Hải Phòng:

Phạt cửa hàng xăng treo biển "mất điện", chỉ bán không quá 50.000 đồng/xe

(Dân trí) - Một cửa hàng xăng dầu ở Hải Phòng vừa bị phạt với số tiền 10 triệu đồng về hành vi ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền.

Phạt cửa hàng xăng treo biển mất điện, chỉ bán không quá 50.000 đồng/xe - 1

Phạt 10 triệu cửa hàng xăng dầu treo biển "mất điện" (Ảnh: DMS).

Cục quản lý thị trường Hải Phòng cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng xăng dầu Việt Hùng thuộc Công ty CP TM và DV Việt Hùng tại số 399 đại lộ Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng.

Số tiền xử phạt là 10 triệu đồng về hành vi ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, ngày 10/10 sau khi nhận được phản ánh từ người tiêu dùng và cơ quan báo chí, cửa hàng kinh doanh xăng dầu Việt Hùng chỉ bố trí một nhân viên bán hàng trong khi cửa hàng có 4 cột bơm xăng; đồng thời chỉ bán không quá 50 nghìn đồng/xe máy.

Nhận được tin báo, Đội QLTT số 6 - Cục QLTT Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với cửa hàng xăng dầu Việt Hùng.

Tại thời điểm kiểm tra cửa hàng xăng dầu Việt Hùng đang treo biển báo mất điện và ngừng bán hàng nhưng chưa gửi văn bản thông báo đến cơ quan quản lý Nhà nước. Hành vi trên vi phạm điều 26 Nghị định 83 /2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 về kinh doanh xăng dầu.

Cùng ngày, Cục QLTT Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng xăng dầu Việt Hùng với hành vi ngừng bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền với mức xử phạt là 10 triệu đồng.

Cửa hàng kinh doanh xăng dầu Việt Hùng đã chấp hành nộp phạt và cam kết cho nhân viên bán xăng bình thường.

Trước đó, một cửa hàng xăng dầu ở Hòa Bình cũng bị xử phạt 10 triệu đồng vì treo biển "về ăn cơm", vi phạm hành vi "Không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận".

Đang được quan tâm