Thứ sáu, 25/10/2019 - 13:00

Nhận quà khủng 3,8 tỷ USD từ bố mẹ, thiếu gia Trung Quốc trở thành tỷ phú sau 1 đêm

Dân trí

Một trong những gia đình giàu có nhất Trung Quốc vừa tặng cho đứa con trai 24 tuổi của mình một món quà khổng lồ trị giá 3,8 tỷ USD.

Nhận quà khủng 3,8 tỷ USD từ bố mẹ, thiếu gia Trung Quốc trở thành tỷ phú sau 1 đêm - 1

Eric Tse chụp ảnh cùng với những người nổi tiếng

Người sáng lập tập đoàn Sino Biopharmologists và vợ của ông đã chuyển khoảng 1/5 cổ phần vốn của công ty mình cho con trai, Eric Tse, khiến anh trở thành một trong những người giàu nhất thế giới chỉ qua một đêm.

Việc cấp 2,7 tỷ cổ phiếu của tập đoàn Sino, được nêu chi tiết trong một hồ sơ giao dịch tại Hồng Kông vào cuối ngày thứ ba, đã tạo nên một cơn địa chấn về việc chuyển nhượng sự giàu có của những tỷ phú châu Á cho thế hệ tiếp theo của họ.

Trước đó, vào năm 2018, bốn ông trùm Trung Quốc đã đặt hơn 17 tỷ USD vào quỹ tín thác của gia đình, trong khi nhiều nhà phát triển lớn nhất của Hồng Kông đang tham gia vào các kế hoạch kế nhiệm, chuyển giao tài sản cho con của mình. Một lợi thế lớn là Hồng Kông không đánh thuế đối với quà tặng hoặc tài sản thừa kế.

Con trai của Tse Ping và Cheng Cheung Ling, thiếu gia 24 tuổi Eric Tse sinh ra ở Seattle, Mỹ, học tiểu học ở Bắc Kinh và trung học ở Hồng Kông, sau đó tốt nghiệp cử nhân tài chính tại Đại học Pennsylvania. Anh đã thành lập Quỹ Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc, một tổ chức từ thiện hỗ trợ các sáng kiến ​​văn hóa và giáo dục và là một học giả tại Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh.

Eric Tse cũng hoạt động tích cực trên mạng xã hội Instagram, nơi anh chia sẻ những bức ảnh chụp mình đang tiệc tùng với ca sĩ nổi tiếng Rihanna. Những người nổi tiếng khác có những bức ảnh cùng anh bao gồm người mẫu Bella Hadid, ngôi sao bóng rổ Yao Ming và Công chúa Charlene của Monaco.

Eric Tse cũng nói rõ rằng anh sẽ cố gắng trở nên ít nổi bật và sẽ không tham gia vào nỗ lực của các tổ chức tin tức để đưa anh ta vào bảng xếp hạng tài sản toàn cầu, thay vào đó, anh nói rằng vận may của anh là đến từ gia đình và bố mẹ của anh

Nhận quà khủng 3,8 tỷ USD từ bố mẹ, thiếu gia Trung Quốc trở thành tỷ phú sau 1 đêm - 2
Tài sản của tính theo cổ phần trong Sino của gia đình Eric Tse

Ngoài bố mẹ anh, anh còn có một chị gái, Theresa. Giá trị kết hợp của cổ phiếu dược phẩm sinh học của tập đoàn Sino do bốn người nắm giữ là khoảng 8,5 tỷ USD, theo tính toán của Bloomberg.

Cổ phiếu của Eric sẽ được nắm giữ thông qua các công ty cổ phần Thousand Eagles và Remarkable Industries Ltd. có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Thùy Dung

Theo Bloomberg