Phim trường 40.000 m2 đóng băng vì Covid-19, nhà đầu tư khóc ròng

(Dân trí) - Dịch Covid-19 trở lại khiến không ít phim trường ở Hà Nội buộc phải "ngủ đông". Các nhà đầu tư lo sốt vó khi con số thiệt hại ngày càng tăng.

Hơn một tháng qua, anh T.H, chủ một phim trường ở Hà Nội như "ngồi trên đống lửa" khi chi phí, số tiền phát sinh ngày một tăng. Dù đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động phim trường, anh vẫn phải bỏ ra số tiền lớn để thuê bảo vệ, thợ trồng cây, thợ chăm sóc hoa mỗi ngày để cơ sở không bị bỏ hoang. 

"Phim trường nhà tôi là một thảo nguyên hoa rộng hơn 4 ha gồm rất nhiều loại hoa, cây cảnh và khu vui chơi giải trí. Ngày trước dịch, trung bình mỗi ngày, nhà tôi đón hàng trăm lượt khách đến tham quan, du lịch, chụp ảnh cưới, còn giờ thì đóng băng, nằm đắp chiếu" - anh tâm sự.

Phim trường 40.000 m2 đóng băng vì Covid-19, nhà đầu tư khóc ròng - 1

Nhiều phim trường ở Hà Nội đau đầu vì dịch Covid-19 (Ảnh minh họa).

Theo anh T.H, các doanh nghiệp trải qua đến đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đã dần kiệt sức. Như hiện nay, trung bình mỗi tháng, anh phải rót vào "nuôi" phim trường hơn 200 triệu đồng. 

"Phim trường này là của mấy anh em tôi đầu tư. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, ngày nào với chúng tôi cũng là bão tố. Lần đầu tiên thì cũng như mọi người, cũng gượng dậy, hồi phục, chống đỡ tích cực. Nhưng đến lần thứ hai, thứ ba thì cứ yếu dần dần. Và đến lần thứ 4 như hiện nay là yếu hẳn. Giờ thậm chí, ốm nặng rồi, không có tiền mua thuốc nữa" - anh T.H nói.

Đặc biệt, anh T.H còn tiết lộ, hàng trăm lịch chụp ảnh cưới tại phim trường anh hiện đều dừng lại. Thậm chí có trường hợp dở khóc dở cười khi mọi công tác chuẩn bị, hậu cần xong xuôi thì Hà Nội có lệnh giãn cách xã hội nên đành phải ngậm ngùi chờ hết dịch.

Tương tự, anh V.K, chủ một tiệm ảnh cưới ở Hà Nội cho biết, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, đội thợ ảnh, tiệm ảnh thì đói ăn, phim trường thì nơi nơi đắp chiếu. 

"Tôi và 2 anh em trong tiệm cũng góp vốn đầu tư vào một phim trường. Do kinh phí không có nhiều nên khi dịch đến, chúng tôi buộc phải cắt giảm nhân sự, chỉ để lại những vị trí quan trọng như nhân viên bảo vệ, thợ trồng, cắt tỉa cây" - anh kể.

Mà vấn đề lớn nhất của anh V.K hiện là khoản nợ vay ngân hàng để đầu tư cho phim trường. Trong khi, phim trường thì đóng cửa, còn tiệm áo cưới thì lác đác khách ghé thăm, cho nên, anh đã phải bán đi một mảnh đất để trang trải nợ nần.

"Áp lực lớn nhất của tôi bây giờ chính tiền thuê mặt bằng, thứ hai là tiền trả lương cho nhân viên. Thế nên, mỗi ngày, mở mắt ra, tôi đến đau đầu vì tiền" - anh buồn rầu nói.

Ngoài ra, anh V.K còn đặc biệt lo lắng về vấn đề phục hồi sau dịch Covid-19 của phim trường. Bởi hiện nay, nhiều người có xu hướng tiết kiệm, cắt giảm các chi phí cho việc chụp ảnh nên khả năng cao, phim trường sẽ không còn "sốt" và đắt khách như trước.

Bài liên quan