Ông Phạm Văn Thanh, Chủ tịch Petrolimex: Chúng tôi không còn là DN độc quyền!

Dân trí Sau buổi làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ tại trụ sở tuần trước tuần trước, ông Phạm Văn Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Petrolimex đã trả lời phỏng vấn riêng của Dân trí về nhiều vấn đề. Ông Thanh khá cởi mở khi trả lời kỹ cả những câu chuyện mà lâu nay, Petrolimex được cho là còn độc quyền, đặc quyền...
>>Thứ trưởng Bộ Công Thương: Đừng nghĩ Petrolimex hưởng đặc quyền mới có lãi lớn
>>Sếp Petrolimex: Xin mở đường vào cây xăng phải mất nửa năm


Ông Phạm Văn Thanh, Chủ tịch Petrolimex: Sự khác biệt là sau cổ phần hóa, Petrolimex công khai, minh bạch hơn/ Ảnh: GT

Ông Phạm Văn Thanh, Chủ tịch Petrolimex: Sự khác biệt là sau cổ phần hóa, Petrolimex công khai, minh bạch hơn/ Ảnh: GT

Khác biệt lớn giữa trước và sau cổ phần hóa

Thưa ông, điểm khác biệt lớn nhất giữa một Petrolimex trước cổ phần hóa (CPH) và Petrolimex sau cổ phần hóa là gì?

-Đó là sự minh bạch hóa, lành mạnh hóa toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từ khi cổ phần hóa cuối năm 2011, chúng tôi đã có sự chuyển đổi rất nhanh về quản trị. Ngoài việc thực hiện đúng theo Luật Doanh nghiệp, Luật Chứng khoán và các văn bản, quy định liên quan, Tập đoàn đã xây dựng và ban hành khoảng trên 70 quy định, quy chế quản trị nội bộ để tạo sự minh bạch hóa, lành mạnh hóa trong tất cả các hoạt động của Công ty, đồng thời cũng tiếp cận học hỏi và áp dụng mô hình quản trị theo chuẩn mực quốc tế từ các Tập đoàn, Công ty lớn trên thế giới.

Những năm qua, chúng tôi cũng đã chủ động mời các Công ty tư vấn nước ngoài tham gia tư vấn trong nhiều lĩnh vực liên quan đến hoạt động quản lý, kinh doanh của Tập đoàn . Cũng nhờ đó, Petrolimex đã đạt được những kết quả kinh doanh rất đáng khích lệ, nhất là từ năm 2015 trở lại đây.

Ông có thể lấy ví dụ không?

-Trước khi CPH, vẫn có những hoạt động đầu tư do không được tính toán một cách kỹ càng, cân đối xác định đầy đủ mục tiêu, hiệu quả nên hiệu suất đầu tư chưa cao như kỳ vọng mong muốn đặt ra. Nhưng khi đã trở thành Công ty cổ phần đại chúng, đặc biệt khi đã niêm yết công khai trên sàn chứng khoán, thì mọi quyết định đầu tư lớn của Tập đoàn đều được phân tích, đánh giá kỹ lưỡng, đặt mục tiêu lợi nhuận và hiệu quả lên hàng đầu và phải được giải trình rõ ràng, minh bạch, được sự đồng thuận của Đại hội đồng cổ đông. Vì thế cho nên ngay cả những dự án đã có quyết định đầu tư mà cổ đông cho rằng cần xem xét lại thì ban lãnh đạo Tập đoàn cũng cân nhắc, tính toán kỹ khi triển khai thực hiện.

Hiện nay có luồng ý kiến: Giữ cổ phần nhà nước chi phối tại DN nhưng cũng có ý kiến giảm dưới tỷ lệ chi phối (51%). Ban lãnh đạo Petrolimex có chủ trương như thế nào?

-Lộ trình giảm tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại Petrolimex đã được nêu rõ tại Quyết định 1232/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, theo đó trong năm 2018, Nhà nước sẽ giảm tỷ lệ nắm giữ từ 75,86% xuống còn 51%.

Thực hiện chỉ đạo trên, của Thủ tướng, Tập đoàn cũng đã thành lập các nhóm công tác chuyên biệt để phối hợp với đơn vị tư vấn nghiên cứu, đánh giá các phương án và cách thức triển khai thực hiện. Trên cơ sở phân tích thị trường, đánh giá kết quả thực tế từ các đợt thoái vốn Nhà nước tại các Tập đoàn, Tổng Công ty thời gian qua, Petrolimex đã đề xuất với Bộ Công Thương giãn tiến độ thoái vốn, giảm tỷ lệ sở hữu của Nhà nước trong năm 2018 sang giai đoạn 2019-2020. Do tỷ lệ giảm lần này tương đối lớn (chiếm 24% vốn điều lệ) nên cần phải có sự nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng, chọn thời điểm thuận lợi để đảm bảo thành công và mang lại hiệu quả cao nhất cho Nhà nước cũng như hình ảnh của doanh nghiệp.

Việc nâng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư ngoại như vậy sẽ giải quyết vấn đề gì, thưa ông?

-Hiện tỷ lệ sở hữu tối đa (room) cho nhà đầu tư nước ngoài tại Petrolimex đang là 20% (trong đó đối tác chiến lược là JXTG đang nắm 8%). Các cổ đông ngoại khác trên thị trường đang nắm giữ khoảng gần 3%, như vậy room nước ngoài hiện còn lại ở mức 9%.

Với kế hoạch giảm tỷ lệ sở hữu của Nhà nước lên tới 24% vốn điều lệ đòi hỏi phải có một lượng cầu đủ lớn trên thị trường để hấp thụ, mà thực tế trong những năm qua cho thấy, dòng vốn từ các nhà đầu tư ngoại vẫn luôn được đánh giá rất quan trọng trong quá trình phát triển nền kinh tế cũng như việc huy động vốn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chính vì lý do đó, để đảm bảo thành công cho việc giảm tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại Petrolimex xuống còn 51%, Tập đoàn đã đề xuất với Bộ Công Thương trình Chính phủ cho phép nới room cho nhà đầu tư nước ngoài tại Petrolimex lên tới tối đa 49%.

Petrolimex có còn "độc quyền"?

Mấy năm nay, trên báo chí hay mạng xã hội, vẫn thấy luồng ý kiến khá phổ biến cho rằng Petrolimex vẫn là doanh nghiệp độc quyền, được hưởng những đặc quyền, đặc lợi trong kinh doanh. Ông có nghĩ là nhận xét này đến nay còn đúng không?

-Từ trước đến nay, có rất nhiều người nhầm lẫn về khái niệm độc quyền trong cạnh tranh tại Việt Nam, cụ thể trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, họ cho rằng doanh nghiệp như Petrolimex chiếm thị phần lớn nhất cả nước thì đồng nghĩa với việc có sự độc quyền trong kinh doanh.

Thực tế thì hoàn toàn không phải như vậy. Việc Chính phủ ban hành Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu thay thế cho Nghị định 84 đã tạo điều kiện cho bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể dễ dàng tham gia thị trường xăng dầu và người tiêu dùng cũng dễ giám sát, đánh gía hoạt động của các doanh nghiệp.


Ông Phạm Văn Thanh: Chúng tôi sẽ có nhiều xây xăng theo mô hình hiện đại, tiện ích như nhiều nước trên thế giới

Ông Phạm Văn Thanh: "Chúng tôi sẽ có nhiều xây xăng theo mô hình hiện đại, tiện ích như nhiều nước trên thế giới"

Còn chuyện tăng, giảm giá xăng dầu thì Petrolimex cũng như các doanh nghiệp đầu mối khác đều chỉ được phép tăng, giảm trong biên độ do Nghị định 83 quy định, trên mức đó là do Bộ Công Thương quyết định. Ngay cả khâu nhập khẩu thì hiện nay có tới 29 doanh nghiệp được nhập xăng dầu và bất cứ doanh nghiệp nào đáp ứng được điều kiện kinh doanh do Bộ Công Thương đưa ra đều có thể tham gia nhập khẩu xăng dầu cũng như phân phối xăng dầu trong nước.

Để có thể xóa bỏ cách nhìn nhận chưa sát thực này, chúng tôi sẽ phải tăng cường đối thoại, quảng bá chủ trương, chính sách Nhà nước đã có, cụ thể có thể thông qua các cơ quan thông tấn báo chí để giúp người dân có một cái nhìn toàn diện hơn về thị trường xăng dầu cũng như việc cạnh tranh bình đẳng, minh bạch giữa các doanh nghiệp trên thị trường.

Hiện nay tuy đã có nhiều doanh nghiệp tham gia kinh doanh xăng dầu nhưng những doanh nghiệp chiếm thị phần lớn nhất vẫn là các DNNN đã cổ phần như Petrolimex, PV Oil...Người dân dường như muốn thị trường được tự do hơn để có nhiều DN tham gia kinh doanh, thúc đẩy cạnh tranh, thậm chí có thể chấp nhận cả nhà đầu tư nước ngoài. Petrolimex có sẵn sàng khi thị trường xăng dầu được mở cửa như vậy?

-Chúng tôi cũng mong muốn có những công ty mới làm ăn bài bản, chuyên nghiệp tham gia thị trường và Petrolimex sẵn sàng để cạnh tranh một cách lành mạnh. Vừa rồi chúng ta thấy Công ty Idemitsi Q8- một doanh nghiệp 100% vốn FDI của Nhật mới mở 3 cây xăng thôi nhưng ngay từ cây xăng đầu tiên (Khu công nghiệp Thăng Long I-Hà Nội) họ đã tạo ra hiệu ứng, lan tỏa trong xã hội rất cao về cung cách, văn hóa phục vụ mới mẻ, chuyên nghiệp.

Nhưng chúng tôi cũng luôn tự tin rằng, Petrolimex cũng sẽ phải làm tốt, thậm chí tốt hơn như vậy. Chúng tôi cũng không ngừng nghiên cứu để cải thiện chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ ở mức cao nhất, tốt nhất, và cũng đang cố gắng sớm áp dụng các mô hình kinh doanh xăng dầu hiện đại, văn minh, tiện ích ở nhiều nước cho hệ thống của Petrolimex.

Hiện nay, ở nhiều nước, có nhiều cây xăng phục vụ tự động, bán tự động, cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích và giá cả thay đổi hàng ngày nhưng cách phục vụ của họ vẫn rất chuyên nghiệp, bài bản. Petrolimex hiện có hơn 2.500 cửa hàng trực thuộc và gần 3.000 đại lý và tổng đại lý. Trong tương lai, Petrolimex cũng sẽ tiếp tục nâng cấp, đầu tư mới những cửa hàng khang trang, hiện đại hơn kết hợp với các cửa hàng dịch vụ tiện ích, sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, để khách hàng có thể vào đó nạp nhiên liệu và , nghỉ ngơi, mua sắm, sử dụng các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Petrolimex đã và đang có nhiều thay đổi nhưng có lẽ những thay đổi đó hiện tại còn chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng. Với tiềm lực hiện có và quyết tâm đổi mới, phát triển của Petrolimex, chúng tôi tin rằng trong thời gian tới, cùng sự hỗ trợ từ kinh nghiệm, kỹ thuật, công nghệ của đối tác chiến lược JXTG – Tập đoàn năng lượng số 1 của Nhật Bản - hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex sẽ có những biến chuyển mạnh mẽ, phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng trong cả nước.

Xin trân trọng cám ơn ông vì buổi trao đổi này

Mạnh Quân (thực hiện)

Ông Phạm Văn Thanh, Chủ tịch Petrolimex: Chúng tôi không còn là DN độc quyền! - 3

MỚI NHẤT
Mảnh ghép cần thiết cuối cùng của các công trình xanh
Mảnh ghép cần thiết cuối cùng của các công trình xanh

(Dân trí) - Sử dụng những vật liệu xanh, vật liệu thân thiện với môi trường đã và đang là xu hướng lựa chọn thịnh hành cũng như mục tiêu mà những công trình xây dựng hướng tới. Trong đó, sơn sinh thái chính là lựa chọn cho mảnh ghép cuối cùng của những công trình xanh.

Thứ hai, 01/10/2018 - 01:46

Vingroup phát triển mô hình đại đô thị VinCity “đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa”
Vingroup phát triển mô hình đại đô thị VinCity “đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa”

(Dân trí) - Vingroup chính thức ra mắt thương hiệu VinCity, đại đô thị hiện đại, đồng bộ tiện ích theo đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa, giúp nhiều người dân có cơ hội an cư, tận hưởng cuộc sống tốt đẹp trong tầm tay.

Thứ hai, 01/10/2018 - 01:30

Chân dung dàn lãnh đạo "siêu ủy ban" quản lý hàng triệu tỷ đồng vốn Nhà nước
Chân dung dàn lãnh đạo "siêu ủy ban" quản lý hàng triệu tỷ đồng vốn Nhà nước

(Dân trí) - Về nhân sự của Ủy ban vốn được dư luận rất quan tâm, cho đến thời điểm hiện tại đã cơ bản kiện toàn, trong đó lãnh đạo Ủy ban thời gian đầu gồm một Chủ tịch do ông Nguyễn Hoàng Anh và một Phó Chủ tịch do bà Nguyễn Thị Phú Hà đảm nhiệm.

Thứ hai, 01/10/2018 - 01:05

Nhùng nhằng dự án nhiệt điện tỷ USD Kiên Lương – tỉnh vẫn quyết thu hồi
Nhùng nhằng dự án nhiệt điện tỷ USD Kiên Lương – tỉnh vẫn quyết thu hồi

(Dân trí) - Cho rằng việc chậm trễ trong triển khai, chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thuế… là nguyên nhân khiến nhiệt điện Kiên Lương bị loại khỏi quy hoạch, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang vẫn bảo lưu quan điểm cần thu hồi dự án.

Thứ hai, 01/10/2018 - 01:00

Bất động sản Hạ Long: Căn hộ tầm trung lên ngôi
Bất động sản Hạ Long: Căn hộ tầm trung lên ngôi

(Dân trí) - Cùng với mảng bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường căn hộ chung cư tại Hạ Long đang ngày càng sôi động nhờ sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu, trong khi nguồn cung tại thành phố du lịch này là chưa đáng kể.

Thứ hai, 01/10/2018 - 11:59

BĐS Hạ Long tăng “phi mã” sau sự kiện khánh thành cao tốc Hạ Long - Hải Phòng
BĐS Hạ Long tăng “phi mã” sau sự kiện khánh thành cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

(Dân trí) - Sau hiệu ứng thông xe cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, khi Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai sắp khánh thành và cao tốc Hạ Long - Vân Đồn bước vào chặng nước rút, bất động sản Hạ Long càng “sốt” hơn bao giờ hết bởi những tiềm năng đầu tư“không giới hạn”.

Thứ hai, 01/10/2018 - 11:30

Trung tâm thương mại - yếu tố không thể thiếu trong toà chung cư
Trung tâm thương mại - yếu tố không thể thiếu trong toà chung cư

(Dân trí) - Những năm gần đây, xu hướng xây dựng trung tâm thương mại trong toà nhà chung cư được nhiều chủ đầu tư áp dụng cho dự án của mình. Đây được coi là một trong những yếu tố quan trọng làm nên sức hút của một dự án.

Thứ hai, 01/10/2018 - 10:00

Dự án căn hộ Safira của Khang Điền – Nhân tố mới của khu đông bừng sáng
Dự án căn hộ Safira của Khang Điền – Nhân tố mới của khu đông bừng sáng

(Dân trí) - Với lợi thế cửa ngõ kết nối của toàn vùng Nam bộ, Quận 9 được TP.HCM phát triển hạ tầng giao thông và được định hướng thành “Đô thị sáng tạo” đầu tiên của thành phố (cùng với Quận 2 và Quận Thủ Đức). Ngoài ra, khu vực này còn được quy hoạch đồng bộ về kinh tế - văn hóa - xã hội. Do đó, việc Công ty CP ĐT & KD Nhà Khang Điền chuẩn bị ra mắt dự án căn hộ mới tại khu vực này được đánh giá là một bước đi chiến lược nhạy bén.

Thứ hai, 01/10/2018 - 10:00

Sôi động giao dịch dịp cuối tuần tại Dự án Anland Premium
Sôi động giao dịch dịp cuối tuần tại Dự án Anland Premium

(Dân trí) - Mới đây, vào ngày 30/09/2018, tại tầng 24 tòa nhà Văn phòng Tập đoàn Nam Cường đã diễn ra Event gặp gỡ khách hàng tiềm năng của Dự án Anland Premium. Ngay trong sự kiện này, rất nhiều khách hàng đã chọn được cho mình căn hộ phù hợp.

Thứ hai, 01/10/2018 - 09:41

Nhiều nước giảm mạnh dự án nhiệt điện than, Việt Nam thì sao?
Nhiều nước giảm mạnh dự án nhiệt điện than, Việt Nam thì sao?

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí, TS. Đào Trọng Tứ cho rằng, việc dừng hẳn các nhà máy nhiệt điện than thời điểm này sẽ là quyết định khó khăn. Nhưng cần xem xét giảm dần nhiệt điện than, đảm bảo sự bền vững của môi trường.

Thứ hai, 01/10/2018 - 09:00

Thứ phế thải bỏ đi chế thành đặc sản: Món lừng danh Thái Lan, Việt Nam
Thứ phế thải bỏ đi chế thành đặc sản: Món lừng danh Thái Lan, Việt Nam

Nhiều người khi ăn bưởi thường vứt bỏ vỏ bưởi, cùi bưởi mà không biết rằng nếu biết cách chế biến, chúng sẽ trở thành những món ăn, đặc sản lừng danh, ăn một lần là nhớ mãi.

Thứ hai, 01/10/2018 - 06:25

Một thợ mộc người Nam Mỹ trúng xổ số hơn 5,7 nghìn tỷ đồng
Một thợ mộc người Nam Mỹ trúng xổ số hơn 5,7 nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Một thợ mộc người Guyana tên Nandlall Mangal vừa giành được 245,6 triệu USD (hơn 5,7 nghìn tỷ đồng) trong trò xổ số Powerball ở New York.

Thứ hai, 01/10/2018 - 06:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Mảnh đất vài mét được rao giá cả chục tỷ đồng: Ai mua?
Mảnh đất vài mét được rao giá cả chục tỷ đồng: Ai mua?

(Dân trí) - Một lần nữa, cái giá siêu đắt đỏ cho một miếng đất như bức tường lại làm “nóng” lên vấn đề giải phóng mặt bằng khi mở đường ở Thủ đô Hà Nội. Đây vốn không phải là câu chuyện mới, nhưng một lần nữa khiến dư luận đặt câu hỏi, đến bao giờ thì Hà Nội không còn phát sinh nhà, đất siêu mỏng, siêu méo mỗi khi mở đường...

Thứ hai, 01/10/2018 - 05:45

Sunshine Group đột phá với 3 dòng bất động sản siêu sang sắp ra mắt
Sunshine Group đột phá với 3 dòng bất động sản siêu sang sắp ra mắt

(Dân trí) - Với triết lý đơn giản “Nói thực, Làm thực, Tạo nên giá trị thực”, tập đoàn Sunshine Group đang không ngừng khẳng định vị thế của mình tại thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam và quốc tế. Theo giới chuyên gia đánh giá, hiện tại cũng chính thời điểm chín muồi để Tập đoàn này thăng hạng, với các dòng sản phẩm BĐS mới, siêu sang như Sunshine Villas, Sunshine Marina và Sunshine Sky Villas, bên cạnh dòng căn hộ chung cư cao cấp Sunshine Apartment đã có chỗ đứng trên thị trường lâu nay.

Thứ hai, 01/10/2018 - 05:36

Sunshine Group và chiến lược tái cấu trúc thị trường bất động sản siêu sang
Sunshine Group và chiến lược tái cấu trúc thị trường bất động sản siêu sang

(Dân trí) - Cuối tháng 9/2016, thị trường đã đặt không ít câu hỏi về Sunshine Group, khi Tập đoàn này ra mắt thương hiệu bằng loạt dự án lớn thuộc dòng chung cư cao cấp, với tổng mức đầu tư lên tới gần 10 nghìn tỷ đồng. Ngay sau đó, Sunshine tiếp tục công bố sẽ tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào bất động sản (BĐS), sử dụng công nghệ làm con át chủ bài để tái cấu trúc thị trường. Tròn hai năm sau sự kiện ra mắt, tháng 9/2018, tuyên bố của Sunshine Group gần như đã trở thành sự thật.

Thứ hai, 01/10/2018 - 05:29

Các dự án BT ở Quảng Nam vẫn đảm bảo các quy định của pháp luật?
Các dự án BT ở Quảng Nam vẫn đảm bảo các quy định của pháp luật?

(Dân trí) - Trước những thông tin về các dự án BT trên địa bàn Quảng Nam hiện có nhiều khuất tất, ông Đặng Phong – Giám đốc Sở KH-ĐT Quảng Nam khẳng định, các dự án BT này đều tuân thủ theo quy định pháp luật hiện hành.

Thứ hai, 01/10/2018 - 05:00

Coi chừng người Việt lại rủ nhau… giải cứu bò Mỹ!
Coi chừng người Việt lại rủ nhau… giải cứu bò Mỹ!

Việt Nam vừa có các cơ hội vừa gặp nhiều thách thức trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Thứ hai, 01/10/2018 - 12:30

Quỹ ngoại đầu tư thêm 3 triệu USD vào fintech Tima của Việt Nam
Quỹ ngoại đầu tư thêm 3 triệu USD vào fintech Tima của Việt Nam

(Dân trí) - Sàn kết nối tài chính Tima của Việt Nam vừa công bố khoản đầu tư 3 triệu đô la Mỹ ở vòng đầu tư thứ hai (series B) từ Quỹ đầu tư ngoại Belt Road Capital Management (BRCM) với định giá gần 500 tỷ đồng trong buổi họp báo ngày 1/10 tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội.

Thứ hai, 01/10/2018 - 12:00

Động thổ Nhà máy Điện Mặt trời đầu tiên tại Long An
Động thổ Nhà máy Điện Mặt trời đầu tiên tại Long An

(Dân trí) - Hawee IDC vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Điện TTC Đức Huệ Long An tổ chức Lễ động thổ Nhà máy Điện Mặt trời TTC Đức Huệ 1.

Thứ hai, 01/10/2018 - 12:00

"Siêu Ủy ban" ra mắt: Thủ tướng yêu cầu tránh kẽ hở tham nhũng, thất thoát
"Siêu Ủy ban" ra mắt: Thủ tướng yêu cầu tránh kẽ hở tham nhũng, thất thoát

(Dân trí) - Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước nhanh chóng kiện toàn bộ máy theo hướng tinh gọn, kiện toàn. Đặc biệt, ông nhấn mạnh đến yếu tố không để kẽ hở cho tham nhũng, nâng cao trách nhiệm giải trình tại Ủy ban cũng như tại các tập đoàn, cơ chế giám sát người đại diện, tăng cường minh bạch, tránh thất thoát, không để xảy ra tình trạng "sân trước sân sau"…

Chủ nhật, 30/09/2018 - 05:56

Loài mọc hoang ở vùng quê nhưng giá gần 7 triệu đồng/kg
Loài mọc hoang ở vùng quê nhưng giá gần 7 triệu đồng/kg

Chúng còn có cái tên vô cùng đặc biệt, nghe một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Chủ nhật, 30/09/2018 - 04:40

Đại gia Xuân Trường không hề nợ thuế; Ngồi tù, loạt đại gia vẫn kiếm tiền tỷ
Đại gia Xuân Trường không hề nợ thuế; Ngồi tù, loạt đại gia vẫn kiếm tiền tỷ

(Dân trí) - Doanh nghiệp tư nhân Xuân Trường vừa lên tiếng bác bỏ thông tin nợ thuế và Cục Thuế Ninh Bình đã phải gỡ bỏ thông tin này trên trang web của Cục này . Bên cạnh đó, dù đang thụ án tù song bầu Kiên, Trầm Bê vẫn khiến nhiều đại gia có máu mặt phải ngả mũ khi đều đặn kiếm tiền tỷ.

Chủ nhật, 30/09/2018 - 04:00

Chi 6,8 tỷ đồng mua lan thưởng lãm; Mâm cỗ cưới 20 triệu đồng có gì lạ?
Chi 6,8 tỷ đồng mua lan thưởng lãm; Mâm cỗ cưới 20 triệu đồng có gì lạ?

(Dân trí) - Gốc lan Giả Hạc 5 cánh trắng độc nhất Việt Nam vừa được một đại gia Đà Nẵng “rước” với giá 6,8 tỷ đồng. Trong khi đó, tại Hà Nội, có gia đình không tiếc khi bỏ 10 triệu đồng mua củ cải Nhật Bản về ăn dần. Hay mâm cỗ cưới VIP giá 20 triệu đồng với nhiều loại hải sản đắt đỏ là những thông tin được bạn đọc quan tâm trong tuần qua.

Chủ nhật, 30/09/2018 - 04:00

Bằng cách này, vợ chồng lão nông đều đặn thu 100 triệu đồng/tháng
Bằng cách này, vợ chồng lão nông đều đặn thu 100 triệu đồng/tháng

Trồng hơn 300 gốc ổi, hàng ngày vợ chồng bà Thương lại tự tay thu hoạch quả và chở từ Hưng Yên qua Hà Nội bán lẻ mà không qua thương lái. Cách làm tất ăn cả này giúp vợ chồng bà thu đều đặn mỗi tháng trên dưới 100 triệu đồng.

Chủ nhật, 30/09/2018 - 03:42