở bề nổi

Xã hội hóa các đơn vị sự nghiệp công lập là chủ trương đúng đắn của Chính phủ nhằm mục đích là đưa các đơn vị này hoạt động tự chủ, tự chịu trách nhiệm và phát triển mạnh hơn. Như trường hợp Cổ phần hóa (CPH) Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương (GTVTTW) là một ví dụ điển hình.

Thứ ba, 04/04/2017 - 01:05

Doanh nghiệp bất động sản "hiến kế" phát triển thị trường địa ốc
Doanh nghiệp bất động sản "hiến kế" phát triển thị trường địa ốc

(Dân trí) - Hiệp hội Bất động sản mới đây tiếp tục đề xuất hàng loạt kiến nghị quan trọng nhằm phát triển thị trường bất động sản Việt Nam.

Thứ ba, 04/04/2017 - 01:00

Xế sang của Tổng thống Trump được bán với giá thấp
Xế sang của Tổng thống Trump được bán với giá thấp

(Dân trí) - Một chiếc Ferrari F430 màu đỏ được sở hữu bởi Tổng thống Donald Trump đã được bán với giá 270.000 USD tại một cuộc đấu giá cuối tuần qua. Đây là một mức giá đáng thất vọng vì nó từng là một trong những chiếc xe mà Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm sử dụng.

Thứ ba, 04/04/2017 - 12:00

Thị trường vốn có nhiều dấu hiệu biến động
Thị trường vốn có nhiều dấu hiệu biến động

Dịp đầu năm, cùng với việc nhiều cơ hội sản xuất kinh doanh mở ra với các cá nhân và hộ gia đình thì vấn đề nguồn vốn lại trở thành một bài toán hết sức quan trọng. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, thị trường vốn liên tục đón nhận nhiều thay đổi.

Thứ ba, 04/04/2017 - 11:30

Thủ tướng "lệnh" tạm dừng hàng loạt dự án khu hành chính tập trung
Thủ tướng "lệnh" tạm dừng hàng loạt dự án khu hành chính tập trung

(Dân trí) - Theo đánh giá của Thủ tướng, công tác đầu tư xây dựng công sở và khu hành chính tập trung thời gian qua còn tồn tại nhiều hạn chế, không phù hợp với khả năng cân đối vốn của địa phương cũng như để xảy ra tình trạng lãng phí tài sản.

Thứ ba, 04/04/2017 - 11:20

Thủ tướng: Kiểm tra thông tin "mỏ thuế lộ thiên", nộp lệ phí quá rườm rà
Thủ tướng: Kiểm tra thông tin "mỏ thuế lộ thiên", nộp lệ phí quá rườm rà

(Dân trí) - Trong khi người dân phải "ôm tiền" đi nộp lệ phí trước bạ rất rườm rà, mất thời gian thì hàng ngàn quán nhậu, sạp hàng trong chợ đầu mối... doanh thu hàng chục tỷ đồng nhưng chỉ đóng thuế khoán vài triệu, thậm chí vài trăm nghìn đồng.

Thứ ba, 04/04/2017 - 10:02

Bất động sản Phan Thiết: Điểm “ngắm” mới cho khách hàng Hà Nội
Bất động sản Phan Thiết: Điểm “ngắm” mới cho khách hàng Hà Nội

Ghi nhận từ các dự án mở bán tại Phan Thiết cho thấy, tỷ lệ khách hàng đến từ Hà Nội đang chiếm tới hơn 65%. Điều này cho thấy Phan Thiết thật sự đang là thị trường hấp dẫn đối với giới đầu tư và khách hàng miền Bắc.

Thứ ba, 04/04/2017 - 10:00