Thứ bảy, 01/02/2020 - 16:48

Nhận phản ánh nước rửa tay bị "thổi giá", quản lý thị trường "truy" cửa hàng tới cùng!

Dân trí

Sáng nay (1/2), Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế Bảo Tín (địa chỉ 110 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng) do ông Đoàn Văn Tiệp làm chủ. Mặc dù "thổi giá" nước rửa tay cao gấp 3 lần nhưng chủ cửa hàng vẫn ngoan cố nói... “không có lỗi”!

Bà Hồ Thị Kim Cúc – Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 (Hải Châu) cho biết: Trong sáng cùng ngày, đường dây nóng của Cục Quản lý thị trường sáng tiếp nhận thông tin người tiêu dùng phản ánh đã mua chai nước sát trùng rửa tay ở cửa hàng tại địa chỉ 110 Hải Phòng với giá 80.000 đồng/bình (giá bình thường từ 25.000 – 30.000 đồng/chai).

Ngay khi tiếp nhận thông tin Đội quản lý thị trường số 1 đã xuống kiểm tra theo địa chỉ phản ánh và xác nhận phản ánh của người dân là có thực. Bên cạnh đó, qua kiểm tra lực lượng quản lý thị trường phát hiện đơn vị này bán hàng không niêm yết giá các vật tư y tế, không niêm yết giá các loại khẩu trang, nước rửa tay sát trùng…

Nhận phản ánh nước rửa tay bị thổi giá, quản lý thị trường truy cửa hàng tới cùng! - 1

Lực lượng quản lý thị trường làm việc với chủ cửa hàng

Đáng lưu ý, trong quá trình đội Quản lý thị trường làm việc, dù nhiều người dân đến hỏi mua khẩu trang và nước rửa tay nhưng chủ cửa hàng này đã xua tay và trả lời hôm nay nghỉ không bán hàng, trong khi trước thời điểm lực lượng quản lý thị trường kiểm tra cửa hàng vẫn bán hàng bình thường. Lực lượng quản lý thị trường đã yêu cầu ông Tiệp phải tiếp tục bán hàng cho người dân, không được găm hàng, từ chối bán.

Hiện lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản để xử lý cửa hàng với hành vi không niêm yết giá, đồng thời đề nghị chủ cửa hàng ký cam kết không tăng giá, găm hàng đối với các mặt hàng là thiết bị vật tư y tế, bảo vệ sức khỏe chủ yếu là khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế, cho việc phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Nhận phản ánh nước rửa tay bị thổi giá, quản lý thị trường truy cửa hàng tới cùng! - 2

Lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản cửa hàng tại địa chỉ 110 Hải Phòng vì không niêm yết giá hàng hóa

Ông Đoàn Văn Tiệp - chủ cửa hàng cho biết, ngày thường cửa hàng nhà ông không kinh doanh khẩu trang hay nước rửa tay y tế. Tuy nhiên, do nhận thấy nhu cầu của thị trường Đà Nẵng đang cần nên cửa hàng đã nhập từ Hà Nội về để bán phục vụ người dân. Giá nhập vào của một chai nước rửa tay là 40.000 đồng.

Ông Tiệp cho rằng khi trừ chi phí vận chuyển các chi phí khác đi ông chỉ lời 20.000 đồng/chai, và cho rằng mức giá như vậy là hợp lý trong thời điểm này.

“Niêm yết giá thì sau đợt này cửa hàng phải niêm yết, nhưng cửa hàng nhập vào giá cao, chi phí vận chuyển cao nên bán cao chứ cửa hàng không có lỗi” - ông Tiệp nói.

Khánh Hồng