Nhập lậu 28 tấn quần áo "sida", "tút tát" cho mới rồi bán trên Facebook

(Dân trí) - 509 kiện quần áo (tương đương hơn 28 tấn) đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu được phát hiện trong một kho chứa hàng tại Quảng Ninh.

Cục quản lý thị trường Quảng Ninh vừa tiến hành khám một kho hàng tại thôn Đông Thành, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều sau thời gian dài thu thập thông tin, triển khai các biện pháp nghiệp vụ.

Nhập lậu 28 tấn quần áo sida, tút tát cho mới rồi bán trên Facebook - 1

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tại kho hàng.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại kho hàng có chứa 509 kiện (tổng số cân nặng là 28,3 tấn) quần áo đã qua sử dụng (hay thường được dân buôn gọi là quần áo "sida") có dấu hiệu nhập lậu.

Nhập lậu 28 tấn quần áo sida, tút tát cho mới rồi bán trên Facebook - 2
Số lượng quần áo vô cùng lớn.

Chủ kho hàng là bà B.T.H.M, sinh năm 1994, có địa chỉ thường trú tại xã Nguyễn Huệ, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Bùi Thị Mai Hoa không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Nhập lậu 28 tấn quần áo sida, tút tát cho mới rồi bán trên Facebook - 3

Số quần áo này được đăng bán trên 3 tài khoản facebook "Tổng Kho Buôn Hàng Quảng Châu Giá Tận Xưởng"; "Mai Dương"; "Bui Mai".

Theo khai nhận ban đầu, số hàng trên được chủ cơ sở thu gom tại nhiều nguồn khác nhau sau đó về gia công lại cho mới và đăng bán trên 3 tài khoản facebook "Tổng Kho Buôn Hàng Quảng Châu Giá Tận Xưởng"; "Mai Dương"; "Bui Mai". Thị trường tiêu thụ của nguồn hàng sau khi gia công lại chủ yếu là miền Bắc và một số tỉnh miền Nam.

Nhập lậu 28 tấn quần áo "sida", tút tát cho mới rồi bán trên Facebook

Theo nhận định của cơ quan quản lý thị trường, trường hợp này có thể coi là kho hàng đã qua sử dụng nhập lậu lớn nhất miền Bắc.

Đội QLTT số 1, Cục quản lý thị trường Quảng Ninh đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để giải quyết theo quy định của pháp luật.