Nữ tướng đứng sau kỷ lục thế giới mới của Việt Nam

Dân trí Đằng sau thành công của chương trình chạy tiếp sức xuyên Việt hành trình kết nối, không thể không kể đến sự hậu thuẫn, ủng hộ vô điều kiện của Chủ tịch FPT Telecom – bà Chu Thị Thanh Hà.

Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà (ngoài cùng bên trái) cùng Ban lãnh đạo FPT tại lễ trao Kỷ lục thế giới cho Hành trình kết nối.
Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà (ngoài cùng bên trái) cùng Ban lãnh đạo FPT tại lễ trao Kỷ lục thế giới cho Hành trình kết nối.

PV: Mới đây, FPT Telecom đã đạt Kỷ lục Thế giới cho chương trình chạy xuyên Việt, bà đã có những suy nghĩ gì lúc nhận được đề xuất này từ Ban tổ chức Hành trình kết nối?

Chủ tịch Chu Thị Thanh Hà: Trong suốt hơn 20 năm hoạt động, chúng tôi đã xây dựng hạ tầng kết nối 59 tỉnh thành trên cả nước, kết nối các đường truyền dẫn quốc tế cáp quang biển, cáp đất liền. Các kết nối này được hàng vạn cán bộ của FPT Telecom ngày đêm thực hiện, xây dựng, chăm sóc. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng luôn có những kết nối với cộng đồng, kết nối internet, kết nối truyền hình với chất lượng tốt nhất. Công việc, hành động, tâm tư, tình cảm của FPT Telecom gắn chặt với hai chữ kết nối.

Tôi yêu Hành trình kết nối từ lúc nhận được chia sẻ ý tưởng của Dũng và Trang (Giám đốc ý tưởng Đinh Tiến Dũng & Trưởng BTC Phùng Thu Trang, pv). Chúng tôi đồng cảm, muốn cùng nhau làm một chương trình đặc biệt chào mừng FPT 30 năm. Chúng tôi mong muốn chương trình với sự tham gia đông đảo CBNV sẽ thể hiện sức mạnh đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ nhau của người FPT. Quả thực trong quá trình thực hiện, tôi luôn thấy được sự háo hức mong đợi của các vận động viên trên từng cung đường chạy, sự phối hợp nhịp nhàng của các chi nhánh có ngọn cờ đi qua.

Nữ tướng đứng sau kỷ lục thế giới mới của Việt Nam - 2

Dù thời tiết có khắc nghiệt hay phải chạy trên những địa hình khó, các vận động viên vẫn tràn đầy nhiệt huyết hoàn thành đường chạy của mình.

Nữ tướng đứng sau kỷ lục thế giới mới của Việt Nam - 3

Hành trình kết nối đã thực sự đem đến rất nhiều kỉ niệm và cảm xúc đẹp cho hơn 3000 người tham gia.

Vậy cảm xúc của bà khi là VĐV thực hiện những bước chạy đầu tiên, cũng như khi TGĐ FPT Telecom Hoàng Việt Anh trao lá cờ FPT cho Chủ tịch FPT Trương Gia Bình là như thế nào?

Đã quen với trách nhiệm là người đứng mũi chịu sào nhiều cuộc chạy đua kinh doanh của FPT Telecom, tuy nhiên, là VĐV đầu tiên cho cuộc hành trình đặc biệt này, tôi không tránh khỏi cảm giác hồi hộp. Trước đó tôi cũng tập chạy, cũng chuẩn bị tinh thần khá kỹ, nhưng khi cầm lá cờ trên tay, đặt những bước chạy đầu tiên, tôi biết rất nhiều người đang theo dõi, biết rằng 2999 đồng đội đang chờ, bỗng nhiên cảm giác bước chạy của mình trách nhiệm hẳn. Một tinh thần thể thao cao thượng, một cam kết chắc chắn là mình và các đồng đội sẽ hoàn thành xuất sắc đường chạy. Thời điểm lá cờ được Hoàng Việt Anh trao cho anh Trương Gia Bình, cảm giác xúc động xen lẫn tự hào là suy nghĩ của tôi và nhiều người FTEL lúc đó.

Nữ tướng đứng sau kỷ lục thế giới mới của Việt Nam - 4

Hành trình kết nối nhận Kỷ lục Việt Nam tại đất Mũi Cà Mau

Bà đã bao giờ nghi ngờ về khả năng thành công của sự kiện chưa?

Tôi không mảy may nghi ngờ về khả năng thành công của sự kiện. Tôi cảm nhận ngay được ý nghĩa và mục tiêu của cuộc hành trình đặc biệt này. Trong suốt 31 ngày, chúng tôi thường xuyên theo dõi xem lá cờ đang ở đâu, cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc cờ được trao giữa các đồng đội, giữa các chặng chạy. Chúng tôi cùng nhau tận hưởng những danh lam thắng cảnh, những địa danh lịch sử suốt chiều dài đất nước nơi lá cờ FPT đi qua. Ngược lại, chúng tôi đã rất bất ngờ về thành công của cuộc hành trình, ngày nào chúng tôi cũng theo dõi và phải thốt lên “Wow, thật tuyệt vời!”.

Nữ tướng đứng sau kỷ lục thế giới mới của Việt Nam - 5

Các vận động viên của Hành trình kết nối đã cùng chạy qua rất nhiều danh thắng đẹp của Tổ quốc.

Nữ tướng đứng sau kỷ lục thế giới mới của Việt Nam - 6

Đồi cát trắng tại Mũi Né.

Nữ tướng đứng sau kỷ lục thế giới mới của Việt Nam - 7

Hành trình kết nối qua Phố cổ Hội An

Theo bà, việc liên tiếp nhận các kỷ lục cấp Quốc gia, thế giới ý nghĩa như thế nào? Sự kiện chạy xuyên Việt đem đến những giá trị gì cho FPT Telecom, cho FPT?

Thật sự, cá nhân tôi không hề nghĩ gì đến kỷ lục khi bắt đầu Hành trình. Tôi và BTC chỉ tâm niệm là đã làm việc gì thì làm đến nơi đến chốn, làm thật tốt dốc hết tâm sức của mình. Khi chia sẻ quyết tâm này, tôi đã nhận được sự hưởng ứng của hàng vạn người trong công ty. Vì vậy hành trình đã kết thúc tốt đẹp.

Ở FPT Telecom chúng tôi vẫn quan niệm thế, mỗi một người trong tổ chức đóng góp sức mình với sức trẻ, với đầy sự nhiệt thành thì lúc đó sức mạnh cộng hưởng của tập thể được đạt mức cao nhất. Tự nhiên lúc đó chúng ta sẽ có được những kỷ lục. Kỷ lục Việt Nam, kỷ lục thế giới và quan trọng hơn: kỷ lục trong lòng mỗi người, chúng ta đã cùng nhau trải qua một Hành Trình đầy ý nghĩa.

Xin cảm ơn bà vì cuộc trao đổi!

Chính thức khai mạc từ ngày 5/8 tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn, sự kiện chạy xuyên Việt hành trình kết nối diễn ra xuyên suốt trong 31 ngày, trên quãng đường dài 2600 km với 31 chặng tại 28 tỉnh/thành, dọc theo đường trục Bắc Nam, nơi in dấu chân của những người FPT Telecom đã đi qua.

Ngày 4/9, tại đất mũi Cà Mau, Hành trình kết nối đã đạt được 2 kỷ lục Việt Nam dành cho “Giải chạy tiếp sức có Quãng đường dài nhất” và “Giải chạy tiếp sức có số lượng người tham gia đông nhất”, do tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings trao tặng. Đến ngày 30/9, Hành Trình Kết Nối chính thức xác lập Kỷ lục Thế giới mới – “Giải chạy xuyên lãnh thổ Quốc gia được tổ chức bởi doanh nghiệp có số lượng lãnh đạo và nhân viên tham gia đông nhất trên đường chạy dài nhất”. Thành tích này được trao bởi WorldKings – Liên minh Kỷ lục đầu tiên trên thế giới.

MỚI NHẤT
Chuyên gia Lưu Bích Hồ: Xe VinFast là thành công sau hơn 20 năm dân Việt mong đợi
Chuyên gia Lưu Bích Hồ: Xe VinFast là thành công sau hơn 20 năm dân Việt mong đợi

(Dân trí) - Giữa lúc có nhiều luồng dư luận khác nhau, chưa thực sự tin tưởng vào mẫu xe mà VinFast mang đi giới thiệu tại Pari Motor Show, một số chuyên gia tại Việt Nam, nhất là những người làm chính sách đã có những đánh giá bước đầu và lạc quan.

Thứ tư, 03/10/2018 - 07:45

Giá thuê văn phòng ở các khu trung tâm... "đắt như tôm tươi"
Giá thuê văn phòng ở các khu trung tâm... "đắt như tôm tươi"

(Dân trí) - Số lượng văn phòng ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung đang trong tình trạng… không đủ để cho thuê. Giá cho thuê ở các khu trung tâm cao ngất ngưỡng (gần 78 USD/m2/tháng).

Thứ tư, 03/10/2018 - 07:41

Hai tiểu thư nhà PNJ thắng lớn; Anh em tỷ phú Trần Kim Thành “dính” vận đen
Hai tiểu thư nhà PNJ thắng lớn; Anh em tỷ phú Trần Kim Thành “dính” vận đen

(Dân trí) - Trong khi cổ phiếu PNJ phục hồi mạnh mẽ mang về cho hai ái nữ của bà Cao Thị Ngọc Dung hàng chục tỷ đồng trong ngày 3/10 thì cổ phiếu KDC của Tập đoàn Kido lại có phiên giảm thứ 2 liên tiếp sau thông tin TPHCM quyết thu hồi gần 5.000 m2 “đất vàng” tại số 8-12 Lê Duẩn.

Thứ tư, 03/10/2018 - 07:37

Phó Thủ tướng: Thanh toán không tiền mặt đảm bảo an toàn, phòng chống “rửa” tiền
Phó Thủ tướng: Thanh toán không tiền mặt đảm bảo an toàn, phòng chống “rửa” tiền

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ luôn ủng hộ và đã có các quy định của pháp luật để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, bảo đảm thuận lợi, an toàn tài chính, phòng chống “rửa” tiền.

Thứ tư, 03/10/2018 - 05:00

LienVietPostBank – Ngân hàng đầu tiên triển khai thành công bảo hiểm online
LienVietPostBank – Ngân hàng đầu tiên triển khai thành công bảo hiểm online

(Dân trí) - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa chính thức ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhà và xe cơ giới với 2 công ty bảo hiểm hàng đầu của Việt Nam là PTI và PJICO. Điểm đặc biệt của quá trình hợp tác này là toàn bộ quy trình tư vấn và cấp đơn cho khách hàng sẽ được nhân viên của LienVietPostBank trực tiếp thực hiện online.

Thứ tư, 03/10/2018 - 04:44

Xây trụ sở ngàn tỷ: Hãy nhớ nợ công cao, thuế xăng tăng
Xây trụ sở ngàn tỷ: Hãy nhớ nợ công cao, thuế xăng tăng

Xây trụ sở nghìn tỷ, dự án thất thoát lãng phí,... nhiều khoản chi tiêu công khiến nhiều người không khỏi buốt lòng. Đâu đó còn nảy sinh tâm lý ỉ lại, không biết nâng niu từng đồng tiền ngân sách, cũng chính là tiền thuế của dân.

Thứ tư, 03/10/2018 - 04:30

Xung đột thương mại Mỹ - Trung: Cần bảo vệ hàng "Made in Vietnam" bằng mọi giá
Xung đột thương mại Mỹ - Trung: Cần bảo vệ hàng "Made in Vietnam" bằng mọi giá

(Dân trí) - Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang có những diễn biến rất phức tạp, có khả năng leo thang và biến đổi. Quan sát cuộc chiến này giúp chúng ta có thêm tư liệu để đưa ra biện pháp ứng phó những diễn biến chiến tranh thương mại quy mô lớn ở ở cấp độ toàn cầu hoá.

Thứ tư, 03/10/2018 - 03:00

Hơn 13.000 xe không thuế đổ bộ, Hải quan TP.HCM hụt thu 5.600 tỷ đồng
Hơn 13.000 xe không thuế đổ bộ, Hải quan TP.HCM hụt thu 5.600 tỷ đồng

(Dân trí) - Theo thông tin từ Cục Hải quan TP.HCM tính đến thời điểm 27/9/2018 có hơn 14.000 chiếc xe nguyên chiếc nhập về TP.HCM, trong đó có hơn 13.100 chiếc xe không thuế xuất xứ từ các nước ASEAN. Xe không thuế nhập ồ ạt, khiến ngành hải quan hụt thu khoảng 5.600 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017.

Thứ tư, 03/10/2018 - 02:00

“Ông Đỗ Mười là người đặc biệt quyết đoán”
“Ông Đỗ Mười là người đặc biệt quyết đoán”

“Ông Đỗ Mười là người đặc biệt quyết đoán trong việc làm theo nghị quyết của Đảng. Những gì Đảng đã quyết và giao cho ông làm thì ông làm rất triệt để”, ông Võ Đại Lược nói.

Thứ tư, 03/10/2018 - 01:50

Mỹ phẩm DeAura: Đặc quyền cho làn da thanh xuân của phái đẹp
Mỹ phẩm DeAura: Đặc quyền cho làn da thanh xuân của phái đẹp

(Dân trí) - Trước sự khắc nghiệt của thời gian cùng hàng loạt tác nhân “vây hãm” gây hại cho da, mỹ phẩm DeAura như một “vị cứu tinh” tìm lại đặc quyền hồi sinh cho làn da thanh xuân của phái đẹp.

Thứ tư, 03/10/2018 - 01:44

Metro Bến Thành - Suối Tiên đội vốn "khủng": Đã ký hiệp định vay hơn 31.000 tỷ đồng
Metro Bến Thành - Suối Tiên đội vốn "khủng": Đã ký hiệp định vay hơn 31.000 tỷ đồng

(Dân trí) - UBND TPHCM cho biết, đến nay đại diện Chính phủ Việt Nam là Bộ Tài chính đã ký kết với nhà tài trợ 3 hiệp định vay với tổng số vốn đã ký kết là 155.364 triệu yên, tương đương 31.208 tỷ đồng cho án metro Bến Thành - Suối Tiên.

Thứ tư, 03/10/2018 - 01:30

Quỹ đầu tư ngoại đặt cược vào chiến thắng của Đông Nam Á trong chiến tranh thương mại
Quỹ đầu tư ngoại đặt cược vào chiến thắng của Đông Nam Á trong chiến tranh thương mại

(Dân trí) - KKR & Co. đang đầu tư nhiều hơn vào khu vực Đông Nam Á, nơi mà các công ty sẽ được lợi trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, nhà đồng sáng lập Henry Kravis của quỹ đầu tư tư nhân này cho biết.

Thứ tư, 03/10/2018 - 01:06

ĐÁNG QUAN TÂM
"Chiến lược xanh" thu hút mọi nhà đầu tư tại Hòn Lan - Bình Thuận
"Chiến lược xanh" thu hút mọi nhà đầu tư tại Hòn Lan - Bình Thuận

(Dân trí) - Giữa sự bão hòa về ngành du lịch dịch vụ nổi lên tại Phan Thiết – Bình Thuận thì Hòn Lan – khu du lịch quốc tế thứ 2 ở đây như một làn gió mới mang đến những tín hiệu tích cực về du lịch nghỉ dưỡng. Chọn cho mình một hướng đi riêng với “chiến lược xanh” – du lịch nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên – theo xu hướng thịnh hành của thời đại mới, những dự án mới ở Hòn Lan nhanh chóng là tâm điểm chú ý của giới đầu tư bất động sản.

Thứ tư, 03/10/2018 - 11:45

Biến động: Đại gia tháo chạy, vứt bỏ trăm tỷ hoang tàn nơi biên giới
Biến động: Đại gia tháo chạy, vứt bỏ trăm tỷ hoang tàn nơi biên giới

Từ khi chính sách thay đổi, các doanh nghiệp đầu tư vào khu kinh tế trở nên lao đao vì “bầu sữa” bỗng nhiên bị cắt giảm, những kỳ vọng đưa các khu kinh tế trở thành điểm sáng trở bỗng không như mong muốn.

Thứ tư, 03/10/2018 - 11:00

Ha Long Bay view – đẳng cấp từ tầm nhìn đến không gian sống
Ha Long Bay view – đẳng cấp từ tầm nhìn đến không gian sống

(Dân trí) - Để thu hút du khách, một dự án căn hộ khách sạn không chỉ đòi hỏi được trang bị nội thất đúng chuẩn cao cấp mà còn phải có những tiện ích nội khu khác biệt, đẳng cấp.

Thứ tư, 03/10/2018 - 11:00

Lãnh đạo Bến xe Miền Đông nói gì sau kết luận thanh tra Samco?
Lãnh đạo Bến xe Miền Đông nói gì sau kết luận thanh tra Samco?

(Dân trí) - Trong kết luận gửi UBND TPHCM thì Thanh tra TPHCM đã nêu nhiều sai phạm điển hình tại Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông (Bến xe Miền Đông) và đơn vị này cũng đã có những thông tin phản hồi ban đầu.

Thứ tư, 03/10/2018 - 11:00

Bộ Giao thông xúc tiến chuyển giao 5 Tổng Công ty lớn nhất về “siêu Ủy ban”
Bộ Giao thông xúc tiến chuyển giao 5 Tổng Công ty lớn nhất về “siêu Ủy ban”

(Dân trí) - Chiều 2/10, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có buổi làm việc về công tác chuyển giao các doanh nghiệp về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước. Bộ GTVT khẳng định sẽ tiên phong chuyển giao 5 Tổng Công ty lớn nhất trực thuộc Bộ về “siêu Ủy ban” này.

Thứ tư, 03/10/2018 - 10:40

Đưa âm nhạc vào căn hộ - Xu hướng thiết kế hiện đại
Đưa âm nhạc vào căn hộ - Xu hướng thiết kế hiện đại

(Dân trí) - Môi trường sống vô cùng ảnh hưởng tới mỗi con người, xét cả về chất lượng cuộc sống cũng như khả năng sáng tạo bản thân, đặc biệt với các tâm hồn nghệ sĩ. Và vì lẽ đó, những căn hộ mang âm hưởng nghệ thuật, gắn liền với thiên nhiên, hiện đại ra đời nổi bật trên thị trường…

Thứ tư, 03/10/2018 - 10:30

Mua sắm tại siêu thị được trả tiền thừa bằng... kẹo, bao giờ người Việt trọng tiền lẻ?
Mua sắm tại siêu thị được trả tiền thừa bằng... kẹo, bao giờ người Việt trọng tiền lẻ?

(Dân trí) - Trong suốt một thời gian dài, những đồng tiền lẻ 100 đồng, 200 đồng không làm đúng vai trò của mình trong thanh toán và bị cả người bán hàng lẫn người mua hàng thờ ơ, nhưng điều đó có thể sớm thay đổi với sự thúc đẩy thanh toán bằng QR Code.

Thứ tư, 03/10/2018 - 10:00

FPT Telecom hợp tác VNPAY triển khai thanh toán cước bằng QR Code
FPT Telecom hợp tác VNPAY triển khai thanh toán cước bằng QR Code

(Dân trí) - Thêm thương hiệu lớn triển khai hình thức thanh toán nhanh bằng cách quét mã QR trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng, gia tăng sự tiện lợi dành cho khách hàng khi lựa chọn giải pháp thanh toán hiện đại này.

Thứ tư, 03/10/2018 - 09:45

Vùng ven khu Đông Tp.HCM: Tâm điểm thu hút nhà đầu tư
Vùng ven khu Đông Tp.HCM: Tâm điểm thu hút nhà đầu tư

(Dân trí) - So với các vùng ven khác, thị xã Dĩ An, Bình Dương được xem là khu vực lợi thế hơn hẳn, khi nằm liền bên các Quận ở khu Đông của Tp.HCM vốn là khu vực sôi động và luôn là tâm điểm trên thị trường bất động sản.

Thứ tư, 03/10/2018 - 09:42

Cặp đôi tài - sắc “MR & MS PVCOMBANK 2018” tỏa sáng đêm Chung kết
Cặp đôi tài - sắc “MR & MS PVCOMBANK 2018” tỏa sáng đêm Chung kết

(Dân trí) - Vượt qua những gương mặt sáng giá khác, thí sinh Vũ Nhật Nhật (SBD 001) đến từ Khối Pháp chế và Tuân thủ và thí sinh Nguyễn Thiên Kim (SBD 292) đến từ Chi nhánh Cần Thơ đã xuất sắc trở thành MR và MS của cuộc thi “MR & MS PVCOMBANK 2018”.

Thứ tư, 03/10/2018 - 09:39

Thuận An Central Lake làn sóng đầu tư mới phía Đông Hà Nội
Thuận An Central Lake làn sóng đầu tư mới phía Đông Hà Nội

(Dân trí) - Sự phát triển của hạ tầng giao thông cùng tiện ích đồng bộ đã tác động tích cực tới thị trường BĐS khu vực phía Đông Hà Nội. Nhiều dự án lớn đã và đang xuất hiện tạo nên một làn sóng mới của thị trường.

Thứ tư, 03/10/2018 - 09:37

Jack Ma cảnh báo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ làm tổn thương tất cả
Jack Ma cảnh báo chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ làm tổn thương tất cả

(Dân trí) - Theo người sáng lập Alibaba Jack Ma, cuộc tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể kéo dài 20 năm. Nhưng ông cũng bày tỏ rằng, một cuộc chiến thương mại sẽ “làm tổn thương tất cả các nước”.

Thứ tư, 03/10/2018 - 09:36