1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Nắng nóng 40 độ, chị gái chặt dừa mỏi tay, bán 500 quả mỗi ngày

(Dân trí) - Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu giải khát của người dân tăng cao, nhờ thế mà mỗi ngày, cửa hàng của chị Nguyễn Thùy (Thanh Xuân, Hà Nội) bán ra hơn 500 quả dừa xiêm, thu về cả triệu đồng tiền lãi.

Xách kệ nệ cả chục quả dừa xiêm, chị Thanh Hằng (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, từ đợt nắng nóng, nhà chị thường xuyên "đóng họ" cho quán. Gia đình chị có 8 người, ai cũng thích uống nước dừa, nên ngày nào chị cũng mua cả chục quả, bỏ tủ lạnh uống dần.

"Tôi hay mua loại dừa xiêm to, giá từ 20.000 - 25.000 đồng/quả vì dòng này có nước, cùi non nhiều. Tính ra so với các loại hoa quả khác, dừa khá rẻ mà còn dễ uống nên nhà tôi khá ưa chuộng" - chị Hằng tâm sự.

Do là khách quen của quán nên cứ vào 6 giờ chiều, chị lại ghé cửa hàng lấy dừa theo lịch hẹn. Chủ quán sẽ chặt dừa sẵn, xếp vào từng túi, kèm theo ống hút, bỏ vào ngăn mát cho chị.

Nắng nóng 40 độ, chị gái chặt dừa mỏi tay, bán 500 quả mỗi ngày - 1

Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu giải khát của người dân tăng cao

Nhờ nắng nóng kéo dài mà mỗi ngày cửa hàng của chị Nguyễn Thùy (Thanh Xuân, Hà Nội) bán ra hơn 500 quả dừa xiêm, thu về cả triệu đồng tiền lãi.

Đều như vắt chanh, ngày nào 2 vợ chồng chị cũng đánh chiếc xe bán tải ra điểm nhận hàng. Trung bình mỗi ngày, nhà chị nhập kho khoảng 300 - 600 quả dừa xiêm. 

Để kịp làm hàng cho khách, chị phải huy động cả gia đình 6 người đến hỗ trợ, phụ giúp các khâu chặt dừa, đẽo vỏ, chắt nước. Chị cho biết, ngoài bán lẻ tại cửa hàng, nhà chị còn nhận giao cho các điểm giải khát, quán nước ven đường.

"Vào đợt cao điểm, có ngày, nhà tôi bán ra tại quầy hơn 500 quả dừa xiêm. Trung bình mỗi khách sẽ mua 3 - 5 quả/lần, nhiều hơn có thế lấy  tới 10 - 15 quả/lần là chuyện bình thường" - chị kể.

Nắng nóng 40 độ, chị gái chặt dừa mỏi tay, bán 500 quả mỗi ngày - 2

Dừa xiêm là một trong những mặt hàng bán chạy nhất trong hè

Thừa nhận những ngày nắng nóng, dừa xiêm bán rất chạy, anh Hùng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) bật mí, mỗi ngày quán anh bán được từ 400 - 500 quả dừa xiêm. Do bán hàng đã được gần chục năm nên lượng khách quen tương đối lớn.

Không những thế, nhờ có mối hàng tốt nên giá dừa nhà anh luôn ổn định và rẻ hơn so với mặt bằng chung trên thị trường. Giá cho mỗi quả dừa xiêm dao động 10.000 - 15.000 đồng/quả.

Để bán được nhiều hàng hơn, anh Hùng Anh còn mày mò học cách lên mạng, lập tài khoản facebook, tham gia vào các hội nhóm, chợ online chung cư.

Nắng nóng 40 độ, chị gái chặt dừa mỏi tay, bán 500 quả mỗi ngày - 3

Dừa xiêm Bến Tre được người dùng khá ưa chuộng vì nhiều nước và cùi non dày

Anh Minh Tân (Tô Hiệu, Hà Nội) cho biết, 2 bé nhà anh rất thích uống nước dừa, nên thi thoảng đi làm về, anh cũng mua 2 - 3 quả làm quà cho các con. Do nhà chật, không có chỗ để nên anh không lấy cả quả mà yêu cầu quán chắt nước bỏ vào chai.

"Các cháu nhà tôi uống quen, chúng còn thích uống thay nước nhưng tôi cũng không dám cho con uống nhiều, sợ mất cân bằng. Dừa tính ra thì rất lành tính, lại vừa mát vừa ngon. Nhưng tôi nghĩ, hoa quả gì thì mình cũng nên dùng có chừng mực và đúng liều lượng, không ăn uống quá tải" - anh Tân nhận định.

An Chi