1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Phạt nhà thầu Trung Quốc đang xây dựng Thủy điện ở Việt Nam

Ngày 25/11, Công ty TNHH Sinohydro của Trung Quốc, là nhà thầu thi công công trình Thủy điện Sông Bung 4 ở huyện Nam Giang, Quảng Nam vừa bị xử phạt hành chính với số tiền lên đến 570 triệu đồng về việc đưa lao động Trung Quốc sang làm việc trái quy định.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức kiểm tra phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 38 lao động người nước ngoài là người Trung Quốc đang là

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

m việc trái phép cho nhà thầu Sinohydro tại Thủy điện Sông Bung 4.

 

Được biết, đây không phải lần đầu tiên các nhà thầu của Trung Quốc trúng thầu thi công các dự án thủy điện, nhiệt điện tại tỉnh Quảng Nam vi phạm pháp luật về hành vi đưa người nước ngoài nhập cảnh và hành nghề trái phép tại Việt Nam.

 

Công trình Thủy điện Sông Bung 4 nằm trên sông Bung thuộc huyện Nam Giang, Quảng Nam, có tổng công suất lắp máy 156MW, tổng mức đầu tư hơn 4.932 tỷ đồng, trong đó, huy động từ nguồn vốn vay Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) 196 triệu USD.

 

Lao động của Trung Quốc làm việc trái phép trên công trình Thủy điện Sông Bung 4. Ảnh H.S.
Lao động của Trung Quốc làm việc trái phép trên công trình Thủy điện Sông Bung 4. Ảnh H.S.

 

Công trình do Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 1 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà thầu tư vấn thiết kế và Sinohydrro Corporation Limitted của Trung Quốc là nhà thầu thi công công trình chính.

 

Dự án Thủy điện Sông Bung 4 được xếp vào danh mục công trình trọng điểm Nhà nước là một trong 8 nhà máy thủy điện nằm trên hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn có quy mô lớn, chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tốt và được ưu tiên xây dựng sau 2 dự án Thủy điện A Vương và Thủy điện Sông Tranh 2.

 

Theo kế hoạch, tổ máy số 1 của Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 sẽ vận hành vào năm 2013 và hoàn thành công trình vào năm 2014. Mỗi năm sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia 586,25 triệu kWh và tạo ra doanh thu từ 450-500 tỷ đồng.

 

Theo Hồng Sơn

Đất Việt
 
VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước