1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

Người dân ủng hộ sử dụng phần mềm iparking để tìm kiếm và thanh toán phí đỗ xe

Sáng ngày 1/5, thực hiện chủ trương cũng như dự án đã đề ra của UBND thành phố Hà Nội, thực hiện là Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và Công ty cổ phần đầu tư CIS đã ra quân triển khai thí điểm ứng dụng phần mềm iparking trong việc tìm kiếm và thu phí điểm đỗ xe trên hai tuyến phố Lý Thương Kiệt, Trần Hưng Đạo.

Người dân ủng hộ sử dụng phần mềm iparking để tìm kiếm và thanh toán phí đỗ xe - 1

Chủ phương tiện thanh toán thành công phí đỗ xe bằng cách nhắn tin theo cú pháp

Trong buổi sáng ra quân đã nhận được sự ủng hộ của người dân trên hai tuyến phố cũng như các chủ phương tiện tham gia giao thông, đỗ xe trên tuyến Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo.

Người dân ủng hộ sử dụng phần mềm iparking để tìm kiếm và thanh toán phí đỗ xe - 2

Hóa đơn thu tiền được in ra ngay sau khi thao tác thực hiện thanh toán của chủ phương tiện thực hiện thành công.

Trong 12h triển khai của ngày ra quân đầu tiên đã có tới 2650 cá nhân cài đặt thành công phần mềm iparking để tìm kiếm điểm đỗ và thanh toán phí đỗ xe dưới lòng lề đường trên hai tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt.

Người dân ủng hộ sử dụng phần mềm iparking để tìm kiếm và thanh toán phí đỗ xe - 3

Các chủ phương tiện đều hưởng ứng và dành thời gian cho kỹ thuật viên hỗ trợ tư vấn sử dụng.

Đại đa số ý kiến của những người sử dụng phương tiện xe ô tô ngày 1/5 trên hai tuyến phố thí điểm đều đánh giá việc sử dụng phần mềm Iparking trong việc quản lý điểm đỗ trên địa bàn thành phố Hà Nội nếu được triển khai là rất văn minh, nó mang lại trật tự, ổn định cho đô thị và đặc biệt mang lại quyền lợi thiết thực cho công dân thành phố. Phí đỗ xe được công khai và quy định cụ thể theo công văn của UBTP Hà Nội là 15.000 đồng/h. Với việc quy định này nghiễm nhiên các chủ phương tiện hoàn toàn hài lòng với việc thanh toán theo số giờ mà mình đỗ xe trong quá trình giải quyết công việc tại điểm đến.

Người dân ủng hộ sử dụng phần mềm iparking để tìm kiếm và thanh toán phí đỗ xe - 4

Biển thông báo Iparking trên các tuyến phố đã được hoàn thiện

Với phần mềm này những người sử dụng xe ô tô thuận tiện trong việc tìm kiếm điểm đỗ trước trong quá trinh di chuyển xe tới điểm, sau khi lựa chọn được điểm đỗ chủ phương tiện thực hiện việc thanh toán được hỗ trợ thuận lợi bằng nhiều hình thức: thanh toán qua phần mềm iparking liên kết với tài khoản ngân hàng, thanh toán bằng cách quét mã QR code tại biển thông báo điểm đỗ và thanh toán bằng cú pháp tin nhắn theo quy định.

Người dân ủng hộ sử dụng phần mềm iparking để tìm kiếm và thanh toán phí đỗ xe - 5

Biển Iparking vào ban đêm

Đặc biệt, toàn bộ tiền phí thu đỗ xe dưới lòng lề được đều chạy về tài khoản tại kho bạc nhà nước của UBND thành phố, hoàn toàn công khai minh bạch về mặt tài chính. Đây là một sử đổi mới vô cùng tích cực và hiện đại hóa mô hình quản lý công, hạn chế tối đa việc thất thoát ngân sách nhà nước.

Ứng dụng tìm kiếm và thanh toán trông giữ xe ô tô qua điện thoại di động iParking hiện đang được áp dụng tại 08 quốc gia phát triển: Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Úc, Nhật, Đan Mạch, Isarel và Việt Nam sẽ là nước thứ 9 áp dụng công nghệ này.