S-Fone đạt 1 triệu thuê bao
(Dân trí) - Nhà khai thác mạng di động CDMA S-Fone vừa thông tin, mạng này chính thức đạt 1 triệu thuê bao sau hơn 4 năm hoạt động tại Việt Nam.
Tháng 7/2003, mạng điện thoại di động S-Fone chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam. Khác với hai mạng điện thoại di động của VNPT (VinaPhone và MobiFone), mạng này sử dụng công nghệ CDMA cho phép nâng cao chất lượng đàm thoại cũng như truyền số liệu với tốc độ cao bằng máy điện thoại di động.
Mặc dù vậy, con số phát triển thuê bao của mạng này không được như mong muốn. Sau nhiều nỗ lực trong việc nâng cấp mạng lưới và chất lượng dịch vụ, đến 27/9/2006, S-Fone mới chính thức đạt 1 triệu thuê bao. Con số này đánh dấu sự chuyển mình khá tích cực của mạng di động S-Fone. Thuê bao tăng trưởng mới trong chín tháng đầu năm nay gấp 1,5 lần tổng số thuê bao tích luỹ của 2,5 năm trước đó.
Trung tâm S-Telecom đang thực hiện những khâu chuẩn bị cuối cùng để chính thức cung cấp các dịch vụ mới, hiện đại và lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam như xem truyền hình trực tuyến, nghe nhạc, xem phim theo yêu cầu; kết nối Internet qua điện thoại di động … sẽ xuất hiện thời gian tới.
Ông Hồ Hồng Sơn, giám đốc điều hành trung tâm S-Telecom cho biết: “Một triệu thuê bao là kết quả tích cực, khả quan, đáng khích lệ đối với S-Fone trong việc thực hiện chiến lược phát triển mới của mạng di động S-Fone trong năm nay”.
Bảo Trung