Sabeco có 3 thành viên người Việt trong Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới

(Dân trí) - Tại đại hội cổ đông của Tổng công ty Rượu bia và Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) hôm nay (21/7), cổ đông Sabeco đã thông qua Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới gồm 7 người, trong đó 4 thành viên là người của tỷ phú Thái Lan.


Sabeco dự kiến chia cổ tức 35% trong năm nay

Sabeco dự kiến chia cổ tức 35% trong năm nay

Theo kết quả bỏ phiếu của cổ đông Sabeco, đứng đầu danh sách là ông Koh Poh Tiong (sinh năm 1946), quốc tịch Singapore.

Ông Koh Poh Tiong vốn là một trong 3 người đã được bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị Sabeco tại đại hội bất thường hồi tháng 4 và giữ chức chủ tịch. Người tiếp theo nằm trong kế hoạch tiếp quản Sabeco của Thaibev là bà Trần Kim Nga.

Người thứ ba là ông Michael Chye Hin Feh, sinh năm 1959, quốc tịch Singapore, có trình độ thạc sĩ kinh doanh ngành kế toán và tài chính. Ông Michael Chye Hin Feh cũng là một trong những lãnh đạo của tập đoàn Thái Lan.

Thành viên thứ tư là ông Pramoad Phornprapha sinh năm 1966 quốc tịch Thái Lan. Ông này có trình độ thạc sĩ quản lý chính sách công, thạc sĩ quản trị kinh doanh về marketing.

Đáng chú ý, 3 ứng viên còn lại đều là người của Sabeco. Thành viên thứ nhất- người của Sabeco là ông Nguyễn Tiến Dũng (kế toán trưởng Sabeco), ông Lương Thanh Hải (Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Bia Sài Gòn), ông Nguyễn Tiến Vỵ, sinh năm 1955, trình độ thạc sĩ ngành luật học. Ông Nguyễn Tiến Vỵ đã từng là Vụ trưởng Kế hoạch, Bộ Công Thương. Nhưng ông này đã nghỉ hưu cách đây 3 năm.

Tại đại hội cổ đông, trong kế hoạch sản xuất, kinh doanh được cổ đông Sabeco thông qua, Sabeco lên kế hoạch lợi nhuận sau thuế đạt hơn 4.000 tỷ đồng, giảm 19% so với năm ngoái, cho dù ngành bia Việt Nam được dự báo tăng trưởng 5% trong năm nay. Công ty dự kiến sẽ chia cổ tức 35%. Tiền lương cho Hội đồng quản trị và ban kiểm soát năm nay là 3,7 tỷ đồng, giảm 25% so với 2017.

H.Anh