Nhà băng chiều khách hàng sở hữu xe hơi

Dân trí Số người mua ôtô ngày càng tăng được xem là những khách hàng tiềm năng để các ngân hàng chăm sóc, tìm cơ hội cung cấp thêm dịch vụ mới.

Nhiều gói tín dụng cho khách hàng có nhu cầu mua xe

Với cơ cấu dân số trẻ đi cùng với thu nhập ngày càng tăng, chất lượng cuộc sống của người Việt được cải thiện thời gian qua. Việc sở hữu ôtô làm phương tiện đi lại, kinh doanh ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người dân.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô (VAMA) trong tháng 10/2018, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 28.899 xe, tăng 21% so với tháng 9 và tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Riêng dòng xe sedan (5 chỗ) tăng 25%. Số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 11.300 xe, tăng 46% so với tháng trước

Công ty khảo sát thị trường quốc tế Business Monitor International (BMI)- một tổ chức nghiên cứu, đánh giá về kinh tế, tài chính có trụ sở tại London (Anh) đánh giá,Việt Nam đang nổi lên là thị trường tiêu thụ ôtô tiềm năng nhất thế giới. Tốc độ tăng trưởng tiêu dùng xe ô tô của Việt Nam cũng tăng trưởng khá mạnh, năm 2015 tăng trưởng 55% và năm 2016 tăng trưởng cao thứ 2 trên thế giới với 27,1%...

Không bỏ lỡ cơ hội này, nhiều ngân hàng đưa ra các gói tín dụng cho khách hàng có nhu cầu mua xe với lãi suất ưu đãi. Chẳng hạn như tại Standard Chartered khách hàng tùy chọn gói lãi suất cố định 6,12,24 tháng và 36 tháng hoặc gói lãi suất cố định, với hạn mức vay lên tới 6,5 tỷ VNĐ, Shinhanbank mức đưa ra mức lãi suất từ 8,89% đến 10% một năm tùy theo thời hạn.

Có nhà băng dành riêng gói vay lên đến hàng nghìn tỷ đồng, hạn mức tối đa 100% giá trị xe mua và nâng thời hạn lên 7 năm. Khách mua xe cũ, xe mới với mục đích kinh doanh hoặc đi lại... các nhà băng đều thiết kế sản phẩm tương ứng.

"Những nỗ lực của ngân hàng nhằm giúp người dân dễ dàng hiện thực hóa giấc mơ có phương tiện xe hơi di chuyển một cách tốt nhất", đại diện một ngân hàng nói.

Tăng tốc cạnh tranh bằng gói dịch vụ chuyên biệt

Ngoài gói tín dụng dành cho khách hàng mua xe hơi, thời gian gần đây, một số nhà băng còn khoanh vùng tập trung phục vụ vào đối tượng khách hàng là chủ sở hữu xe hơi bằng những gói dịch vụ chuyên biệt. Tức là họ đã có xe nhưng có nhu cầu vay tiêu dùng, vay vốn kinh doanh, sửa nhà, mua bảo hiểm... cũng đều được ưu tiên nhận quà tặng và ưu đãi giá trị.

A​nh Thành Huy (Hà Đông, Hà Nội)​ vốn là CEO công nghệ ưa thích các xu hướng tiêu dùng mới nên nhạy bén với các dòng sản phẩm tiêu dùng hiện đại. Cũng như nhiều khách hàng đang sở hữu xe hơi, anh luôn được một số nhà băng săn đón bằng các gói sản phẩm ưu đãi. Trong số những lời chào, anh quan tâm đến sản phẩm thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu anh cảm thấy hầu hết các sản phẩm chưa thật sự tiện ích. Mỗi thẻ chỉ hạn chế một vài tính năng khiến ví anh cũng chật chội hơn… "Nếu là sản phẩm dành cho những chủ sở hữu xe hơi cần bó gọn cá tính năng liên quan đến phương tiện cũng như các nhu cầu thanh toán", anh chia sẻ.

Bắt đúng nhu cầu đặc thù này, mới đây, Ngân hàng Quốc tế (VIB) giới thiệu dòng sản phẩm thẻ tín dụng VIB Happy Drive với nhiều tính năng và ưu đãi dành riêng cho các chủ sở hữu ôtô. Theo đó, chủ thẻ được tặng lên đến 500 lít xăng một năm, tương ứng 5 lít xăng cho mỗi 10 triệu đồng chi tiêu tích lũy, có thể quy đổi thành phí thường niên, tiền mặt hoặc quà tặng.

Nhà băng chiều khách hàng sở hữu xe hơi - Ảnh 1.

Ngân hàng Quốc tế (VIB) giới thiệu dòng sản phẩm thẻ tín dụng VIB Happy Drive với nhiều tính năng và ưu đãi dành riêng cho các chủ sở hữu ôtô.

VIB còn hoàn tiền đến 30% phí dịch vụ tại trung tâm/xưởng bảo dưỡng ôtô, giá trị 2 triệu đồng một năm. Khi thanh toán phí bảo hiểm Prudential từ thẻ VIB Happy Drive, chủ thẻ nhận tới 30 lít xăng cho mỗi 10 triệu đồng giao dịch.

Ngoài ra, nhà băng sẽ cấp hạn mức tín dụng cho chủ thẻ lên đến 600 triệu đồng và miễn lãi 55 ngày, được trả góp lãi suất 0% trả dần trong 3 đến 12 tháng và nhiều chương trình giảm giá tới 50% tại hàng trăm đối tác của nhà băng.

Theo một nghiên cứu mới đây cho biết so với một số quốc gia khu vực, tỷ lệ sở hữu xe hơi tại Việt Nam còn khá thấp khi trong 1.000 người chỉ có 23 xe. Việt Nam đang trong giai đoạn dân số vàng với sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu - những khách hàng tiềm năng của dòng xe cá nhân được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh từ nay đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

"Đó là lý do chúng tôi nhắm đến khách hàng là chủ sở hữu xe hơi thông qua sản phẩm thẻ tín dụng mới sau một thời gian nghiên cứu nhu cầu thị trường", Bà Trần Thu Hương, Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ và Chiến lược của VIB cho biết.

Nhà băng chiều khách hàng sở hữu xe hơi - Ảnh 2.

Bà Trần Thu Hương, Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ và Chiến lược của VIB.

Cũng theo đại diện VIB, đối tượng khách hàng sử dụng thẻ tín dụng mà ngân hàng hướng đến trong đội tuổi 30-45. Đây là những người trẻ, khẳng định vị trí xã hội, có thu nhập, đặc biệt là ưa thích sự nhanh chóng, tiện lợi khi sử dụng các sản phẩm tài chính ngân hàng.

"Một chiếc thẻ tín dụng tích hợp nhiều tính năng có thể giúp họ giảm bớt các sản phẩm thẻ tiêu dùng khác trong ví cũng là nhu cầu của nhiều người thành đạt hiện nay", bà Hương cho biết thêm, chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt thị trường, sản phẩm đón nhận phản hồi tốt từ những chủ sở hữu xe hơi. Nhiều khách hàng có mức độ chi tiêu khá lớn.

"Chúng tôi đặt mục tiêu cùng với 4 dòng thẻ mới khác, VIB Happy Drive sẽ là sản phẩm tiên phong trên thị trường dành cho đối tượng khách hàng chuyên biệt", bà Hương bày tỏ.

Trước lo ngại về tính bảo mật của khách hàng, đại diện nhà băng cho biết các sản phẩm áp dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến như 3D-secure, cho phép chủ thẻ chủ động khóa nhanh thẻ tín dụng trong những trường hợp khẩn cấp ngay trên ứng dụng ngân hàng di động MyVIB.

Bên cạnh các ưu đãi nổi bật, ngân hàng đang mở rộng hợp tác với các đối tác để luôn có những chương trình ưu đãi mới cho chủ thẻ tín dụng.

Thanh Thư

 

MỚI NHẤT
Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe với phòng xông đá muối Himalaya
Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe với phòng xông đá muối Himalaya

(Dân trí) - Phòng xông đá muối Himalaya với sự kết hợp giữa công nghệ hồng ngoại Hàn Quốc và đá muối thiên nhiên hình thành cách đây hơn 250 triệu năm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp.

Thứ ba, 25/12/2018 - 09:40

Dự án metro Bến Thành: Kiểm toán kết luận hàng loạt sai phạm
Dự án metro Bến Thành: Kiểm toán kết luận hàng loạt sai phạm

Kiểm toán Nhà nước kết luận hàng hàng loạt sai phạm về thẩm quyền phê duyệt, thay đổi vật tư, cách tính toán giá trị không chuẩn làm đội vốn hàng ngàn tỉ đồng ở dự án metro Bến Thành - Suối Tiên.

Thứ ba, 25/12/2018 - 09:30

Thu thêm phí khí thải, ô tô cũ lại khó trăm bề, giới buôn lo sạt nghiệp
Thu thêm phí khí thải, ô tô cũ lại khó trăm bề, giới buôn lo sạt nghiệp

(Dân trí) - Giữa lúc khó khăn do phải cạnh tranh với xe mới ồ ạt ra thị trường, giá xe rẻ đi thì hàng loạt thông tin về chính sách gây bất lợi, thậm chí khiến giới kinh doanh xe cũ phá sản, trong số chính sách đó phải kể đến thu phí khí thải được Bộ Tài chính đề xuất mới đây.

Thứ ba, 25/12/2018 - 09:00

Nguyệt quế tọa gốc lũa sao giá gần 1 tỷ đồng gây ấn tượng mạnh lần đầu ra Bắc
Nguyệt quế tọa gốc lũa sao giá gần 1 tỷ đồng gây ấn tượng mạnh lần đầu ra Bắc

(Dân trí) - Tại một hội chợ ở Hạ Long, người dân và du khách quốc tế đã có dịp chiêm ngưỡng một cây mai quế rất có giá trị được chở ra từ TP Hồ Chí Minh.

Thứ ba, 25/12/2018 - 06:15

Với CitiAlto, cơ hội sở hữu căn hộ quận 2 không còn quá khó
Với CitiAlto, cơ hội sở hữu căn hộ quận 2 không còn quá khó

(Dân trí) - Nhà phát triển bất động sản Kiến Á đã rất thành công với các dự án căn hộ dòng Citi dành cho người trẻ tại Khu đô thị Cát Lái, Quận 2, như: CitiHome, CitiSoho, CitiEsto… tiếp tục giới thiệu block D đẹp nhất dự án CitiAlto. Giữa bối cảnh thị trường cuối năm tăng nhiệt mạnh mẽ, dự án đã được người mua trẻ hài lòng và nhanh chóng đón nhận.

Thứ ba, 25/12/2018 - 06:05

Nắm trong tay hàng chục nghìn tỷ đồng: "Siêu tổng công ty" SCIC rót tiền vào đâu?
Nắm trong tay hàng chục nghìn tỷ đồng: "Siêu tổng công ty" SCIC rót tiền vào đâu?

(Dân trí) - Trong một báo cáo vừa hoàn thiện, Kiểm toán Nhà nước cho rằng, "siêu tổng công ty" SCIC xây dựng kế hoạch đầu tư hàng năm chưa sát với thực tế, cơ cấu danh mục đầu tư chưa hợp lý, các khoản SCIC tự đầu tư cũng mang lại hiệu quả thấp.

Thứ ba, 25/12/2018 - 06:00

“Quà Giáng sinh” hơn 1.000 tỷ đồng đầy bất ngờ của ông Trịnh Văn Quyết
“Quà Giáng sinh” hơn 1.000 tỷ đồng đầy bất ngờ của ông Trịnh Văn Quyết

(Dân trí) - Chỉ trong vài phút đầy bất ngờ, ông Trịnh Văn Quyết đã nhận được món quà Giáng sinh “cực khủng” lên tới 1.032 tỷ đồng.

Thứ ba, 25/12/2018 - 05:50

Kim Oanh Real sẵn sàng chào đón 10.000 người tham dự Lễ hội tri ân khách hàng 2018
Kim Oanh Real sẵn sàng chào đón 10.000 người tham dự Lễ hội tri ân khách hàng 2018

(Dân trí) - Lễ hội sẽ diễn ra vào ngày 29-12-2018 tại thành phố mới Bình Dương với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng và chương trình bốc thăm trúng thưởng trị giá 35 tỉ đồng.

Thứ ba, 25/12/2018 - 05:40

HoREA bác thông tin của CBRE về "số người Trung Quốc mua nhà ở TPHCM tăng vọt"
HoREA bác thông tin của CBRE về "số người Trung Quốc mua nhà ở TPHCM tăng vọt"

(Dân trí) - Số liệu người Trung Quốc mua nhà tăng cao “đột biến” chỉ là con số nghiên cứu nội bộ của một doanh nghiệp tại TPHCM, không phản ánh được toàn bộ thị trường nhà ở tại thành phố.

Thứ ba, 25/12/2018 - 05:30

Doanh thu trên 100 triệu đồng/năm bị đánh thuế: Có khả thi?
Doanh thu trên 100 triệu đồng/năm bị đánh thuế: Có khả thi?

Đại diện Tổng cục Thuế khẳng định, việc rà soát nhằm mục đích đưa vào diện quản lý thường xuyên để xác định nếu hộ kinh doanh có mức doanh thu trên 100 triệu đồng/năm cơ quan thuế mới ra thông báo để yêu cầu nộp thuế, chống thất thu thuế. Các chuyên gia cho rằng, ngành thuế phải giải trình phương pháp tính, đặc biệt có nên đặt vấn đề thu với những hộ kinh doanh siêu nhỏ, người lao động tự do.

Thứ ba, 25/12/2018 - 12:35

Nhặt được ví đựng 233 triệu đồng, người đàn ông ngay lập tức đem nộp cho cảnh sát
Nhặt được ví đựng 233 triệu đồng, người đàn ông ngay lập tức đem nộp cho cảnh sát

(Dân trí) - Một người đànd ông 63 tuổi sống tại New York đã nhặt được một chiếc ví Chanel đựng 10.000 USD (gần 233 triệu đồng) trên tàu điện ngầm.

Thứ ba, 25/12/2018 - 12:06

Giải tỏa nỗi lo kết nối mạng khi đi công tác dài ngày cho doanh nghiệp
Giải tỏa nỗi lo kết nối mạng khi đi công tác dài ngày cho doanh nghiệp

(Dân trí) - 30.000 đồng cho 10GB data tốc độ cao, MobiFone đã giúp nhiều chủ doanh nghiệp giải tỏa nỗi lo kết nối mạng cho đoàn nhân viên trong những chuyến công tác dài ngày.

Thứ ba, 25/12/2018 - 12:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 121.000 doanh nghiệp “khai sinh”, 80% “chết yểu”
Hơn 121.000 doanh nghiệp “khai sinh”, 80% “chết yểu”

(Dân trí) - Nỗ lực cải cách vừa qua trong cải thiện môi trường kinh doanh vẫn chưa đủ toàn diện, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ. Các doanh nghiệp khó có thể tồn tại sau 3 năm.

Thứ hai, 24/12/2018 - 07:09

Xu hướng học tập trực tuyến (E-learning) thời hiện đại
Xu hướng học tập trực tuyến (E-learning) thời hiện đại

(Dân trí) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của công nghệ và truyền thông, E-learning ra đời như một cuộc cách mạng về dạy và học, trở thành một xu thế tất yếu của thời đại.

Thứ hai, 24/12/2018 - 04:00

Báo Mỹ: Trung Quốc dùng Sáng kiến “Vành đai, con đường” cho mục đích quân sự
Báo Mỹ: Trung Quốc dùng Sáng kiến “Vành đai, con đường” cho mục đích quân sự

(Dân trí) - Chương trình khổng lồ nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng có tên “Vành đai, con đường” (BRI) của Trung Quốc từ lâu đã được xem là một nền tảng để thể hiện sức mạnh quân sự của Trung Quốc trên toàn cầu, bất chấp những khẳng định chính thức ngược lại của nước này.

Thứ hai, 24/12/2018 - 02:52

Trúng số 35.000 tỷ đồng nhưng "không thèm đi nhận"
Trúng số 35.000 tỷ đồng nhưng "không thèm đi nhận"

(Dân trí) - Người chiến thắng giải độc đắc trị giá 1,5 tỷ USD (gần 35.000 tỷ đồng), giải thưởng xổ số lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ vẫn chưa nhận giải thưởng của mình.

Thứ hai, 24/12/2018 - 02:50

Độc quyền bánh sushi hình khúc gỗ, cây thông Noel, cô chủ "hốt bạc" không kịp
Độc quyền bánh sushi hình khúc gỗ, cây thông Noel, cô chủ "hốt bạc" không kịp

(Dân trí) - Nhờ tìm tòi và sáng tạo ra cách làm bánh sushi hình khúc gỗ, cây thông, một chủ nhà hàng sushi tại TP. HCM đã kiếm đậm, “đuổi” khách không kịp trong những tuần sát ngày lễ Giáng sinh vì lượng đơn đặt hàng quá nhiều.

Thứ hai, 24/12/2018 - 01:30

Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) khai trương siêu thị đầu tiên tại Việt Nam mang tên FujiMart
Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) khai trương siêu thị đầu tiên tại Việt Nam mang tên FujiMart

(Dân trí) - Ngày 23/12, Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) chính thức khai trương siêu thị FujiMart có địa chỉ ở 142 Lê Duẩn, quận Đống Đa, Hà Nội, hướng tới việc tôn vinh ẩm thực Việt Nam bằng phong cách phục vụ tận tâm của Nhật Bản.

Thứ hai, 24/12/2018 - 01:28

Đồng hồ Casio năng lượng mặt trời EQS-800CDB chinh phục phái mạnh
Đồng hồ Casio năng lượng mặt trời EQS-800CDB chinh phục phái mạnh

(Dân trí) - EQS-800CDB được xem là “siêu phẩm” của dòng đồng hồ Edifice dành cho nam giới trong năm 2018. Có thể nói, Casio đã “trút” hết tâm huyết vào dòng sản phẩm này, với những điểm nhấn mới lạ trong thiết kế và các tính năng vượt trội.

Thứ hai, 24/12/2018 - 01:27

Nutricare vinh dự đón nhận Giải thưởng Thương hiệu quốc gia
Nutricare vinh dự đón nhận Giải thưởng Thương hiệu quốc gia

(Dân trí) - Giải thưởng năm nay ghi nhận nhiều thương hiệu lớn như: Vietnam Airlines, Vietcombank, Vietinbank, Dược phẩm Traphaco, Dược Hậu Giang, Thaco Trường Hải; Kido Group,Vinamilk, Nutricare, TH Truemilk, Petro Vietnam,...

Thứ hai, 24/12/2018 - 01:25

HVC Group đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2018
HVC Group đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2018

(Dân trí) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC (HVC Group) vừa được vinh danh tại giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2018. Lễ trao Giải diễn ra sáng 23/12 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Thứ hai, 24/12/2018 - 01:20

Tài sản tỷ USD chưa “lộ thiên”, “đại gia Đông Âu” đã lại gây bất ngờ
Tài sản tỷ USD chưa “lộ thiên”, “đại gia Đông Âu” đã lại gây bất ngờ

(Dân trí) - Vừa được nhắc tới là một trong hai tỷ phú USD mới của khu vực Đông Nam Á, đại gia khởi nghiệp thành công từ Đông Âu – ông Nguyễn Đăng Quang đã đi bước kinh doanh mới, rất bất ngờ đó là tấn công vào thị trường thịt quy mô hơn 10 tỷ USD.

Thứ hai, 24/12/2018 - 01:17

Một ngày tăng giá 15 tỷ đồng: Điên cuồng đặc khu, cơn sốt lịch sử
Một ngày tăng giá 15 tỷ đồng: Điên cuồng đặc khu, cơn sốt lịch sử

Trước thông tin Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) sắp trở thành đặc khu kinh tế, nhiều khu đất nông nghiệp được “phù phép” chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất ở rồi phân lô bán nền trái phép với giá cao ngất ngưởng.

Thứ hai, 24/12/2018 - 01:10

Thị trường căn hộ tầm trung tại Quận 2 tăng nhiệt mùa cuối năm
Thị trường căn hộ tầm trung tại Quận 2 tăng nhiệt mùa cuối năm

(Dân trí) - Tại các thành phố lớn như TP.HCM, song song với việc phát triển về kinh tế, văn hóa, giáo dục… là dân số gia tăng nhanh chóng, làn sóng cư dân từ các nơi đổ về sinh sống và làm việc ngày một tăng cao, kéo theo nhu cầu về nhà ở vô cùng lớn. Vì vậy, sự xuất hiện của CitiAlto tại Khu đô thị Cát Lái, Quận 2, đã kịp thời giúp “giải nhiệt cơn khát” này một cách nhanh chóng.

Thứ hai, 24/12/2018 - 01:05