Nóng: Ập vào kho hàng giả, nhái "khủng" nhất từ trước đến nay ở Ninh Bình

(Dân trí) - Kho hàng lậu, hàng giả có diện tích gần 1.000m2 ở Ninh Bình vừa bị phát hiện. Đây là chuyên án khám kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng lớn nhất từ trước đến nay tại địa phương này.

Nóng: Ập vào kho hàng giả, nhái khủng nhất từ trước đến nay ở Ninh Bình - 1

Kho hàng rộng hàng nghìn m2 chứa nhiều hàng hóa vi phạm.

Sau một thời gian trinh sát, chiều 31/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình kiểm tra đột xuất kho hàng có diện tích gần 1.000m2 của ông T.V.B ở xã Gia Trung, huyện Gia Viễn.

Kho hàng chứa lượng lớn sản phẩm gia dụng, dân dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồng hồ... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm.

Qua điều tra của lực lượng quản lý thị trường, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội (chủ yếu là Facebook).

Nóng: Ập vào kho hàng giả, nhái khủng nhất từ trước đến nay ở Ninh Bình - 2
Cơ quan chức năng kiểm đếm hàng hóa vi phạm.

Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở cho thấy, mỗi video livestream có khoảng 5.000 view và trung bình một ngày sẽ có khoảng 1.000 đơn hàng được gửi đi thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Theo nhận định từ cơ quan quản lý thị trường, cơ sở đã hoạt động kinh doanh lâu năm tại Ninh Bình. Tuy nhiên, phương thức hoạt động rất tinh vi với nhiều chiêu trò nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Nóng: Ập vào kho hàng giả, nhái khủng nhất từ trước đến nay ở Ninh Bình - 3

Kho hàng chứa nhiều sản phẩm gia dụng, dân dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồng hồ... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm.

Ông Trần Duy Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Ninh Bình - chia sẻ, việc trinh sát và điều tra kho hàng này mất rất nhiều thời gian, công sức. Khi nhận định có đủ chứng cứ vi phạm, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra. Đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và sử dụng dịch vụ chuyển phát vận chuyển hàng hóa.

Cũng theo Cục trưởng Cục QLTT Ninh Bình, đây là chuyên án khám kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng trên mạng lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình.

Trong ngày hôm nay (1/4), lực lượng Quản lý thị trường Ninh Bình tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng phân loại, kiểm đếm và niêm phong để tiếp tục xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm