Thứ năm, 21/09/2017 - 06:55

Nhà vệ sinh ở Thụy Sĩ bị tắc vì gần 120.000 USD tiền mặt

Dân trí

Các công tố viên Thụy Sĩ đang điều tra lý do tại sao hai công dân cố gắng xả đi khoảng 120.000 USD (tương đương hơn 2,7 tỷ đồng) các tờ tiền mệnh giá 500 euro xuống nhà vệ sinh ở thành phố Geneva, Thụy Sĩ.


Gần 120.000 USD tiền mặt với mệnh giá 500 euro bị cắt và xả ở 3 nhà vệ sinh khác nhau. (Nguồn: Yahoo)

Gần 120.000 USD tiền mặt với mệnh giá 500 euro bị cắt và xả ở 3 nhà vệ sinh khác nhau. (Nguồn: Yahoo)

Henri Della Casa, người phát ngôn của Văn phòng Công tố Geneva, nói với Bloomberg rằng: “Phải có nguyên nhân gì đó đằng sau chuyện này. Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu một cuộc điều tra”.

Các tờ tiền đã được tìm thấy trong nhà vệ sinh tại ba nhà hàng ở Geneva và văn phòng của công ty tài chính UBS hồi tháng 5, AFP đưa tin.

Tờ Tribune de Geneve cho biết thêm rằng còn có hai người phụ nữ Tây Ban Nha đứng sau các nhà vệ sinh để hỗ trợ.

Fox News cho biết, nhà vệ sinh bị tắc nghẽn tại tòa nhà UBS nằm gần một kho tiền của ngân hàng chứa hàng trăm hộp tiền gửi an toàn, theo văn phòng công tố viên thành phố.

Các tờ tiền dường như đã được cắt bằng kéo rồi mới xả xuống bồn cầu, Bloomberg đưa tin.

Xả đi tiền mặt ở Thụy Sĩ, nơi Franc là đồng tiền chính thức, không được kết thành tội danh, nhưng các nhà điều tra đang xem xét liệu số tiền mặt này có liên quan đến bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào không.

Phát ngôn viên của thành phố Geneva, Vincent Derouand nói với AFP rằng, một luật sư đại diện cho những người đã xả số tiền mặt khổng lồ đó đã đền bù cho các nhà hàng về chi phí cho hệ thống ống nước.

Hồng Vân (Theo: Fox News)

Nhà vệ sinh ở Thụy Sĩ bị tắc vì gần 120.000 USD tiền mặt - 2