Ông Mai Tiến Dũng: Mặt hàng nông nghiệp còn vướng nhiều thủ tục rườm rà

Dân trí “Một hàng phải điều chỉnh nhiều văn bản của một bộ, một mặt hàng chịu sự kiểm tra của nhiều cơ quan trong một bộ. Ví dụ sản phẩm động vật trên cạn vừa phải kiểm dịch động vật, vừa phải kiểm tra an toàn thực phẩm…đó là sự chồng chéo trong quản lý, cần được tháo gỡ” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết.
>>"Có thủ tục là có làm khó, có đánh chén"
>>Chính phủ yêu cầu “cắt” 50% thủ tục kiểm tra chuyên ngành
>>Thủ tướng: Làm thủ tục bán gà còn lâu hơn thời gian nuôi gà!


Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Thủ tục hành chính trong ngành (NN&PTNT) còn rườm rà, chồng chéo

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: "Thủ tục hành chính trong ngành (NN&PTNT) còn rườm rà, chồng chéo"

Sáng nay 25/10, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng đã làm việc với Bộ NN&PTNT về kiểm tra thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ NN&PTNT.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đánh giá cao những nỗ lực của ngành nông nghiệp thời gian qua đã đạt được những kết quả rất tốt.

Thủ tục rườm rà, chồng chéo trong quản lý

Tuy nhiên, nội dung chính của cuộc làm việc trên nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã chỉ ra những hạn chế về các thủ tục đối với các mặt hàng nông nghiệp còn rườm rà, gây khó khăn cho doanh nghiệp và lưu thông hàng hóa.

Cụ thể, hiện nay, nhiều mặt hàng nông nghiệp vẫn còn chồng chéo trong khâu quản lý, nhiều hình thức quản lý khác nhau, như: Nhóm các sản phẩm tươi sống như thịt, cá tươi đông lạnh vừa phải kiểm dịch theo Thông tư 23, vừa phải kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm theo Quyết định 4069.

“Một mặt hàng phải điều chỉnh nhiều văn bản của một bộ, một mặt hàng chịu sự kiểm tra của nhiều cơ quan trong một bộ. Sản phẩm động vật trên cạn, vừa phải kiểm dịch động vật, vừa phải kiểm tra an toàn thực phẩm. Sản phẩm thủy sản vừa phải kiểm tra an toàn thực phẩm, vừa phải kiểm tra chất lượng hàng hóa nhóm hai. Chúng tôi nêu thế là muốn nói rằng hiện nay có sự chồng chéo như vậy cần được xử lý cho hợp lý hơn” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Ông Mai Tiến Dũng phát biểu tại cuộc làm việc.
Ông Mai Tiến Dũng phát biểu tại cuộc làm việc.

Vấn đề thứ 2, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhắc Bộ NN&PTNT là, một mặt hàng chịu sự kiểm tra chuyên ngành (KTCN) của từ 2-3 bộ trở lên chiếm 58,8%, thời gian thông quan hải quan chiếm 28% và thời gian thông quan của KTCN chiếm 72%. Điều này cho thấy sự rườm rà, phức tạp của các thủ tục hành chính.

Nhóm mặt hàng từ sữa và sản phẩm sữa, vừa phải kiểm dịch, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) theo Thông tư 25 của Bộ NN&PTNT và theo Quyết định 3648 của Thủ tướng. Ngay cả sữa chua, sữa bột vừa phải kiểm dịch theo thông tư của Bộ NN&PTNT vừa phải kiểm tra ATTP theo yêu cầu của Bộ Công thương.

“Thức ăn gia súc vừa phải kiểm dịch của Bộ NN&PTNT, vừa phải kiểm tra an toàn thực phẩm của Bộ Công thương. Nguyên liệu làm bánh kẹo vừa phải kiểm dịch theo quy định của Bộ NN&PTNT vừa phải kiểm tra an toàn thực phẩm của Bộ Công thương. Đó muốn nói là sự chồng chéo giữa các bộ” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói thêm.

Từ những hạn chế nêu trên, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đề nghị Bộ NN&PTNT đề xuất phương án KTCN đối với các danh mục hàng hóa đang chồng chéo thuộc Bộ NN&PTNT với Bộ Công thương. Tại phiên họp Chính phủ tháng 9, Thủ tướng có giao Văn phòng Chính phủ cùng với 3 bộ tới đây sửa Nghị định 38 theo hướng một mặt hàng chỉ giao cho 1 bộ chủ trì quản lý chuyên ngành.

Bộ NN&PTNT Khẩn trương rà soát, sửa đổi bổ sung các quy định liên quan đến KTCN theo hướng gọn nhất cho một mặt hàng.

Vấn đề thứ 2 Bộ trưởng Mai Tiến Dũng lưu ý, danh mục hàng hóa thuộc diện phải KTCN nhưng chưa có tiêu chuẩn, quy chuẩn dẫn đến phải kiểm tra chồng chéo nhưng hiệu quả thấp.

“Hiện nay, Bộ NN&PTNT đã ban hành được 645 quy chuẩn kỹ thuật, đây là một bộ ban hành nhiều quy chuẩn nhất trong một bộ, các bộ khác không ban hành được nhiều như vậy, đặc biệt là Bộ Y tế. Bộ NN&PTNT còn 13 quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia và 127 quy chuẩn Việt Nam chưa được ban hành, đề nghị Bộ trưởng NN&PTNT quan tâm vấn đề này, vì không có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và quy chuẩn Việt Nam công bố thì chúng ta kiểm tra bằng cảm quan, đánh giá chất lượng không đúng” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Vấn đề nữa là tình hình cơ chế một cửa Quốc gia, thủ tục của Bộ NN&PTNT có 26 thủ tục, đến này Bộ này đã thực hiện cơ chế một cửa 11 thủ tục, còn 15 thủ tục nữa cần tiếp tục rà soát.

Dự kiến việc cắt giảm Danh mục hàng hóa nhóm 2

Trước những vấn đề Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu trên, ông Hà Công Tuấn-Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT cho biết, 3 nhóm hàng không KTCN về hàng hóa khi nhập khẩu nhưng nhà nhập khẩu chỉ thực hiện việc khai báo nguồn gốc xuất xứ, gồm: giống cây trồng nông nghiệp, giống cây trồng lâm nghiệp, giống vật nuôi trên cạn.

Ông Hà Công Tuấn phát biểu tại cuộc làm việc.
Ông Hà Công Tuấn phát biểu tại cuộc làm việc.

Cắt giảm 5 loại hàng hóa không có nguy cơ cao gây mất an toàn (chiếm 23,8%) ra khỏi Danh mục hàng hóa phải KTCN khi nhập khẩu, gồm: phụ gia, hóa chất dùng trong lâm nghiệp; dụng cụ đánh bắt thủy sản; công trình thủy lợi, công trình đê điều; máy móc, thiết bị sản xuất nông nghiệp.

Cắt giảm hàng hóa phải kiểm dịch thực vật ít nguy cơ chứa đối tượng kiểm dịch, gồm dăm gỗ, gỗ dán, gỗ xẻ có độ dày nhỏ hơn 6mm…, các sản phẩm đã qua chế biến sâu (chè, cà phê bột, cà phê rang xay, rau quả chế biến đóng hộp, rau quả ngâm muối, tẩm đường….).

Cắt giảm hàng hóa phải kiểm dịch sản phẩm động vật trên cạn gồm 4 nhóm sản phẩm; cắt giảm hàng hóa phải kiểm dịch sản phẩm thủy sản gồm 9 nhóm sản phẩm.

Bộ NN&PTNT cũng đề xuất và dự kiến các giải pháp khắc phục đối với nhóm hàng có chồng chéo kiểm tra chuyên ngành. Cụ thể, đối với 7 loại hàng chịu sự kiểm tra chuyên ngành của 2 Bộ, đề nghị Chính phủ xem xét giao một Bộ đầu mối chủ trì, chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện theo hướng một cơ quan kiểm tra chuyên ngành có lực lượng, điều kiện tại cửa khẩu, nên giao cả kiểm tra về kiểm dịch và an toàn thực phẩm. Đối với 6 nhóm hàng chịu sự kiểm tra chuyên ngành của 2 đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT, Bộ kiên quyết bố trí hợp lý trong Quý IV/2017.

Theo đánh giá của Bộ NN&PTNT, về cơ bản, hiện nay, các loại phí, lệ phí chi cho hoạt động KTCN đã được rà soát, cắt giảm. Thực hiện Luật Phí, lệ phí 2015, phí, lệ phí KTCN nông nghiệp hiện chỉ còn 6 loại phí và lệ phí. Thời gian tới, Bộ tiếp tục rà soát để xem xét cắt bỏ 1 lệ phí: lệ phí cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật (tiết kiệm chi phí khoảng 9,5 tỷ đồng).

Nguyễn Dương

MỚI NHẤT
Ông chủ Khaisilk xin lỗi khách hàng và thừa nhận bán khăn Trung Quốc
Ông chủ Khaisilk xin lỗi khách hàng và thừa nhận bán khăn Trung Quốc

(Dân trí) - Sau khi thông tin một khách hàng tại Hà Nội “tố” sản phẩm khăn của Khaisilk là hàng được sản xuất tại Trung Quốc được gắn mác hàng sản xuất tại Việt Nam, mới đây doanh nhân Hoàng Khải, ông chủ của Tập đoàn Khaisilk đã thừa nhận những sản phẩm trên là hàng nhập từ Trung Quốc. Ông này cúi đầu xin lỗi khách hàng và hứa bồi thường thiệt hại.

Thứ năm, 26/10/2017 - 06:40

2017 BRG Golf Hà Nội Festival trở thành sân chơi truyền thống của các gôn thủ
2017 BRG Golf Hà Nội Festival trở thành sân chơi truyền thống của các gôn thủ

BRG Golf, một thành viên thuộc tập đoàn BRG, nhà phát triển và vận hành sân gôn hàng đầu Việt Nam, sẽ tổ chức ngày hội gôn đặc biệt mang tên 2017 BRG Golf Hà Nội Festival từ ngày 01 đến 03 tháng 12 năm 2017 tại 3 sân gôn đẳng cấp quốc tế thuộc BRG Golf là BRG Kings Island Golf Resort, BRG Ruby Tree Golf Resort và BRG Legend Hill Golf Resort.

Thứ năm, 26/10/2017 - 06:36

Cùng thuộc châu Á nhưng hộ chiếu Singapore đứng đầu thế giới, Việt Nam xếp gần cuối
Cùng thuộc châu Á nhưng hộ chiếu Singapore đứng đầu thế giới, Việt Nam xếp gần cuối

(Dân trí) - Theo một bảng xếp hạng chất lượng hộ chiếu của các quốc gia trên thế giới mới được công bố, Singapore là nước có hộ chiếu mạnh nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên một quốc gia châu Á dẫn đầu danh sách này.

Thứ năm, 26/10/2017 - 06:30

Xu hướng mới thanh toán QR Pay không dùng thẻ
Xu hướng mới thanh toán QR Pay không dùng thẻ

Thanh toán điện tử và điện thoại thông minh trong thời đại bùng nổ CNTT và các ứng dụng số đang là nền tảng để thanh toán bằng mã QR ngày càng phổ biến và dần trở thành một công cụ tiện ích không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Thứ năm, 26/10/2017 - 06:25

Đại gia bị siết nợ: Nhà đất ngàn tỷ ngân hàng thu giữ hết
Đại gia bị siết nợ: Nhà đất ngàn tỷ ngân hàng thu giữ hết

Sau tòa cao ốc cao thứ ba TP.HCM Saigon One Tower, dự án chung cư 584 Tân Kiên cũng chịu cảnh bi thảm khi ngân hàng rao bán để xử lý nợ xấu nghìn tỷ. Gần đây, thị trường hé lộ hàng loạt dự án của các "đại gia" bị ngân hàng ráo riết siết nợ.

Thứ năm, 26/10/2017 - 06:20

Các doanh nghiệp chế biến xăng giả A92 : Vẫn “sống khỏe” dù đã bị phát hiện
Các doanh nghiệp chế biến xăng giả A92 : Vẫn “sống khỏe” dù đã bị phát hiện

(Dân trí) - Trong lúc chờ kết quả thử nghiệm và thời gian chưa bị phát hiện thì vẫn có thể có xăng giả bị tẩu tán, bán ra thị trường nên nhiều doanh nghiệp chế biến xăng giả vẫn “sống khỏe”. Chiều qua (25/10), trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Mạnh Hà Chánh thanh tra sở KH&CN tỉnh Nghệ An đã xác nhận về vấn đề này.

Thứ năm, 26/10/2017 - 05:00

Hà Thành ăn lạ: Na rừng "khủng" nặng tới 4kg - quà rừng cho đàn ông, tiền triệu/quả
Hà Thành ăn lạ: Na rừng "khủng" nặng tới 4kg - quà rừng cho đàn ông, tiền triệu/quả

Na rừng hay còn gọi là quà của rừng cho cánh mày râu (quả chí chuôn chua hoặc tè khửn) mọc trong những cánh rừng sâu ở các tỉnh miền núi phía Bắc có giá bán khá cao; trung bình dao động từ 150 – 500 nghìn đồng/ kg, một quả nặng từ 3 – 4kg có giá vài triệu đồng/ quả.

Thứ tư, 25/10/2017 - 07:00

"Giải cứu" nhà máy DAP thua lỗ ngàn tỷ, vẫn còn những nỗi lo
"Giải cứu" nhà máy DAP thua lỗ ngàn tỷ, vẫn còn những nỗi lo

(Dân trí) - Các doanh nghiệp nhập khẩu cho rằng, việc các nhà máy của Vinachem đề nghị áp thuế tự vệ để giải cứu ngành phân bón trong nước sẽ chỉ khiến người tiêu dùng mà tác động trực tiếp là người nông dân bị thiệt hại và giảm khả năng cạnh tranh của nông sản Việt Nam.

Thứ tư, 25/10/2017 - 07:00

Ả Rập Xê Út sắp xây siêu thành phố 500 tỷ USD, rộng gấp 33 lần New York
Ả Rập Xê Út sắp xây siêu thành phố 500 tỷ USD, rộng gấp 33 lần New York

(Dân trí) - Mới đây, chính phủ Ả Rập Xê Út đã công bố một dự án có thể giúp nền kinh tế nước này tăng trưởng vượt bậc: một siêu thành phố trị giá 500 tỷ USD, chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo và là cầu nối giữa Jordan và Ai Cập.

Thứ tư, 25/10/2017 - 05:13

Giật mình với “hàng xách tay” Châu Âu xuất xứ từ… Mỹ Đức!
Giật mình với “hàng xách tay” Châu Âu xuất xứ từ… Mỹ Đức!

Hàng nghìn chai, lọ thực phẩm chức năng, mỹ phẩm mang nhãn hiệu Úc, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Đức...; hàng loạt máy lọc nước Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng thực chất có xuất xứ tại các vùng ngoại thành Hà Nội đã bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý từ đầu năm đến nay.

Thứ tư, 25/10/2017 - 03:00

Ba lần không "xoay" được 800 tỷ đồng, dự án Happyland bị cưỡng chế
Ba lần không "xoay" được 800 tỷ đồng, dự án Happyland bị cưỡng chế

(Dân trí) - Sau 3 lần xin tạm hoãn nhằm “kéo dài thời gian” trả nợ nhưng Công ty Phú An, chủ đầu tư dự án Happyland vẫn không thể trả khoản nợ gần 800 tỷ đồng khiến lực lượng chức năng buộc phải cưỡng chế, kê biên xử lý tài sản đảm bảo.

Thứ tư, 25/10/2017 - 02:00

Dự Luật Quy hoạch: "Quy hoạch quốc gia phải 50 năm mới hợp lý"
Dự Luật Quy hoạch: "Quy hoạch quốc gia phải 50 năm mới hợp lý"

(Dân trí) - Sáng nay (25/10), thảo luận về dự án Luật Quy hoạch, các đại biểu Quốc hội cho rằng, thời kỳ quy hoạch chỉ 10 năm là quy định cứng nhắc. Do đó, cần phải tính thời kỳ quy hoạch dài hơn, trong đó 10 năm chỉ nên là thời kỳ ngắn nhất chứ không nên quy định cứng.

Thứ tư, 25/10/2017 - 01:39

ĐÁNG QUAN TÂM
9 tháng đầu năm, BIDV đạt lợi nhuận trước thuế trên 6000 tỷ đồng
9 tháng đầu năm, BIDV đạt lợi nhuận trước thuế trên 6000 tỷ đồng

Theo Báo cáo tài chính quý III/2017, đến hết 30/09/2017, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh doanh đề ra, thể hiện xu hướng tích cực so với lộ trình thực hiện kế hoạch năm 2017.

Thứ tư, 25/10/2017 - 01:00

Giải tỏa nỗi lo tìm gói vay mua ô tô cho gia đình trẻ
Giải tỏa nỗi lo tìm gói vay mua ô tô cho gia đình trẻ

Đưa ra quyết định mua xe hơi đã khó, quá trình vay vốn với nhiều thủ tục phức tạp cũng mang đến hàng loạt nỗi lo cho các gia đình trẻ.

Thứ tư, 25/10/2017 - 12:30

Lấy doanh nghiệp làm trung tâm để đổi mới và ứng dụng khoa học và công nghệ
Lấy doanh nghiệp làm trung tâm để đổi mới và ứng dụng khoa học và công nghệ

Là cơ quan được Thủ tướng chính phủ giao chủ trì các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ đã và đang triển khai các Chương trình này với quan điểm “lấy doanh nghiệp làm trung tâm để đổi mới và ứng dụng khoa học và công nghệ, tập trung các nguồn lực đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, đầu tư “tới ngưỡng” để hình thành, phát triển các sản phẩm hàng hoá thương hiệu Việt Nam có khả năng cạnh tranh cao”.

Thứ tư, 25/10/2017 - 12:12

Phân bón chứa thủy tinh, vỏ sò do… lỗi kỹ thuật
Phân bón chứa thủy tinh, vỏ sò do… lỗi kỹ thuật

(Dân trí) - Sau khi thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin người dân phản ánh về phân bón chứa vật thể lạ, Sở NN &PTNT tỉnh Đắk Nông kết luận, phân bón đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng; thủy tinh và vỏ sò lẫn trong bao phân là do sàn lưới bị thủng trong quá trình sản xuất.

Thứ tư, 25/10/2017 - 12:00

Về Nam Sài Gòn tìm không gian sống yên bình
Về Nam Sài Gòn tìm không gian sống yên bình

Với sự phát triển hạ tầng trong vài năm trở lại đây, TP.HCM đang chứng kiến những cuộc di dân lớn ra khỏi khu trung tâm. Đó không chỉ là cuộc di dân của người trẻ về phía Đông, đến với các đô thị mới, mà còn là cuộc di dân khác về phía Nam của những thị dân có mức thu nhập cao. Ra khỏi trung tâm thành phố, cái họ muốn không chỉ là cuộc sống yên bình hơn mà còn vì mong muốn tìm kiếm một nơi sống thân thiện, cởi mở và có nhiều màu xanh hơn.

Thứ tư, 25/10/2017 - 11:16

Chưa quyết phương án lấy đất sân golf mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
Chưa quyết phương án lấy đất sân golf mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

(Dân trí) - Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) vừa báo cáo Quốc hội về việc thực hiện mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, trong đó có chủ trương thu hồi sân golf trong sân bay. Đồng thời, báo cáo tình hình triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Thứ tư, 25/10/2017 - 11:06

Cây ổi “vạn người mê”, trả hơn 2 tỷ đồng chủ vẫn không bán
Cây ổi “vạn người mê”, trả hơn 2 tỷ đồng chủ vẫn không bán

Cây ổi hồng đào 75 năm tuổi cho ra quả chi chít, thế song hoành khiến nhiều người mê mẩn. Nhiều “đại gia” sẵn sàng xuống tay hơn 2 tỷ đồng để mua cây ổi nhưng chủ nhân quyết không bán.

Thứ tư, 25/10/2017 - 10:30

Đồng Nai: Giá heo hơi lại “chạm đáy”
Đồng Nai: Giá heo hơi lại “chạm đáy”

(Dân trí) - Sau vụ hơn 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần được phát hiện tại lò mổ Xuyên Á (TPHCM), giá heo hơi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai - “thủ phủ” chăn nuôi heo của cả nước, đã liên tục giảm sâu. Có thời điểm, giá heo hơi đã “chạm đáy”, bằng với mức giá thấp nhất được ghi nhận trong 10 năm qua.

Thứ tư, 25/10/2017 - 10:00

Bộ trưởng Tài chính: Cứ 4 doanh nghiệp thành lập thì 3 đóng cửa, phá sản
Bộ trưởng Tài chính: Cứ 4 doanh nghiệp thành lập thì 3 đóng cửa, phá sản

(Dân trí) - Người đứng đầu ngành tài chính cho biết, ước tính, cứ thêm 4 doanh nghiệp đăng ký mới thì 3 doanh nghiệp đóng cửa, phá sản. Do đó, nguồn thu ngân sách từ khu vực doanh nghiệp trong năm nay cũng bị ảnh hưởng.

Thứ tư, 25/10/2017 - 09:55

Cảm nghiệm cuộc sống cùng thẻ ACB
Cảm nghiệm cuộc sống cùng thẻ ACB

Trong mùa du lịch, mua sắm online cuối năm, ACB đã biến việc trải nghiệm thanh toán bằng thẻ trở thành niềm vui cho chính người sở hữu với chương trình “Lướt thẻ ACB, cảm nghiệm cuộc sống”. Nhiều ưu đãi của chương trình giúp khách hàng tiết kiệm chi phí nhưng vẫn thỏa mãn tối đa những trải nghiệm khám phá.

Thứ tư, 25/10/2017 - 09:28

Liên tiếp giảm giá, vàng chờ đợi cơ hội mới
Liên tiếp giảm giá, vàng chờ đợi cơ hội mới

(Dân trí) - Giá vàng SJC và giá vàng giao ngay tại châu Á phiên sáng nay liên tiếp sụt giảm, do đó, giao dịch trên thị trường cũng chậm lại. Dường như các nhà đầu tư đang chờ đợi những cơ hội mới ở những phiên tiếp theo.

Thứ tư, 25/10/2017 - 09:16

Khẳng định vị thế, sếp lớn ngân hàng mạnh tay gom cổ phiếu
Khẳng định vị thế, sếp lớn ngân hàng mạnh tay gom cổ phiếu

(Dân trí) - Ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank vừa đăng ký mua thêm 1,2 triệu cổ phiếu STB để đầu tư theo nhu cầu cá nhân. Thời gian gần đây, không chỉ các lãnh đạo ngân hàng liên tiếp xuống tiền để mua vào cổ phiếu mà hàng loạt lệnh đăng ký mua từ các cổ đông nội bộ cũng bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để gom cổ phiếu.

Thứ tư, 25/10/2017 - 09:15