Người vợ bí ẩn của ông Trần Đình Long nắm trong tay khối tài sản "khủng"

(Dân trí) - Trong khi ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ hai thị trường chứng khoán Việt Nam thì vợ ông là bà Vũ Thị Hiền - người chưa từng lộ diện trước truyền thông, cũng có khối tài sản "khủng".

HPG của Hòa Phát trong thời gian gần đây đang được đánh giá là một trong những mã cổ phiếu mang tính "chỉ báo" và dẫn dắt đối với thị trường. Với đà tăng phi mã trong năm 2020 và tiếp tục tăng mạnh đầu năm 2021, HPG đang liên tục phá đỉnh.

Ở phiên hôm qua (7/4), HPG có diễn biến bứt tốc cuối phiên và thoát khỏi vùng giá "đỏ", đạt trạng thái tăng nhẹ 0,1% lên 49.450 đồng/cổ phiếu và theo đó, kéo dài chuỗi tăng giá 9 phiên liên tục.

Người vợ bí ẩn của ông Trần Đình Long nắm trong tay khối tài sản khủng - 1

Giá cổ phiếu HPG tựa như "cỗ xe tăng" tiến lên không ngừng trong thời gian qua (ảnh chụp màn hình).

Với thị giá của HPG, giá trị tài sản của ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát - cũng đã đạt đỉnh cao mới. Ông Long lọt danh sách tỷ phú USD do Forbes bình chọn vào năm 2018 với khối tài sản trị giá 1,3 tỷ USD, nhưng hai năm sau đó ông Long vắng bóng do giá cổ phiếu không thuận lợi.

Tại đợt công bố của Forbes vào đầu tháng 4 này, ông chủ Hòa Phát quay trở lại danh sách người giàu thế giới một cách ngoạn mục và ấn tượng khi khối tài sản của ông đã lên tới con số 2,2 tỷ USD.

Thời điểm hiện tại, khi giá cổ phiếu không ngừng tăng trên thị trường, con số giá trị tài sản của ông Trần Đình Long cũng không ngừng "phình to". Thống kê theo thời gian thực của Forbes, tài sản của ông Long hiện ở mức 2,4 tỷ USD.

Người vợ bí ẩn của ông Trần Đình Long nắm trong tay khối tài sản khủng - 2

Ông Trần Đình Long trở lại danh sách tỷ phú USD một cách đầy ấn tượng (nguồn: Forbes).

Ông Trần Đình Long sở hữu 864 triệu cổ phiếu HPG, chiếm tỉ lệ 26,08% vốn điều lệ Hòa Phát. Với mức thị giá của HPG, giá trị tài sản chứng khoán của vị đại gia này đạt 42.724,8 tỷ đồng và đã vượt qua bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air để soán vị trí giàu thứ hai thị trường chứng khoán Việt.

Đáng chú ý, vợ ông là bà Vũ Thị Hiền cũng sở hữu khối lượng cổ phiếu rất lớn tại HPG, lên tới 243,06 triệu đơn vị có trị giá khoảng 12.019,3 tỷ đồng. Tuy không lọt top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt, nhưng bà Hiền đang "giàu" hơn đáng kể so với những doanh nhân lớn như ông Hồ Xuân Năng - Chủ tịch Vicostone; ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Thế Giới Di Động; ông Ngô Chí Dũng - Chủ tịch VP Bank…

Tuy là một trong những người phụ nữ giàu nhất nước, song bà Vũ Thị Hiền lại chưa từng lộ diện trước truyền thông.

Trở lại với thị trường chung, hôm qua thêm một phiên thị trường giằng co và rung lắc mạnh trên vùng đỉnh của VN-Index. Cổ phiếu bị chốt lời mạnh ở đầu phiên buổi sáng khiến VN-Index có những nhịp nhúng "sâu" nhưng sau đó, thị trường đã lấy lại được cân bằng, đi ngang trong gần suốt thời gian còn lại.

VN-Index đóng cửa tăng nhẹ 2,42 điểm tương ứng 0,2% lên 1.242,38 điểm, trong khi VN30-Index cũng tăng 2,41 điểm tương ứng 0,19% lên 1.257,77 điểm. Hai chỉ số này thời gian gần đây đồng pha với nhau cho thấy sự dẫn dắt của cổ phiếu Vn30 đối với thị trường chung.

HNX-Index tăng 1,16 điểm tương ứng 0,4% lên 292,84 điểm nhưng UPCoM-Index lại giảm nhẹ 0,04 điểm tương ứng 0,05% còn 82,56 điểm.

Do phiên chiều HSX gần như "tê liệt" nên thanh khoản tăng không đáng kể so với phiên sáng. Khối lượng giao dịch toàn phiên trên sàn này đạt 727,81 triệu cổ phiếu tương ứng 16.522,11 tỷ đồng. HNX có 157,55 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 2.750 tỷ đồng. UPCoM có 73,94 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 946,67 tỷ đồng.

Một số cổ phiếu thuộc VN30 hôm qua tăng giá tích cực. POW tăng 3,7%; BVH tăng 2,9%; TPB tăng 2,3%; MSN tăng 2,1%; TCH tăng 1,9%; NVL tăng 1,5%; MBB tăng 1,3%, PDR tăng 1,3%... Tuy nhiên, do chịu áp lực chốt lời nên một số cổ phiếu vẫn giảm: STB giảm 2%, VNM giảm 1,4%; VHM giảm 1,2%; GAS giảm 0,7%; PNJ, BID, KDH giảm giá nhẹ.

Trong bối cảnh thị trường rung lắc, đi ngang như hiện tại, dòng tiền đang tìm kiếm lợi nhuận ở những cổ phiếu penny, midcap. Qua đó, đưa VNSML-Index tăng 13,55 điểm tương ứng 1,03%; VNMID-Index tăng 12,74 điểm tương ứng 0,85%.

Nhiều cổ phiếu nhỏ vẫn tiếp tục "gây sốt", tăng trần bền bỉ như TGG, DTA, FTM, KMR, SAV, TDG, TTB, PET… IDI hôm qua cũng đã tăng trần lên 7.620 đồng/cổ phiếu, trắng bên bán, dư mua trần. TNT, SJF, AMD, HCD, QBC tuy không còn đạt trạng thái tăng trần nhưng cũng tăng với biên độ gần 7%.

Bài liên quan
Đang được quan tâm