Nhận học bổng du học Mỹ gần 2 tỷ, Nam sinh Hà Nội tiết lộ là học sinh chuyên Pháp

Dân trí Nguyễn Đức Lâm (sinh năm 2001) là học sinh chuyên Pháp trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, vừa nhận học bổng gần 2 tỷ đồng du học Mỹ của trường Michigan State University cùng thư báo trúng tuyển từ 7 trường Đại học Mỹ, trong đó có: University of Florida, Cal Poly, North Carolina State University, Arizona State of University, University of Colorado – Boulder, Pennsylvania State of University…

Điều đáng nói, chỉ vài tháng trước khi lao vào các kỳ thi dành điểm TOEFL, SAT và chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, Lâm còn giữ ý định ban đầu là du học Pháp. Đơn giản vì Lâm học chuyên Pháp, hiểu rất rõ văn hóa Pháp và sắm khá đủ các chứng chỉ liên quan để sẵn sàng cho việc du học. Trong khi đó, Lâm chưa hiểu gì về Mỹ, tiếng Anh như cậu bạn chia sẻ “Em chỉ học bổ trợ cơ bản hồi cấp 2, chủ yếu để chào hỏi”. Lý do Lâm đột ngột chuyển hướng sang Mỹ vì muốn ra khỏi vùng an toàn và tìm kiếm đam mê của bản thân khi vô tình tìm thấy “những điều thú vị cần khám phá ở Mỹ”.

Nhận học bổng du học Mỹ gần 2 tỷ, Nam sinh Hà Nội tiết lộ là học sinh chuyên Pháp - 1

Là người cũng khá nhút nhát, ít cởi mở, nhưng Lâm may mắn có sự động viên và hậu thuẫn rất lớn từ bố mẹ - người hiểu rõ tính cách và ước muốn của Lâm – để hạ quyết tâm chinh phục Mỹ. Mặc dù vậy, khoảng thời gian vừa phải luyện tiếng Anh để thi chứng chỉ, vừa lo hoàn thành việc học trên lớp và chuẩn bị hồ sơ du học là thử thách không đơn giản đối với Lâm. Bạn bè thậm chí khuyên Lâm nghĩ lại vì có thể đã quá muộn. Lâm đã phải học liên tục không ngày nghỉ, nhưng kinh khủng nhất là nhiều khi còn không biết bắt đầu từ đâu, viết luận về cái gì và như thế nào để được chấp nhận, hoang mang không tưởng với mọi thứ mới tinh.

Khi tìm đến TOEFL Cô Giang, bố mẹ Lâm còn tâm sự vì không muốn tạo áp lực cho con nên chỉ đặt mục tiêu vào các trường cao đẳng cộng đồng với tỉ lệ cạnh tranh thấp và yêu cầu đỡ khắt khe hơn.

Nhận học bổng du học Mỹ gần 2 tỷ, Nam sinh Hà Nội tiết lộ là học sinh chuyên Pháp - 2

Nhưng cuối cùng, bằng quyết tâm và được sự hỗ trợ trực tiếp từ cô Nguyễn Thanh Giang – chuyên gia giảng dạy TOEFL - cùng sự cố vấn của các chuyên gia tư vấn giáo dục tại Mỹ thuộc tổ chức NewMind Education, Lâm đã có một bước nhảy ngoạn mục và dành kết quả ngoài sức tưởng của chính bản thân và gia đình: hoàn thành điểm TOEFL mục tiêu chỉ sau 5 tháng ôn luyện gần như từ số 0, lập hồ sơ du học chỉ trong 3 tháng để đăng ký vào 7 trường và đỗ cả 7, lại còn được học bổng gần 2 tỷ của một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ, nổi tiếng về nghiên cứu - Michigan State University.

“Cơ hội cho những giấc mơ Mỹ là rất lớn, chỉ cần bạn quyết tâm và cố gắng, không có gì là không thể”

Chúc cho Lâm và giấc mơ Mỹ của bạn ấy sẽ gặt hái thật nhiều thành công!

Trung tâm TOEFL CÔ GIANG (50 Nam Cao, Hà Nội) là trung tâm luyện thi TOEFL của cô Nguyễn Thanh Giang - ETS MASTER TRAINER - giảng viên đầu tiên tại Việt Nam được Trung tâm khảo thí Hoa Kỳ (New Jersey) đào tạo và chứng nhận về TOEFL iBT. Cô nguyên là giảng viên lớp Chất lượng cao Đại học ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội, đã đào tạo TOEFL trên 20 năm với hàng nghìn học sinh du học khắp nơi trên thế giới.

Từ năm 2017, Trung tâm TOEFL cô Giang đã phối hợp với các cố vấn giáo dục tại Mỹ và NewMind Education – tổ chức chuyên về tư vấn giáo dục toàn cầu có trụ sở tại thành phố Raleigh, bang Bắc Carolina, Hoa Kỳ - trực tiếp hỗ trợ tư vấn cho các học sinh Việt Nam lập hồ sơ và dành học bổng du học Mỹ thành công.

Liên hệ TOEFL cô Giang:

Website: www.toeflcogiang.com

Fanpage: https://www.facebook.com/toeflcogiang/

Điện thoại: 0968209699