PNJ tặng 3 tỷ đồng phòng hộ Covid - 19 và hỗ trợ miền Tây chống hạn ngập mặn

(Dân trí) - Chiều 27/3, đại diện PNJ đã trực tiếp trao tặng số tiền 3 tỷ đồng cho Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP. HCM.

Theo ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám Đốc Quan hệ đối ngoại Công ty PNJ, 2 tỷ đồng được trích từ Quỹ hoạt động của HĐQT Công ty PNJ và 1 tỷ đồng được trích từ Quỹ từ thiện của PNJ. Đây là nguồn quỹ được tự nguyện đóng góp từ một phần lương hàng quý của các cán bộ nhân viên PNJ.

PNJ tặng 3 tỷ đồng phòng hộ Covid - 19 và hỗ trợ miền Tây chống hạn ngập mặn - 1

Trong đó, 2 tỷ đồng sẽ được dùng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, 1 tỷ đồng sẽ được dùng để hỗ trợ máy lọc nước và bồn chứa nước cho bà con các tỉnh miền Tây, nhằm đồng hành cùng bà con khắc phục khó khăn.

Trước đó, PNJ cũng đã có những đóng góp kịp thời cho Chính phủ khi đồng hành tài trợ chương trình sản xuất 10.000 bộ kit xét nghiệm virus Covid-19.

PNJ tặng 3 tỷ đồng phòng hộ Covid - 19 và hỗ trợ miền Tây chống hạn ngập mặn - 2

Ngay từ những ngày đầu khi dịch bùng phát, PNJ đã luôn chủ động trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch.

Cụ thể, ban điều hành đã có những biện pháp kêu gọi nhân viên tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn phòng - chống lây nhiễm như kiểm tra thân nhiệt toàn bộ nhân viên tại hội sở, cửa hàng, các đối tác, khách hàng ra vào công ty.

PNJ tặng 3 tỷ đồng phòng hộ Covid - 19 và hỗ trợ miền Tây chống hạn ngập mặn - 3

PNJ cũng cấp phát khẩu trang kháng khuẩn cho các nhân viên, trang bị nước sát khuẩn, vệ sinh diệt khuẩn văn phòng, hội sở cũng như các chi nhánh.

PNJ đã kêu gọi các cán bộ nhân viên khai báo y tế để tiện cho việc theo dõi tình trạng sức khỏe và cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan chức năng khi cần thiết.

PNJ tặng 3 tỷ đồng phòng hộ Covid - 19 và hỗ trợ miền Tây chống hạn ngập mặn - 4

Công ty cũng đã triển khai việc phân tán lực lượng nhân viên làm việc tại hội sở để giảm thiểu sự tập trung đông người trong thời điểm này.

Ngoài ra, PNJ cũng đã trao tặng 5070 cuốn sách “Dịch Covid - 19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách” cho các nhân viên, đối tác và khách hàng của PNJ, nhằm giúp cộng đồng PNJ có cái nhìn đúng đắn nhất về dịch bệnh.

PNJ tặng 3 tỷ đồng phòng hộ Covid - 19 và hỗ trợ miền Tây chống hạn ngập mặn - 5

Đồng hành cùng PNJ trong hoạt động này, Hội nữ Doanh nhân TP. HCM - Hawee cũng đồng thời trao tặng 750 triệu đồng.

Trong đó, 250 triệu đồng (bằng sản phẩm) để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh; 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ bà con miền Tây.

Mong rằng, động thái tích cực từ PNJ và Hawee sẽ hỗ trợ phần nào trong việc đối phó với Covid - 19, cũng như cải thiện những khó khăn mà bà con Miền Tây đang phải đối mặt.

Nguồn: PNJ

Trường Thịnh