One IBC: Kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ sau Covid-19

Trường Thịnh

(Dân trí) - Covid-19 vẫn đang nhuộm “màu xám” cho bức tranh kinh tế toàn cầu. Đây vừa là thách thức vừa là thời cơ để doanh nghiệp Việt tạo bước đột phá. Phải làm gì để “bứt phá” sau đại dịch Covid-19? Một bài toán khó nhưng... đã có lời giải.

One IBC: Kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ sau Covid-19 - 1
Ông Regimantas Pakštaitis - Cố vấn cấp cao của One IBC Group tại Việt Nam

Trao đổi với Dantri, ông Regimantas Pakštaitis - Cố vấn cấp cao của One IBC Việt Nam, đã chia sẻ về cách tận dụng lợi thế của công ty offshore để thay đổi diện mạo cho các doanh nghiệp Việt.

Kinh tế thế giới vẫn trượt dài trên đà suy thoái

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, đại dịch Covid-19 đang gây ra cuộc khủng hoảng toàn cầu nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến thứ hai. Tính đến ngày 17/11, thế giới ghi nhận trên 55,2 triệu ca bệnh, với hơn 1,3 triệu ca tử vong. Tình trạng kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục trượt dài trên đà suy thoái. Số ca nhiễm bệnh tại “lục địa già” đang tăng theo cấp số nhân. Các nền kinh tế lớn như Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Ý… dự báo vẫn sẽ tiếp tục lao dốc.

Thực trạng kinh tế ở nhiều nước đang phát triển thậm chí còn tồi tệ hơn. Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính đại dịch này sẽ khiến hơn 100 triệu người trên thế giới rơi vào cảnh thất nghiệp và nghèo đói. Các gói hỗ trợ eo hẹp từ chính phủ các nước cũng không giúp tình hình khả quan hơn. Các chỉ số kinh tế hiện tại ở nhiều quốc gia đang có nguy cơ dẫn đến mức tăng trưởng âm và trượt dài cho đến hết năm sau, với biểu đồ hình chữ “L” thay vì chữ “V”.

One IBC: Kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ sau Covid-19 - 2
Kinh tế thế giới đang lao đao bởi dịch Covid-19

Thời cơ cho doanh nghiệp Việt “lấn sân” sang thị trường quốc tế

Trong khi thế giới vẫn đang phải đấu tranh với dịch bệnh Covid-19, Việt Nam gần như đã khống chế được sự lây lan trong cộng đồng và đang trong giai đoạn tập trung phát triển, tận dụng thời cơ đẩy mạnh sản xuất, tăng cường xuất nhập khẩu… Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, GDP năm 2020 của Việt Nam sẽ tăng ở mức 1,6%.

Phân tích tình hình chung hiện nay, ông Regimantas Pakštaitis - Cố vấn cấp cao của One IBC Group tại Việt Nam cho rằng, Việt Nam đang là một trong số ít các quốc gia đảm bảo sự an toàn và là thị trường tiềm năng để nhà đầu tư nước ngoài tái cơ cấu phần đầu tư tại Trung Quốc và ở các quốc gia khác vào Việt Nam, nhằm tránh đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Sự chuyển dịch này sẽ tạo ra một dòng vốn khổng lồ đổ vào Việt Nam.

“Mặt khác, nhiều quốc gia khủng hoảng lại đang rất “khát” nguồn vốn đầu tư. Nói cách khác, đây là điều kiện lý tưởng để các doanh nghiệp Việt mạnh dạn đầu tư, mở rộng dây chuyền sản xuất và thành lập các công ty tại nước ngoài (hay còn gọi là công ty offshore) tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Vì những yếu tố trên, Việt Nam sẽ nằm trong top các quốc gia phục hồi mạnh mẽ nhất sau dịch Covid-19” - ông Pakštaitis nhận định.

Công ty Offshore - chìa khóa để doanh nghiệp Việt “bứt phá” sau dịch Covid-19

Hẳn nhiều doanh nhân đang tự đặt câu hỏi: Các công ty offshore có lợi thế gì? Vì sao các doanh nghiệp cần phải thành lập các công ty offshore?

Thành lập công ty offshore không phải là ý tưởng mới. Từ lâu, những lợi nhuận và hiệu quả từ các công ty offshore đã thay đổi đáng kể bộ mặt của nhiều doanh nghiệp. Giữa thời điểm khó khăn này, chính phủ của nhiều quốc gia đã liên tục đổi mới và ban hành nhiều chính sách ưu đãi về các mức thuế suất, đơn giản hóa những thủ tục, nhằm thu hút hơn nữa nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài.

Theo ông Pakštaitis, rất nhiều doanh nghiệp Việt có đủ tiềm lực để “xuất ngoại” sản phẩm và dịch vụ của mình. Điều cần nhất lúc này là doanh nghiệp phải nhận ra cơ hội, bắt kịp xu thế toàn cầu, đồng thời tìm đến các chuyên gia uy tín như One IBC, để giúp tiến trình mở công ty offshore được thuận lợi nhất.

One IBC: Kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ sau Covid-19 - 3
One IBC đã định vị thương hiệu cho nhiều công ty Việt trên bản đồ thế giới

Khi thành lập các công ty offshore, doanh nghiệp chỉ phải chi trả mức thuế tối thiểu, hoặc thậm chí được miễn thuế. Không chỉ vậy, sở hữu công ty offshore sẽ còn gia tăng uy tín cho các công ty Việt. 

Với các dịch vụ thương mại điện tử, tài chính-ngân hàng,… nếu chỉ đăng ký công ty ở Việt Nam, doanh nghiệp sẽ khó tiếp cận với các công cụ thanh toán trực tuyến. Khi đó, lượng khách hàng tiềm năng sẽ bị thu hẹp. Doanh nghiệp chỉ loanh quanh với một tệp khách hàng hẹp và đương nhiên doanh thu của công ty sẽ ngày càng giảm sút.

Trong khi đó, các công ty được thành lập tại Hà Lan, hoặc Singapore… việc tiếp cận khách hàng toàn cầu sẽ diễn ra dễ dàng và là điều kiện tuyệt vời để các doanh nghiệp tạo cú hích cho đà tăng trưởng trong kế hoạch trung và dài hạn.

One IBC Việt Nam đã tạo được thương hiệu và khẳng định chất lượng dịch vụ cao cấp với hàng ngàn khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu. Làm thế nào để thành lập công ty đạt hiệu quả cao nhất, quý doanh nghiệp hãy truy cập website www.oneibc.com, nơi có đầy đủ thông tin về cách thức thành lập các công ty offshore.