Thứ năm, 08/02/2018 - 18:35

Ông Nguyễn Cảnh Vinh thôi làm Tổng giám đốc SeABank

Dân trí Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) bất ngờ thông báo, ông Nguyễn Cảnh Vinh thôi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc SeABank sau 5 tháng ngồi "ghế nóng" ngân hàng này.
 >> Người cũ Techcombank về làm tổng giám đốc SeABank
 >> Tổng giám đốc SeABank Đặng Bảo Khánh từ nhiệm

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa có thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo đó, kể từ hôm nay 8/2, ông Nguyễn Cảnh Vinh thôi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc SeABank.

Thay vào đó, ông Lê Văn Tần - Phó Tổng giám đốc được giao phụ trách điều hành hoạt động của ngân hàng này.


Ông Nguyễn Cảnh Vinh thôi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc SeABank sau 5 tháng ngồi ghế nóng ngân hàng này.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh thôi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc SeABank sau 5 tháng ngồi "ghế nóng" ngân hàng này.

Đây là lần thứ hai ông Lê Văn Tần được giao phụ trách điều hành ngân hàng SeABank. Trước đó, ngày 5/7/2017, khi ông Đặng Bảo Khánh thôi làm Tổng giám đốc SeABank, ông Lê Văn Tần được giao phụ trách ngân hàng.

Nhưng đến ngày 25/9/2017, khi ông Nguyễn Cảnh Vinh được bổ nhiệm đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của SeABank, thì ông Tần thôi đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Phụ trách ngân hàng này.

Ông Lê Văn Tần có học vị Thạc sỹ Kinh tế và gần 20 năm kinh nghiệm quản lý, đồng thời có 9 năm tham gia hoạt động quản trị, điều hành tại SeABank từ năm 2009 đến nay. Trên mọi cương vị được giao như thành viên HĐQT, Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, ông Tần luôn nhận được sự đánh giá cao của HĐQT SeABank và cổ đông về sự cống hiến hết mình vì sự phát triển bền vững của ngân hàng.


Ông Lê Văn Tần - Phó Tổng giám đốc được giao phụ trách điều hành hoạt động của ngân hàng SeABank.

Ông Lê Văn Tần - Phó Tổng giám đốc được giao phụ trách điều hành hoạt động của ngân hàng SeABank.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974, tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng và thạc sỹ tại Đại học Latrobe (Australia). Ông Vinh có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ.

Trước khi gia nhập SeABank, ông Vinh công tác tại Ngân hàng Techcombank với vị trí gần nhất là Phó Tổng Giám đốc.

Trong thư cảm ơn gửi tới toàn thể các cán bộ nhân viên SeABank, ông Nguyễn Cảnh Vinh cho biết: “Trong thời gian công tác tại SeABank, tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc và toàn thể anh, chị lãnh đạo và CBNV của ngân hàng. Vì một số lý do cá nhân, tôi sẽ không tiếp tục đồng hành cùng anh, chị và các bạn đồng nghiệp tại SeABank trên chặng đường tiếp theo. Tôi xin chúc SeABank tiếp tục phát triển bền vững, thực hiện xuất sắc các mục tiêu theo chiến lược đề ra".

An Hạ