PV GAS phối hợp khám chữa bệnh tại Cà Mau

(Dân trí) - Nằm trong chương trình hoạt động an sinh xã hội của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), nhằm tăng cường công tác đền ơn đáp nghĩa, tạo mối quan hệ bền vững với cộng đồng, trong các ngày 15,16/11/2019, PV GAS và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng phối hợp tổ chức chương trình “Khám chữa bệnh miễn phí cho 500 bệnh nhân khó khăn tại huyện U Minh tỉnh Cà Mau”.

Tham dự chương trình về phía PVN có ông Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Về phía PV GAS có bà Võ Thị Thanh Ngọc - Thành viên HĐQT TCT, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch CĐ TCT, ông Nguyễn Công Luận - Bí thư Đoàn TN, Kế toán trưởng TCT, cùng các ông bà lãnh đạo Văn phòng TCT, Ban ATMT, Ban giám đốc Công ty Khí Cà Mau và các cán bộ phụ trách chuyên môn phục vụ hậu cần chương trình.

Về phía bệnh viện có PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc BV làm trưởng đoàn, cùng 40 y bác sĩ đầu ngành các chuyên khoa của bệnh viện, các y tá, điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Về phía chính quyền có ông Trương Đăng Khoa – Bí thư Huyện ủy huyện U Minh và ông Nguyễn Thanh Toản – Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh tham dự.

PV GAS phối hợp khám chữa bệnh tại Cà Mau - 1
Đoàn công tác PV GAS – BV ĐH Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội  có một vị thế và uy tín lớn trong sự nghiệp phát triển nền y khoa cả nước, vì người dân và vì khoa học. Quá trình xây dựng và trưởng thành của Bệnh viện đã tạo được sự tín nhiệm lớn trong lòng người bệnh và nhân dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế, củng cố thêm niềm tự hào và ý chí quyết tâm của lực lượng thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”. Đoàn bác sỹ - cán bộ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội do PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc bệnh viện làm Trưởng đoàn tham gia chương trình xã hội ý nghĩa này, với hầu hết đại diện lãnh đạo các khoa, viện chuyên ngành khám chữa bệnh, đều là những chuyên gia nổi tiếng, có uy tín  của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội – một trong những bệnh viện hàng đầu của Hà Nội. Đoàn cũng mang theo khá nhiều các thiết bị chẩn đoán bệnh hiện đại cùng nhiều loại thuốc tốt cấp phát miễn phí cho nhân dân. 

Trong năm 2019, PV GAS đã giúp Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trang bị 2 máy lọc thận, thiết thực bổ sung thiết bị cho công tác hồi sức cấp cứu bệnh nhân. Trong chương trình tại Cà Mau, bên cạnh việc đồng hành cùng đoàn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, PV GAS cũng gửi tặng 500 phần quà với tổng trị giá 300 triệu đồng cho các bệnh nhân khó khăn tham gia khám chữa bệnh trong chương trình.

PV GAS phối hợp khám chữa bệnh tại Cà Mau - 2
Giám đốc BV ĐH Y Hà Nội hỏi thăm và tặng quà người dân Cà Mau

Xã Khánh An, huyện U  Minh, tỉnh Cà Mau là nơi có các công trình khí hiện đại bậc nhất của PV GAS đang vận hành bao gồm: Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau, tuyến ống dẫn khí, trạm tiếp bờ, các trạm van ngắt tuyến và trung tâm phân phối khí Cà Mau. Cùng với sự phát triển của Khí – Điện – Đạm, Cà Mau từng bước phát triển kinh tế - xã hội, chuyển biến tích cực trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trên vùng đất còn nhiều khó khăn này, vẫn còn nhiều gia đình đang nỗ lực vượt khó, cần thiết sự giúp đỡ của xã hội, trong đó có những hỗ trợ về y tế. 

PV GAS phối hợp khám chữa bệnh tại Cà Mau - 3

Chương trình khám chữa bệnh miễn phí 500 người dân khó khăn 

Trong một buổi làm việc, với tinh thần khẩn trương, tận tình của đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Đại học Y Hà Nội, được hỗ trợ nhiều máy móc thiết bị y khoa hiện đại, cùng sự phối hợp của Tổng Công ty Khí Việt Nam, Công ty Khí Cà Mau, đoàn y bác sĩ của bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã thực hiện chẩn đoán, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 500 người dân trong xã, phần lớn là người già và trẻ em. Đoàn y bác sĩ của bệnh viện đã thăm khám các chuyên khoa: Thần kinh cơ xương khớp; Tiêu hóa - Tiết niệu, tim, Tai - Mũi - Họng; Mắt. 

Đại diện lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã chào mừng và cảm ơn Đoàn, xúc động ghi nhớ sự hỗ trợ của một trong những đoàn bác sỹ lớn nhất, hùng hậu nhất đến tham gia giúp người dân miền Cực Nam Tổ quốc. Chương trình thiết thực lần này đã giúp người dân của xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau thêm vui khỏe; mối liên hệ giữa địa phương, ngành Dầu khí và ngành Y thêm thắm thiết yêu thương.

Đang được quan tâm