Thứ ba, 05/03/2019 - 16:54

Quảng Ngãi: Tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá trên 600 triệu đồng

Dân trí

Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi đã tiêu hủy 10.000 sản phẩm là hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng nhái... có tổng giá trị trên 600 triệu đồng.

Ngày 5/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tiêu hủy một số lượng lớn hàng hóa vi phạm.

Theo đó, có hơn 10.000 sản phẩm với 29 chủng loại thuộc diện hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng không được phép lưu thông trên thị trường đã bị tiêu hủy. Đáng chú ý, các mặt hàng thuốc lá, rượu, mỹ phẩm, bao da điện thoại di động … chiếm số lượng lớn. Tổng trị giá số hàng hóa bị tiêu hủy ước trên 600 triệu đồng.

Hình 1.jpg
Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi đã tịch thu hơn 10.000 sản phẩm là hàng giả, hàng cấm lưu hành.

 

Hội đồng tiêu hủy hàng hóa vi phạm đã thống nhất các phương án tiêu hủy tại chỗ bằng cách đập vỡ, đốt cháy và tiến hành chôn lấp. Đối với các sản phẩm bình xe đạp điện, bình ắc quy có mức độ nguy hiểm cao sẽ có hướng xử lý riêng nhằm đảm bảo an toàn về môi trường.

Hình 2.jpg
Số hàng hóa vi phạm trị giá trên 600 triệu đồng đã bị tiêu hủy

 

 Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi, số hàng hóa này được các Đội quản lý thị trường kiểm tra, tịch thu được từ tháng 5/2017 đến tháng 1/2019. 

Quốc Triều

                                               

bannerchan-bai.gif