1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

Gia Lai

Người mẹ khuyết tật, kiếm mỗi tháng gần 50 triệu từ nghề makeup

(Dân trí) - Bị hở hàm ếch từ nhỏ, sau nhiều lần phẫu thuật nhưng chị Văn Thị Thương (trú tại TP.Pleiku, Gia Lai) vẫn bị mọi người vẫn xa lánh, thậm chí chị còn bị người chồng ruồng bỏ. Một mình nuôi con nhỏ, mẹ bỉm sữa 9x đã theo đuổi nghề makeup (trang điểm) và kiếm 50 triệu/tháng.

Từ nhỏ, chị Vũ Thị Thương (Sn: 1990) đã đam mê với nghề makeup nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, sức khỏe chị lại yếu và bị hở hàm ếch. Đến lớn, chị Thương hay bị bạn bè trêu chọc, học hành cũng khó khăn hơn vì khả năng phát âm của mình. Tuy vậy, chị Thương vẫn kiên trì bám theo con đường học hành để thực hiện ước mơ của mình.

Khi đến tuổi đôi mươi, chị đã đem lòng thương và cưới một người chồng cùng tỉnh Gia Lai. Sau 2 năm, chị Thương sinh ra một chàng trai cũng là lúc mà người chồng ngày đêm “tay kề, gối ấp” ruồng bỏ. Một tay trong đứa con còn “đỏ hỏn”, chị Thương vì đi xin đi phụ và học việc tại một quán makeup của nhà người quen. Hàng ngày, chị Thường vừa bế con và phụ việc tại quán. Nhìn đứa bé là động lực để chị vượt qua những ngày gian khổ ấy.

Người mẹ khuyết tật đi lên từ gian khổ, khiến mỗi tháng gần 50 triệu từ nghề makeup
Người mẹ khuyết tật đi lên từ gian khổ, khiến mỗi tháng gần 50 triệu từ nghề makeup

Chị Thương bộc bạch: “Thời gian chồng bỏ, mình hoàn toàn suy sụp nhưng chính bé Nhật Hoàng (con trai) đã tạo động lực cho mình vượt qua nỗi đau này. Với ngoại hình xấu xí đi đến đâu cũng không ai nhận. Trước khi bắt đầu công việc này mình đã từng bán khoai, bán cà phê và sau đó thì được nhận học makeup miễn phí 1 tháng ở nhà người quen…”.

Với chị chăm chỉ và tình yêu nghề, người mẹ 9x đã đến với những show makeup cho các đoàn làm phim, diễn viên, người mẫu nổi tiếng ở TP.HCM để trang điểm cho những nghệ sĩ nổi tiếng. “Trong một lần mạnh dạn đăng ký cuộc thi “Cây cọ vàng” và tôi đã được giải "cô dâu xuất sắc". Sau đó, dù đã lọt đến tốp 6, tuy nhiên tôi không thể bước tiếp vì kinh phí đi lại, thi cử khá đắt đỏ. Chấp nhận dừng lại ở tốp 6, tôi đã trở về Gia Lai mở quán makeup, làm tóc, nối mi…Để làm lại chính từ nơi mình đã sống trong gian khổ…”.

Với sự cố gắng kiên trì, giờ đây chị Văn Thị Thương đã nổi tiếng với nghề makeup và được trang điểm cho rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng
Với sự cố gắng kiên trì, giờ đây chị Văn Thị Thương đã nổi tiếng với nghề makeup và được trang điểm cho rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng

Dường như may mắn luôn mỉm cười với những ai biết nỗ lực phấn đấu, khi trở về Gia Lai, chị thường xuyên nhận được các show trang điểm cho các đoàn làm phim, diễn viên, người mẫu ở TP.HCM.

“Mới đầu mình cũng ngại lắm vì họ là những diễn viên, người mẫu nỗi tiếng đẹp lộng lẫy còn mình thì dị tật. Thế nhưng, sau những lần trang điểm cho các anh, chị mình cảm thấy tự tin hơn. Mình cũng vinh dự khi được trang điểm cho các người mẫu, diễn viên nổi tiếng như: Quỳnh Thư, Lê Hà, Nhã Phương, Diệu Nhi, Chí Tài…”, chị Thương tâm sự.

Tiệm makeup của chị Thương luôn đông khách. Nhưng đối với những cô dâu có hoàn cảnh khó khăn thì chị trang điểm miễn phí để mọi người có thể hưởng hạnh phúc trọn vẹn
Tiệm makeup của chị Thương luôn đông khách. Nhưng đối với những cô dâu có hoàn cảnh khó khăn thì chị trang điểm miễn phí để mọi người có thể hưởng hạnh phúc trọn vẹn

Hiện tại, dù là mẹ đơn thân một mình nuôi con trai 6 tuổi ăn học nhưng chị Thương đã sở hữu một cửa tiệm makeup nổi tiếng tại TP.Pleiku. Mỗi tháng chị Thương có thu nhập gần 50 triệu đồng/tháng. Ngoài công việc ở cửa tiệm, chị thường xuyên được thầy giáo ở TP.HCM nhận show và gọi chị vào trang điểm cho các đoàn làm phim nên thu nhập cũng rất khá…

Người mẹ trẻ trải lòng: “Lúc mới sinh ra mình đã bị hở hàm ếch, bị bạn bè xa lánh nên ước mơ của mình cũng muốn làm đẹp cho mọi người, làm đẹp cho những ai có ngoại hình xấu, bất hạnh…Có những ngày nhận makeup hơn 10 cô dâu, thức khuya dậy sớm nhưng mình vẫn thấy không mệt và càng yêu nghề hơn. Những cô dâu có hoàn cảnh khó khăn mình thường giảm 50% hoặc 100% bởi đơn giản ước mơ của của Thương là làm đẹp cho mọi người. Giúp cho những người bất hạnh, có hoàn cảnh khó khăn được hưởng hạnh phúc trọn vẹn”.

Không chỉ nhận makeup cho các cô dâu, làm tóc hay nối mi chị Thương còn nhận dạy các học viên có đam mê với nghề. Hiện tại, lớp học của chị có 12 học viên đăng ký tham gia khóa học. Người mẹ bỉm sữa cũng đang ấp ủ dự định sẽ đi từ thiện với những mảnh đời khó khăn.

Phạm Hoàng