Thứ ba, 11/08/2020 - 11:12

Đắk Lắk:

Phát hiện vụ vận chuyển trên 67.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc

Dân trí

Phát hiện một chiếc xe tải có biểu hiện nghi vấn, lực lượng CSGT đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì phát hiện trên xe có 27 thùng khẩu trang không rõ nguồn gốc.

Trước đó, khoảng 21h ngày 10/8, trong quá trình tuần tra tuần tra phòng chống dịch Covid-19 trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột), một tổ công tác của phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện chiếc xe ô tải mang BKS: 47K-7077 chạy hướng Đắk Lắk đi Đắk Nông có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Phát hiện vụ vận chuyển trên 67.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc - 1
Trên 67.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc được phát hiện

Qua kiểm tra trên thùng xe, tổ công tác phát hiện có 27 thùng giấy, bên trong có chứa 67.450 chiếc khẩu trang y tế, tất cả số khẩu trang này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Võ Duy An (32 tuổi, ngụ xã Cư Huê, huyện Ea Kar) không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc của số khẩu trang trên.

Phát hiện vụ vận chuyển trên 67.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc - 2
Tài xế lái xe khai đã nhận chở hàng dùm người em

Tài xế An khai, đã vận chuyển giúp số thùng hàng này cho một người em từ huyện Ea Kar để mang qua tỉnh Đắk Nông. Đồng thời, tài xế cũng cho rằng không biết bên trong thùng hàng này là khẩu trang y tế cho đến khi bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Hiện phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã lập biên bản vi phạm và bàn giao toàn bộ số khẩu trang trên cùng phương tiện cho Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk xử lý theo quy định.

Thúy Diễm