1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Phố thương mại Regal Pavillon - bước ngoặt phát triển văn hóa & du lịch cho Đà Nẵng

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sự hình thành khu phố thương mại hạng sang Regal Pavillon không chỉ có giá trị về kiến trúc, đô thị, mà sẽ là bước ngoặt quan trọng của Đà Nẵng để thành phố này tiếp tục định danh trên thế giới.

Năm 1667, nước Pháp cho cải tạo một khu đất bạt ngàn cây cối và sình lầy, làm một trục đường nối từ cung điện đến đồi Chaillot. Qua nhiều năm, cùng với sự phát triển kinh tế, nhiều khách sạn, nhà hàng, quán xá… đã mọc lên, biến dải đất này trở thành đại lộ Champs-Élysées - một trong những con đường đắt giá nhất hành tinh.

Tại châu Á, những con phố mua sắm sầm uất khác như Clarke Quay (Singapore), Khao San (Thái Lan)… được các quốc gia chú trọng phát triển, trở thành những điểm đến đầy bản sắc về du lịch và văn hóa của thế giới. Thành phố Đà Nẵng của Việt Nam - Top 1 điểm đến toàn cầu năm 2020 (theo công bố của Google) - cũng chờ đợi một khu phố thương mại đặc sắc như vậy.

Phố thương mại Regal Pavillon - bước ngoặt phát triển văn hóa  du lịch cho Đà Nẵng - 1
Champs-Élysées - Từ bãi sình lầy đến đại lộ đẹp hàng đầu thế giới

Regal Pavillon - Mảnh ghép còn thiếu của Đà Nẵng

Theo dự báo dân số của Đà Nẵng, đến năm 2030, thành phố sẽ đạt khoảng 1,79 triệu người, diện tích xây dựng đô thị 31.836 ha, chiếm hơn 32% diện tích đất liền. Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xác định đây sẽ là một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, điểm đến phong cách sống toàn cầu…

Trong khi du lịch và dịch vụ được xem là hai lĩnh vực quan trọng mang tính bản lề, Đà Nẵng đã rục rịch xây dựng các hoạt động kinh tế đêm, thì thành phố vẫn đang vắng bóng một khu phố thương mại hạng sang.

Dự án Shophouse Regal Pavillon Da Nang ra mắt năm 2021 thỏa mãn "cơn khát" về một khu phố thương mại hạng sang của người dân, du khách và giới đầu tư thời thượng trên khắp thế giới. Bởi nếu đặt Đà Nẵng so với các đô thị nổi tiếng khác như Venice, Paris, Singapore… thì một khu phố được quy hoạch bài bản, cung cấp các dịch vụ chọn lọc, đẳng cấp, có đầy đủ các giá trị về văn hóa, du lịch, thực sự là điều cần thiết và đáng kỳ vọng.

Phố thương mại Regal Pavillon - bước ngoặt phát triển văn hóa  du lịch cho Đà Nẵng - 2
Phố thương mại hạng sang xuất hiện sẽ giúp hoàn thiện bức tranh chung về Đà Nẵng - thành phố quốc tế

Được biết, Regal Pavillon Da Nang là dự án shophouse 5 sao đẳng cấp quốc tế được đầu tư xây dựng và vận hành bởi Nhà phát triển bất động sản thương mại hàng đầu Đông Nam Á - Đất Xanh Miền Trung, với hơn 10 năm uy tín tại thị trường Việt Nam.

Ông Trần Ngọc Thái - Giám đốc Khối đầu tư & Phát triển quỹ đất Công ty CP Đất Xanh Miền Trung chia sẻ: "Đây là dự án tâm huyết nhất của Đất Xanh Miền Trung trong năm 2021. Chúng tôi mong muốn Regal Pavillon Da Nang sẽ không chỉ đơn thuần là một dự án nhà ở cao cấp, mà còn là một điểm đến tham quan, mua sắm và giao lưu văn hóa quốc tế thực thụ cho du khách, là đòn bẩy quan trọng góp phần phát triển kinh tế cho Đà Nẵng".

Những giá trị khác biệt

Regal Pavillon Da Nang tọa lạc ngay trung tâm quận Hải Châu, được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt thiết kế và quy hoạch từ năm 2017. Cho đến nay, Đất Xanh Miền Trung đã hoàn thiện nghiên cứu, xây dựng và khánh thành căn shophouse mẫu, hoàn thiện hạ tầng nội khu, sổ đỏ từng căn và khởi công xây dựng toàn bộ dự án. Những bước đi vững chãi của doanh nghiệp cùng với loạt thông tin tích cực về Regal Pavillon Da Nang đã thu hút sự chú ý của những nhà đầu tư sành sỏi ở cả trong và ngoài nước.

Theo công bố của chủ đầu tư, dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng trên quỹ đất trung tâm hiếm hoi rộng 1,3ha, dự án sẽ hình thành một khu phố thương mại chưa từng có tại Đà Nẵng với phong cách kiến trúc Pháp đặc trưng. Mỗi đường nét thiết kế và sự sắp đặt đều được Đất Xanh Miền Trung trau chuốt tinh tế, để tổng thể Regal Pavillon Da Nang tái hiện một "nước Pháp thu nhỏ" ngay giữa lòng thành phố.

Phố thương mại Regal Pavillon - bước ngoặt phát triển văn hóa  du lịch cho Đà Nẵng - 3
Regal Pavillon Da Nang - khát vọng lớn về một khu phố thương mại phong cách Pháp bên sông Hàn

Cũng giống như nhiều khu phố thương mại hạng sang được yêu thích nhất trên thế giới, Regal Pavillon Da Nang sẽ là không gian mua sắm, vui chơi giải trí, thưởng thức âm nhạc, ẩm thực và thời trang đẳng cấp dành cho giới mộ điệu. Điểm nhấn của công trình là con đường ánh sáng và công viên nhạc nước châu Âu lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng.

Những dữ kiện này xác lập cho Regal Pavillon Da Nang một chỗ đứng riêng tại thành phố bên sông Hàn, khác hẳn với những khu phố thương mại hiện hữu như Bạch Đằng, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh… Bởi Regal Pavillon Da Nang thuộc về riêng một cộng đồng, cung cấp những trải nghiệm thời thượng.

Cùng với khát vọng của Đất Xanh Miền Trung, Regal Pavillon Da Nang có đầy đủ lý do để trở thành điểm đến văn hóa và du lịch mới dành cho người dân, du khách trong nước và du khách quốc tế khi đến Đà Nẵng, đưa Đà Nẵng đến gần hơn với những đô thị danh tiếng toàn cầu.

Xem thêm thông tin tại: https://regalpavillon.com.vn

Hotline: 0236 6266 266