1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Phó Thủ tướng: Ngành ô tô Việt Nam muốn hỗ trợ từ Nhật Bản

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, thị trường ô tô tại Việt Nam rất hứa hẹn, với nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng cao. Thời gian tới, để phát triển công nghiệp hỗ trợ nói chung, trong đó có công nghiệp ô tô, Việt Nam mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Nhật Bản, trong đó có Toyota.

Toyota cho biết sẽ nghiên cứu mở rộng đầu tư tại Việt Nam
Toyota cho biết sẽ nghiên cứu mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay, hôm qua (19/5), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Fukui Hiroyuki - Tổng Giám đốc phụ trách khu vực châu Á-Trung Đông và Bắc Phi của Tập đoàn Toyota (Nhật Bản).

Theo đánh giá của Phó Thủ tướng, nhà máy Toyota là một trong những ví dụ điển hình cho thành công của nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam.

Trong những năm qua, thực hiện những thoả thuận mà lãnh đạo cấp cao của hai nước đã đạt được, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam và thu được nhiều kết quả tích cực. Hiện tại, Nhật Bản là một trong số những nước dẫn đầu về vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, “thị trường ô tô tại Việt Nam rất hứa hẹn, với nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng cao”. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đã phê duyệt chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô. Đây là cơ sở thuận lợi cho các nhà sản xuất yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất.

Trong thời gian tới, “để phát triển công nghiệp hỗ trợ nói chung, trong đó có công nghiệp ô tô, Việt Nam mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Nhật Bản, trong đó có Toyota”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Fukui Hiroyuki cũng khẳng định, Toyota luôn đánh giá Việt Nam là thị trường rất tiềm năng, có triển vọng tăng trưởng lớn trong tương lai.

Theo đạo của Toyota, thời gian tới, tập đoàn này sẽ nghiên cứu để mở rộng đầu tư, đồng thời mong muốn cùng với các bộ, ngành, địa phương có sự chuẩn bị chủ động để ô tô sản xuất tại Việt Nam có thể cạnh tranh với các nước khác, khi Việt Nam mở cửa thị trường vào năm 2018 theo các thoả thuận thương mại đã ký kết.

Bên cạnh đó, Toyota cũng sẽ cùng với các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong việc phát triển các sản phẩm phụ trợ cho ngành công nghiệp ô tô.

Bích Diệp