TT- Huế:

Rộ tin đồn tăng giá, nhiều cây xăng lộ dấu hiệu "găm hàng"

(Dân trí) - Những ngày qua, tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh TT-Huế xảy ra tình trạng nhiều cây xăng đồng loạt nghỉ bán với những lý do khá “oái ăm” như: nhân viên bận đi họp hay mất điện. Dư luận cho rằng, đây là hình thức “găm” hàng trước tin đồn xăng sẽ tăng giá.

Trong 2 ngày trở lại đây, nhiều cây xăng tại tỉnh TT-Huế đã đồng loạt ngừng bán khác thường với nhiều lý do. Tại các tuyến đường qua xã Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền), xã Điền Hòa, Phong Chương (huyện Phong Điền), nhiều cây xăng đã thông báo tạm nghỉ bán.

Tại TP Huế, cây xăng tại phường Hương Sơ dựng bảng “Mất điện, xin quý khách thông cảm”. Cây xăng của HTX Đông Phú ở xã Quảng An, huyện Quảng Điền cũng ghi “Tạm nghỉ, Nhân viên bận đi họp”... Bên cạnh đó đang xuất hiện nhiều điểm bán xăng lẻ không rõ nguồn gốc trên đường phố và ở cả thôn quê.

Rộ tin đồn tăng giá, nhiều cây xăng lộ dấu hiệu găm hàng
Một cây xăng của HTX Nông nghiệp Đông Phú (thuộc Tổng công ty dầu Việt Nam) tại xã Quảng An, huyện Quảng Điền bất ngờ đóng cửa với tấm bảng trước cửa “Tạm nghỉ, nhân viên bận đi họp”

Dư luận đang cho rằng đang có 1 đợt tăng giá xăng mới nên các cây xăng mới “vờ” đóng cửa để "ghim hàng", chờ xăng tăng sẽ bán kiếm lời. Nhưng việc đột ngột đóng cửa của các cây xăng đã gây nên khó khăn cho người dân.
 
Một số người dắt xe hết xăng đến mua xăng đã phải thất vọng dắt qua chỗ khác. Đặc biệt ở nông thôn, khoảng cách giữa các cây xăng rất xa nên người mua phải vất vả dắt xe đi một đoạn đường dài mới có thể tiếp được nhiên liệu.
 
Đại Dương