Ông Trịnh Xuân Giới là chủ sở hữu thực khối tài sản liên quan Trịnh Xuân Thanh?

Dân trí Ngày 8/8, sau khi Dân Trí đã đăng tải bài viết có tiêu đề "Ông Trịnh Xuân Giới giải trình thế nào về khối tài sản liên quan đến Trịnh Xuân Thanh?", nhiều độc giả Dân trí rất quan tâm, với hàng trăm ý kiến mong muốn cơ quan chức năng và cá nhân ông Giới trả lời về khối tài sản lớn kể trên.
>>Ông Trịnh Xuân Giới giải trình thế nào về khối tài sản liên quan đến Trịnh Xuân Thanh?
>>Bố đẻ Trịnh Xuân Thanh thừa nhận biệt thự hàng triệu USD trên đỉnh núi Tam Đảo
>>Biệt thự tuyệt đẹp trên đỉnh Tam Đảo và bóng dáng Trịnh Xuân Thanh

Phần lớn độc giả muốn ông Trịnh Xuân Giới, muốn cơ quan chức năng xác minh số tài sản của ông Trịnh Xuân Giới, nguyên Phó ban Dân vận Trung ương đứng tên có nguồn gốc do đâu mà có, đặc biệt nó có hay không sự liên quan đến hành vi tham nhũng của Trịnh Xuân Thanh – con trai ông, đang bị tạm giữ hình sự.

Số tài sản nhiều tỷ đồng do ông Giới đứng tên gồm căn biệt thự số 24, C2, Khu đô thị Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội (ước tính 30 tỷ đồng), biệt thự Mai Chi trên đỉnh Tam Đảo - tỉnh Vĩnh Phúc (theo giới kinh doanh nhà đất, khoảng trên 100 tỷ đồng).

Nhà ông Trịnh Xuân Giới tại số 24, C2, Khu biệt thự Ciputra (Q.Tây Hồ, Hà Nội)
Nhà ông Trịnh Xuân Giới tại số 24, C2, Khu biệt thự Ciputra (Q.Tây Hồ, Hà Nội)

Để rộng đường dư luận, Báo Dân Trí xin trích đăng một số ý kiến, quan điểm của độc giả xung quanh khối tài sản “khủng” của ông Giới có liên quan đến đối tượng Trịnh Xuân Thanh mà dư luận đang đặc biệt quan tâm.

Nghi vấn Trịnh Xuân Thanh đứng tên cha ở khối tài sản?

Độc giả Phạm Hoàng Hải bình luận: "Ông bố của Trịnh Xuân Thanh trong một bài báo được mô tả là người sống"liêm khiết" luôn làm "từ thiện"? Có đúng thế không? Ông đi xe cà tàng mà có cả một biệt phủ trên đỉnh Tam đảo, nhiều quan chức thời gian qua khi có tài sản đều khai "tôi đi buôn chổi đót, ông thì đi gom từng kg giấy để làm từ thiện" thật khó tin mấy cái vỏ bọc này!".

Độc giả Toàn Lê, đặt nghi vấn về mức lương công chức của ông Giới trong thời gian làm lãnh đạo, liệu có được số tài sản lớn vậy không?: ''Phó Ban Dân vận Trung ương mà đã có biệt thự 30 tỷ đồng. Nông thôn chúng tôi nghĩ là mơ chứ không phải thật".

Độc giả Nguyễn Thanh Bạch cho rằng: "Không khó để làm rõ nguồn gốc của khối tài sản này của ông Giới. Cảnh sát điều tra bây giờ rất giỏi về nghiệp vụ, chờ xem, đừng vội kết luận".

Liệu có vụ Giang Kim Đạt thứ 2?

Với số tài sản được đứng tên lớn, trong thời gian về hưu của ông Trịnh Xuân Giới, độc giả Đan Thương cho rằng: "Nếu ông Giới không chứng minh được nguồn gốc tài sản là minh bạch thì ông sẽ phạm tội "sử dụng tài sản do người khác phạm tội mà có" !? Liệu có vụ Giang Kim Đạt thứ 2?"

Chung nhận định với độc giả Thương, độc giả Đặng Đình Luật cũng đặt nghi vấn: "Một người như Giang Kim Đạt còn có đến vài chục bất động sản khắp cả nước, với người nắm nhiều chức vụ cao như ông Thanh cứ điều tra là ra hết".


Biệt thự Mai Chi do Công ty TNHH Mai Phương do ông Trịnh Xuân Giới làm Chủ tịch sở hữu hiện đang bị phong tỏa, không được giao dịch

Biệt thự Mai Chi do Công ty TNHH Mai Phương do ông Trịnh Xuân Giới làm Chủ tịch sở hữu hiện đang bị phong tỏa, không được giao dịch

Trong khi đó, độc giả Nguyễn Long có góc nhìn khác: "Bố mẹ đứng tên chủ sở hữu tài sản ( nhà, đất, xe, sổ tiết kiệm... ) cho con cái là chuyện bình thường. Nhưng đây là khối tài sản lớn có liên quan tới tội phạm tham nhũng. Nếu cung cấp đầy đủ thông tin cho cơ quan điều tra thì không có tội. Nhưng, nếu biết mà vẫn cố tình che dấu pháp luật tội càng nặng hơn".

Độc giả Phạm Thơm đề nghị: "Đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuôc điều tra làm rõ khối tài sản mà ông Trịnh Xuân Giới đứng tên".

Độc giả Bùi Quang Vinh cho rằng, nên mở rộng điều tra những người có liên quan đến Trịnh Xuân Thanh làm rõ việc có hay không hành vi lấy tên người thân đứng tên tài sản tham nhũng: "Điều tra thu nhập của toàn bộ người thân của Trịnh Xuân Thanh là biết số tài sản họ đứng tên là của ai ngay".

Ông Giới nên gương mẫu làm rõ khối tài sản khủng!

Độc giả Nhuận Cầu Trục có lời khuyên đối với ông Trịnh Xuân Giới trước các nghi vấn của xã hội: "Ông Thanh quay về để đối diện sự thật rồi, tôi nghĩ ông Giới cũng đã đến lúc nên đối diện, nói sự thật".

Độc giả Hoàng Nguyên Xuân cũng khuyên vị nguyên Phó ban Dân vận Trung ương: "Dù sao bác Giới cũng là nguyên Phó Ban Dân vận Trung ương, cho nên ông cũng nên thật thà nếu vi phạm nên tự nguyện trả lại tài sản cho Nhà nước".

Khu biệt thự C2, nằm sâu trong khu đô thị cao cấp Ciputra
Khu biệt thự C2, nằm sâu trong khu đô thị cao cấp Ciputra

Độc giả Bùi Lộc cho ý kiến: "Là một người có chức vụ rất cao, ông Giới nên thật thà với Đảng, với dân, cung cấp nguồn gốc những tài sản mình đang đứng tên".

Biệt phủ Ciputra nhà ông Trịnh Xuân Giới “cửa đóng then cài”

Ngay sau bài báo "Ông Trịnh Xuân Giới giải trình thế nào về khối tài sản liên quan đến Trịnh Xuân Thanh?" được Dân Trí đăng tải, với mong muốn đón nhận chia sẻ, phản hồi của ông Giới cho dư luận, phóng viên Dân Trí đã tới căn biệt thự 24, C2, khu Biệt thự Ciputra (Q.Tây Hồ, Hà Nội) nơi gia đình ông Giới đang ở. Tuy nhiên, từ sáng đến trưa, căn biệt thự này luôn trong tình trạng “cửa đóng, then cài”, bảo vệ khu đô thị đứng canh gần như 24/24h tại gần cổng nhà ông Giới.

Sau hồi chuông dài gọi cửa, phóng viên được một người phụ nữ trạc 40 tuổi ở trong nhà ông Giới (nhận là người đến trông nhà hộ ông Giới) cho biết: "Ông giới và mọi người thân của ông Giới đều không có nhà"… Lúc này, trong trong căn nhà ông Giới, một chiếc ô tô Honda CRV vẫn đỗ ở cửa ra vào khuôn viên biệt thự.

An Linh

MỚI NHẤT
Thương hiệu nội thất  BoConcept gây sốt với chương trình ưu đãi hấp dẫn
Thương hiệu nội thất BoConcept gây sốt với chương trình ưu đãi hấp dẫn

Nhằm đáp lại sự tin tưởng, niềm đam mê và lựa chọn của khách hàng trong suốt 8 năm có mặt tại Việt Nam, thương hiệu nội thất toàn cầu BoConcept tung ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn lên đến 50% cho nhiều mặt hàng sản phẩm nội thất và trang trí.

Thứ năm, 10/08/2017 - 06:30

Xe minivan "vừa chạy, vừa lo" đã hết thời ở Việt Nam
Xe minivan "vừa chạy, vừa lo" đã hết thời ở Việt Nam

(Dân trí) - Trong cơn bão giá xe và sự đa dạng về chủng loại xe, thị trường ô tô Việt đang có thay đổi lớn và sự đào thải tiếp tục được diễn ra. Một trong những nạn nhân của cơn bão giá xe tại Việt Nam chính là sự tháo chạy của những chiếc xe minivan (dạng xe bán tải nhỏ) mới và cũ.

Thứ năm, 10/08/2017 - 06:00

Suất tái định cư: Người dân tự quyết?
Suất tái định cư: Người dân tự quyết?

(Dân trí) - "Nếu TPHCM chỉ quy định một phương thức tái định cư tại chỗ thì đã hạn chế quyền lựa chọn phương thức tái định cư của các hộ dân trong chung cư, dễ dẫn đến khiếu kiện", ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM nói.

Thứ năm, 10/08/2017 - 05:00

Kiếm tiền dễ sợ như "sếp" Facebook
Kiếm tiền dễ sợ như "sếp" Facebook

Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg trở thành nhân vật kiếm được nhiều tiền nhất thế giới tính từ đầu năm đến ngày 7/8/2017.

Thứ tư, 09/08/2017 - 08:06

Nạn phân bón giả hoành hành: Do lợi ích nhóm thao túng
Nạn phân bón giả hoành hành: Do lợi ích nhóm thao túng

(Dân trí) - "Theo Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương), thực trạng phân bón giả năm sau lại cao hơn năm trước. Năm 2015 là trên 4000 vụ vi phạm, đến năm 2016 là trên 5000 vụ vi phạm. Trong đó nhiều vụ còn chưa được giải quyết bởi pháp luật của chúng ta còn nhiều kẽ hở."

Thứ tư, 09/08/2017 - 07:00

Nguyễn Tử Quảng ra mắt Bphone “chất”, Thế giới Di động “thâu tóm” Trần Anh
Nguyễn Tử Quảng ra mắt Bphone “chất”, Thế giới Di động “thâu tóm” Trần Anh

(Dân trí) - Đây là những thông tin “nóng hổi” và được bàn tán nhiều nhất những ngày gần đây trong đời sống kinh tế. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán chao đảo trước tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt, việc công ty Quốc Cường Gia Lai “dọa” kiện chính quyền cũng đang gây chú ý.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:30

Cụ bà 82 tuổi trở thành nhà lập trình phần mềm già nhất thế giới
Cụ bà 82 tuổi trở thành nhà lập trình phần mềm già nhất thế giới

(Dân trí) - Một cụ bà 82 tuổi người Nhật đã cho ra đời một ứng dụng trên iPhone của riêng mình sau khi chỉ bắt đầu biết sử dụng máy tính ở tuổi 60, TRT World cho biết.

Thứ tư, 09/08/2017 - 05:29

Đồng hành với cổ phiếu ngân hàng, vàng SJC giảm ngược chiều thế giới
Đồng hành với cổ phiếu ngân hàng, vàng SJC giảm ngược chiều thế giới

(Dân trí) - Tính đến 16h hôm nay 9/8, giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức 36,19 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,25 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm gần 100.000 đồng/lượng so với đầu tuần. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán lao dốc, đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng BIDV giảm kịch sàn và hoàn toàn trắng bên mua.

Thứ tư, 09/08/2017 - 04:26

Để đi xa, doanh nghiệp đừng đi một mình
Để đi xa, doanh nghiệp đừng đi một mình

Một doanh nghiệp hình thành, nhiều khách hàng biết đến, những thành công bước đầu đạt được sẽ mang dấu ấn đậm nét hình ảnh một ông chủ doanh nghiệp tâm huyết, nhạy bén thị trường và có sự quyết tâm cao độ để đạt đến mục tiêu. Nếu muốn doanh nghiệp này tiếp tục phát triển mạnh, quy mô ngày càng mở rộng nhanh chóng, liệu với nỗ lực hết mình của ông chủ doanh nghiệp cùng đội ngũ nhân viên của mình đã đủ?

Thứ tư, 09/08/2017 - 04:00

Vốn hoá thị trường vượt 7 tỷ USD, Chính phủ dự kiến bán cổ phần tại Sabeco
Vốn hoá thị trường vượt 7 tỷ USD, Chính phủ dự kiến bán cổ phần tại Sabeco

(Dân trí) - Chính phủ sẽ thoái vốn khỏi Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) thành nhiều đợt để đạt được giá tốt nhất sau khi vốn hóa thị trường của doanh nghiệp này vượt 160.000 tỷ đồng, tương đương 7 tỷ USD.

Thứ tư, 09/08/2017 - 03:02

Infographic: Tài sản Trịnh Xuân Thanh đã đi đâu?
Infographic: Tài sản Trịnh Xuân Thanh đã đi đâu?

Nức tiếng giàu có từ trước khi vướng lao lý nhưng thật bất ngờ cho đến khi đầu thú, tài sản “nổi” của Trịnh Xuân Thanh là hai biệt thự trăm tỷ lại đứng tên bố! Số còn lại đã đi đâu?

Thứ tư, 09/08/2017 - 02:34

Khốn đốn vì heo bất ngờ chết hàng loạt ở Nha Trang
Khốn đốn vì heo bất ngờ chết hàng loạt ở Nha Trang

(Dân trí) - Thời gian gần đây, người nuôi heo đàn ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) lâm cảnh khốn đốn do heo bất ngờ chết hàng loạt. Hộ nhiều nhất đã có không dưới 100 con heo chết, với thiệt hại ước tính hơn 100 triệu đồng.

Thứ tư, 09/08/2017 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam anh hùng với khát vọng dựng xây
Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam anh hùng với khát vọng dựng xây

Được thành lập vào tháng 2/1993 với cơ sở vật chất - kỹ thuật và nhân lực nghèo nàn so với ngành, qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) ngày càng khẳng định vị thế là một trong số những tổng công ty trụ cột của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đang vững bước phát triển mạnh mẽ hội nhập nhanh chóng với thị trường khu vực và quốc tế.

Thứ tư, 09/08/2017 - 12:37

Ông Trần Bắc Hà nói "tôi bình thường", nhưng cổ phiếu BIDV vẫn giảm kịch sàn
Ông Trần Bắc Hà nói "tôi bình thường", nhưng cổ phiếu BIDV vẫn giảm kịch sàn

(Dân trí) - Mặc dù báo chí đồng loạt đưa tin lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát đã bác bỏ thông tin bắt giữ ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch BIDV song cổ phiếu BID của ngân hàng này vẫn bị bán tháo rất mạnh. Kết thúc phiên giao dịch, mã này giảm kịch sàn và hoàn toàn trắng bên mua, qua đó góp phần khiến VN-Index bị đánh “bay” gần 18 điểm.

Thứ tư, 09/08/2017 - 11:15

Đại gia Trương Mỹ Lan và "đế chế" Vạn Thịnh Phát đang toan tính gì?
Đại gia Trương Mỹ Lan và "đế chế" Vạn Thịnh Phát đang toan tính gì?

Thâu tóm hàng loạt siêu dự án rồi để “trùm mền”, động cơ của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trên thị trường địa ốc TP.HCM đang là một ẩn số vô cùng bí hiểm.

Thứ tư, 09/08/2017 - 10:05

Taxi truyền thống lo bị chia địa bàn hoạt động, khoác cùng màu áo
Taxi truyền thống lo bị chia địa bàn hoạt động, khoác cùng màu áo

(Dân trí) - Hiệp hội Taxi Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội góp ý về quy chế quản lý taxi trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó cho rằng nhiều quy định là bất khả thi và gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Thứ tư, 09/08/2017 - 09:30

Mỹ thắt chặt quản thúc tỷ phú Trung Quốc bị buộc tội hối lộ
Mỹ thắt chặt quản thúc tỷ phú Trung Quốc bị buộc tội hối lộ

(Dân trí) - Một tòa án liên bang ở New York đã thắt chặt các điều kiện quản thúc tại gia đối với một tỷ phú người Trung Quốc bị buộc tội hối lộ các nhà ngoại giao Liên Hợp Quốc, đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.

Thứ tư, 09/08/2017 - 09:00

Người lữ hành bền bỉ trên con đường minh bạch thị trường sữa
Người lữ hành bền bỉ trên con đường minh bạch thị trường sữa

Suốt 5 năm trời, người phụ nữ bé nhỏ ấy đã kiên trì lên tiếng ở hàng trăm cuộc họp của các bộ ngành, đặc biệt là các cuộc họp của Bộ Y tế đấu tranh làm rõ tên gọi sữa để người tiêu dùng lựa chọn. Với bà, mọi khái niệm đều phải minh bạch vì người tiêu dùng, vì sự phát triển của ngành sữa

Thứ tư, 09/08/2017 - 08:00

Đại gia Đặng Thành Tâm thoát lỗ nhờ bán “giấc mơ bông lúa 100 tầng”
Đại gia Đặng Thành Tâm thoát lỗ nhờ bán “giấc mơ bông lúa 100 tầng”

(Dân trí) - Mặc dù doanh thu giảm tới gần 93% so với cùng kỳ trong khi gánh nặng chi phí gần như không thay đổi, song KBC vẫn ghi nhận lãi 330 tỷ đồng vào quý II/2017 nhờ khoản doanh thu hoạt động tài chính tăng gấp 44 lần.

Thứ tư, 09/08/2017 - 07:27

BIDV tiếp tục hỗ trợ 200 triệu đồng 3 tỉnh miền núi phía Bắc chịu thiệt hại lũ lụt
BIDV tiếp tục hỗ trợ 200 triệu đồng 3 tỉnh miền núi phía Bắc chịu thiệt hại lũ lụt

Theo tin từ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ngày 9/8, Ngân hàng này vừa tiếp tục hỗ trợ 200 triệu đồng cho 3 tỉnh miền núi phía Bắc chịu thiệt hại lũ lụt

Thứ tư, 09/08/2017 - 07:20

Kai Resort: Sức hút đầu tư từ khu nghỉ dưỡng phong cách Nhật Bản
Kai Resort: Sức hút đầu tư từ khu nghỉ dưỡng phong cách Nhật Bản

Với cam kết lợi nhuận đầu tư 12,5%/năm trong 15 năm, tiện ích dịch vụ hoàn mỹ chuẩn 4 sao và nhiều ưu điểm khác, dự án Kai Resort của Zen Group được đánh giá là “vùng đất hứa” cho các nhà đầu tư bất động sản.

Thứ tư, 09/08/2017 - 07:15

"Rút ruột", "tráo hàng"... tuồn hàng quá cảnh vào nội địa
"Rút ruột", "tráo hàng"... tuồn hàng quá cảnh vào nội địa

(Dân trí) - Theo một văn bản chỉ đạo mới của lãnh đạo Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, tình trạng "rút ruột", "tráo hàng"...từ các container hàng quá cảnh để tuồn vào nội địa Việt Nam bán là thủ đoạn buôn lậu mới.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:58

Chân gà muối Trung Quốc 9 tháng không hỏng tràn "chợ mạng"
Chân gà muối Trung Quốc 9 tháng không hỏng tràn "chợ mạng"

Một chiếc chân gà muối giá 10.000 đồng, gói 100g giá 30.000 đồng, gói 180g giá 50.000 đồng,... Chân gà muối đóng trong bao bì toàn chữ Trung Quốc đang được bày bán tràn ngập chợ mạng, trở thành món ăn vặt hay món nhậu khoái khẩu của nhiều người gần đây.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:20

Công bố dự án Regent Holidays – Mũi Né Bay tại Hòn Rơm
Công bố dự án Regent Holidays – Mũi Né Bay tại Hòn Rơm

Dự án Regent Holidays-Mũi Né Bay được xem là dự án độc đáo và có tiềm năng phát triển mạnh tại Việt Nam. Ngày 24/07, thoả thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển dự án này đã được ký kết giữa Dream Holidays và Saigon Invesment

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:11