Thứ bảy, 24/10/2015 - 16:15

Thanh Hoá:

Phát hiện nhiều cơ sở sang chiết gas trái phép

Dân trí Công an TP. Thanh Hóa đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở đang sang chiết gas trái phép với số lượng lớn. Lực lượng chức năng cũng đã tịch thu hàng trăm bình gas cùng nhiều vật dụng phục vụ chiết nạp gas.

Công an TP. Thanh Hóa đã ra quân tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở sang chiết nạp và kinh doanh gas trên địa bàn thành phố. Đợt đầu ra quân, đơn vị này đã phát hiện, xử lý  2 cơ sở đang sang chiết gas trái phép tại gia đình ông Lê Duy Đức, ở thôn Phú Quý và Lê Duy Cương, xã Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa.


Công an tịch thu nhiều bình gas sang chiết trái phép

Công an tịch thu nhiều bình gas sang chiết trái phép

Tại gia đình ông Đức, lực lượng quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an TP. Thanh Hóa đã kiểm tra, bắt quả tang gia đình đang sang chiết gas trái phép từ bình gas lớn sang bình gas nhỏ bằng phương pháp thủ công với số lượng lớn. Tại chỗ, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ 14 bình gas loại 12 kg, gần 300 bình gas mini, cùng nhiều vật dụng phục vụ chiết nạp gas thủ công.

Còn tại cơ sở kinh doanh gas của gia đình ông Cương, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở này đang sang chiết gas trái phép từ hệ thống bình lớn 12kg sang bình mini. Tại hiện trường, lực lượng công an đã lập biên bản vi phạm, đồng thời thu giữ 20 bình gas Việt Pháp loại 12kg, 21 bình gas mini.

Công an TP Thanh Hóa lập biên bản cơ sở kinh doanh gas vi phạm
Công an TP Thanh Hóa lập biên bản cơ sở kinh doanh gas vi phạm

Theo lời khai ban đầu của chủ các cơ sở thì mỗi bình gas loại 12kg có thể sang chiết ra 60 - 70 bình gas mi ni. Sau khi sang chiết, số bình gas này sẽ được vận chuyển đem rao bán cho các cửa hàng tạp hóa và khu vực ký túc xã sinh viên với giá 4.000 đồng - 5.000 đồng/bình. Vì lợi nhuận cao, những cơ sở kinh doanh gas này đã bất chấp những rủi ro có thể xảy ra với bản thân cũng như người sử dụng.

Trần Lê