Muốn làm nhà thiết kế đồ họa lương cao, hãy nhớ 7 điều sau

Dân trí Học thiết kế đồ họa rất dễ xin việc nhưng nhiều người chỉ loanh quanh ở mức lương nhàng nhàng 6-10 triệu/tháng. Vậy làm thế nào để được trả lương cao hơn?

Trước hết, hãy bỏ ngay tư tưởng “biết xài nhiều phần mềm là thành nhà thiết kế đồ họa giỏi”. Sử dụng phần mềm là kỹ năng mà rất nhiều người có thể tự học hoặc học ở những trung tâm. Có 7 điều sau bạn cần phải rèn luyện nếu muốn làm nhà thiết kế đồ họa giỏi.

Thiết kế đồ họa chữ - Typography

Thiết kế đồ họa chữ cực quan trọng với nghề thiết kế đồ họa. Nghĩ xem, khách hàng phản ứng sao nếu bạn thiết kế cho họ một poster quảng cáo nước tăng lực với phông chữ mảnh dẻ uốn lượn dịu dàng như hơi thở mong manh?

Nếu bạn làm trong mảng thiết kế logo, in ấn, nhận diện thương hiệu, rành về Typography lại càng cần thiết đấy nhé.

Muốn làm nhà thiết kế đồ họa lương cao, hãy nhớ 7  điều sau - 1
Thử nghiệm thiết kế đồ họa chữ của sinh viên Hoàng Phương Thảo dựa trên 3 hình khối và màu sắc cơ bản

Khả năng Vẽ phác thảo nhanh, đẹp

Bạn cần có kỹ năng để ghi lại thật nhanh ý tưởng của bạn, khi ý tưởng lóe ra trong đầu, khi quan sát hoặc thậm chí thuyết phục giám đốc trong cuộc họp... Nó cũng có thể giúp bạn nhận được hợp đồng ngay lần gặp đầu tiên nhờ việc vẽ phác thảo được đúng ý tưởng mà khách hàng mô tả.

Dẫu biết các phần mềm có thể hỗ trợ rất nhiều biết phác thảo tốt sẽ đẩy công việc đi nhanh hơn. Và bạn không cần phải có hoa tay như nhiều người thường nói, hãy nhớ, vẽ đẹp là một kỹ năng có thể luyện tập.

Biết về nhiếp ảnh

Người chụp ảnh luôn phải tìm kiếm những góc nhìn mới về cùng một khung cảnh, sự vật để phát hiện cái đẹp, cái lạ.

Nếu có kinh nghiệm về nhiếp ảnh, trong quá trình thiết kế, góc nhìn của Nhà thiết kế đồ họa được đa chiều và thẩm mỹ hơn. Đó là chưa kể đôi khi bạn sẽ dùng chính bức ảnh mình chụp để đưa vào sản phẩm đồ họa.

Khả năng giao tiếp tốt

Chuyện “ông nói gà, bà nói vịt” vốn xảy ra không ít trong nghề thiết kế đồ họa. Hậu quả là sản phẩm đi lệch với mong muốn của khách. Do đó, một Nhà thiết kế đồ họa cần biết trò chuyện - đặt câu hỏi - diễn giải dễ hiểu để nắm bắt yêu cầu của khách hàng.

Bạn cũng cần học cách đàm phán để thuyết phục khách thay đổi những ý tưởng bất hợp lý, bảo vệ quan điểm của mình (thực tế là có rất nhiều khách hàng không hiểu về mỹ thuật, đồ họa nên sẽ đưa ra những yêu cầu vô lý đến hài hước).

Có kỷ luật, đúng thời hạn deadline

“Deadline” vốn là ám ảnh của nhiều Nhà thiết kế vì đôi khi hạn đến mà ý tưởng chưa ra. Hãy nhớ bạn không phải một nghệ sĩ, ý tưởng không từ trên trời rơi xuống. Nó sẽ đến trong quá trình bạn động não (não phải có nguyên liệu là các dữ liệu thì mới có thể sản sinh ra một cái gì đó như ý tưởng đúng không nào).

Nếu không muốn ở nhóm ‘thợ thiết kế” với mức lương làng nhàng 7 con số, bạn chỉ có cách làm khác họ và ở đây, thay vì thất thường chờ cảm hứng, hãy chăm chỉ và có kỷ luật. Có kỷ luật sẽ đúng thời hạn, đúng thời hạn sẽ đẩy nhanh tiến độ, sẽ được khách tin, sẽ có thêm việc ... sẽ được tăng lương...Nào ngồi vào bàn thôi!

Muốn làm nhà thiết kế đồ họa lương cao, hãy nhớ 7  điều sau - 2

Cập nhật xu hướng tốt

Một sản phẩm đồ họa nếu được thiết kế bám đúng xu hướng đang hot (Ví dụ: màu sắc hot, slogan hot, hình ảnh hot...) sẽ mang tới hiệu quả gấp nhiều lần vì biết tận dụng xu hướng để làm bàn đạp, được đám đông truyền tay, quảng cáo miễn phí.

Do đó, hãy liên tục học hỏi, cập nhật tin tức, xu hướng, thêm các trải nghiệm sống như du lịch, giải trí. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho các thiết kế của bạn đấy!

Muốn làm nhà thiết kế đồ họa lương cao, hãy nhớ 7  điều sau - 3
Những hình ảnh thú vị kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong đề án của sinh viên Thiết kế đồ họa Phạm Hà An

Tư duy sáng tạo

Đây là điều quan trọng nhất để phân biệt giữa một “thợ thiết kế” và một “nhà thiết kế đồ họa”. Tư duy sáng tạo là thứ mà không phải ai cũng dễ dàng có được, nó giúp bạn thăng tiến từ một Nhà thiết kế đồ họa cơ bản cho tới cấp cao hơn như trưởng nhóm thiết kế rồi tới Giám đốc sáng tạo.

Bạn đang chùn bước vì “Thôi rồi, mình không có óc sáng tạo”. Đừng vội nản vì sáng tạo cũng có thể học. Ngoài những phương pháp rèn luyện, thể dục trí não, thậm chí còn có cả những công thức để bạn sáng tạo như: chắp ghép, thay đổi chức năng...

Muốn làm nhà thiết kế đồ họa lương cao, hãy nhớ 7  điều sau - 4
Một buổi học Thiết kế đồ họa chữ tại Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hà Nội

Tại Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội, chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa có những môn học cụ thể sẽ giúp sinh viên rèn luyện khả năng sáng tạo đó là: Phương pháp hình thành và phát triển ý tưởng, truyền thông bằng hình ảnh, dự báo xu hướng v.v... Đây cũng chính là lợi thế giúp sinh viên khi ra trường có sự khác biệt với những người chỉ học sử dụng phần mềm. Vì thế, nếu thực sự muốn “khô máu” với công việc đầy sáng tạo này, hãy trang bị cho mình đủ cả kỹ năng cứng và mềm nhé!

Trường Thịnh

MỚI NHẤT
Bỏ lương nghìn đô ở sân bay, 9x Khánh Hòa về bán tôm hùm thu lãi khủng
Bỏ lương nghìn đô ở sân bay, 9x Khánh Hòa về bán tôm hùm thu lãi khủng

(Dân trí) - Từng làm lễ tân ở phòng chờ thương gia tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, chàng trai Nguyễn Thanh Huy (Khánh Hòa) bất ngờ rẽ hướng, xin nghỉ việc để khởi nghiệp, làm bạn với tôm hùm.

Thứ năm, 02/07/2020 - 06:10

Lão ngư đất võ Bình Định đổi đời nhờ nuôi loài cá “tiến vua”
Lão ngư đất võ Bình Định đổi đời nhờ nuôi loài cá “tiến vua”

(Dân trí) - Dành cả tuổi trẻ chinh phục loài cá chình mun, ông Bảy Tú được người dân địa phương ưu ái phong ông là “vua cá chình” đầm Trà Ổ. Bởi, ông đã thuần dưỡng loài cá “tiến vua” trước nguy cơ tuyệt chủng.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 06:09

Bỏ việc về quê làm nông dân, chàng trai lãi ròng 500 triệu đồng/năm
Bỏ việc về quê làm nông dân, chàng trai lãi ròng 500 triệu đồng/năm

(Dân trí) - Đang yên ổn với công việc thiết kế đồ họa ở chốn phồn hoa, anh Diệp bỗng dưng từ bỏ để về quê làm nông nghiệp công nghệ cao và đã gặt hái thành công bước đầu sau nhiều lần thất bại.

Thứ hai, 22/06/2020 - 05:59

Tỷ phú 15 vạn quả bưởi, cuộc đổi đời của anh sinh viên bán kem dạo
Tỷ phú 15 vạn quả bưởi, cuộc đổi đời của anh sinh viên bán kem dạo

Thay đổi quá trình thụ phấn để “ép” cây bưởi Diễn cho 15 vạn quả thành công, chàng sinh viên bán kem dạo năm xưa nay thành nông dân tỷ phú.

Thứ sáu, 19/06/2020 - 07:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Cử nhân bỏ việc về quê nuôi chim cút, thu tiền tỷ mỗi năm
Cử nhân bỏ việc về quê nuôi chim cút, thu tiền tỷ mỗi năm

(Dân trí) - Cất đi tấm bằng đại học, anh Trần Đình Dũng (Sóc Sơn, Hà Nội) chọn cách trở về quê, làm giàu với nghề ấp nở chim cút giống, thu tiền tỷ mỗi năm.

Thứ bảy, 13/06/2020 - 09:44

Chàng trai thu nhập hơn 100 triệu đồng/tháng từ mo cau
Chàng trai thu nhập hơn 100 triệu đồng/tháng từ mo cau

(Dân trí) - Những chiếc mo cau tưởng chừng như bỏ đi, qua bàn tay của anh Tuyến đã tạo ra những chiếc chén, đĩa đẹp mắt và thân thiện với môi trường.

Thứ tư, 03/06/2020 - 10:00

Robot made in Việt Nam ra đời... từ rác
Robot made in Việt Nam ra đời... từ rác

Dự án robot làm từ rác thải, nhóm bạn Robot Bank đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 07:12

Siêu nhân sinh ra từ gỗ: Khối “vàng ròng” của 9x Quảng Nam
Siêu nhân sinh ra từ gỗ: Khối “vàng ròng” của 9x Quảng Nam

(Dân trí) - Dưới bàn tay khéo léo, tài hoa của chàng trai Trần Duy (Quảng Nam), những khúc gỗ vô tri vô giác đã trở thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo, trị giá hàng triệu đồng.

Thứ năm, 07/05/2020 - 06:07

Bỏ nghề lập trình về nuôi chim bồ câu, thu 15 tỷ đồng, lãi 3 tỷ đồng/năm
Bỏ nghề lập trình về nuôi chim bồ câu, thu 15 tỷ đồng, lãi 3 tỷ đồng/năm

Sau 12 năm nuôi chim, đến nay đàn chim bồ câu Pháp đã mang lại cho anh nguồn thu nhập tốt, mỗi năm khoảng 3 tỷ đồng.

Thứ tư, 06/05/2020 - 07:00

Trồng vải trên đất Tây Nguyên, mỗi năm thu lãi 1,8 tỷ đồng
Trồng vải trên đất Tây Nguyên, mỗi năm thu lãi 1,8 tỷ đồng

(Dân trí) - Mạnh dạn chuyển đổi từ các loại cây trồng ngắn ngày, cây công nghiệp sang trồng vải đã mang lại thu nhập lý tưởng cho nông dân Đắk Lắk.

Thứ hai, 04/05/2020 - 10:00

Cả dòng họ "hái ra tiền" nhờ trồng trầu không tiến vua
Cả dòng họ "hái ra tiền" nhờ trồng trầu không tiến vua

(Dân trí) - Bằng bí kíp gìn giữ qua hàng trăm năm, các gia đình thuộc dòng họ Phạm Công ở thôn Văn Sơn xã Đỉnh Bàn - huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã “sống khỏe” bằng nghề trồng cây trầu không “tiến vua”.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 01:24

Ở phố nuôi trâu thả đen cả 1 bãi sông, chị Châu làm giàu chả mấy
Ở phố nuôi trâu thả đen cả 1 bãi sông, chị Châu làm giàu chả mấy

Nắm bắt xu thế ấy, nhiều hộ dân đã nhân rộng đàn trâu của gia đình mình để phát triển kinh tế và đã có không ít hộ gia đình thoát nghèo, thậm chí làm giàu nhờ nuôi trâu.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 11:21

Thạc sĩ từ nước ngoài về trồng dưa lưới thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm
Thạc sĩ từ nước ngoài về trồng dưa lưới thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm

(Dân trí) - Đang làm ở nước ngoài với mức lương khá cao nhưng anh Nguyễn Đình Thanh (Gia Lai) vẫn bỏ về để xây dựng ước mơ làm nông trại dưa lưới và điều này đã giúp anh thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.

Chủ nhật, 26/04/2020 - 02:05

Từ 3 cậu bé ở trại nuôi lợn trở thành tỷ phú Singapore thời dịch Covid-19
Từ 3 cậu bé ở trại nuôi lợn trở thành tỷ phú Singapore thời dịch Covid-19

(Dân trí) - Doanh thu các siêu thị tại Singapore tăng vọt khi lệnh phong tỏa được chính phủ nước này ban hành. Nhờ đó, 3 anh em nhà Lim kiếm bộn tiền khi đồng sở hữu chuỗi siêu thị lớn thứ ba tại quốc đảo này.

Thứ hai, 20/04/2020 - 06:15

Nam Định: "Chỉ huy" 2 triệu con chạch đồng bằng tràng vỗ tay
Nam Định: "Chỉ huy" 2 triệu con chạch đồng bằng tràng vỗ tay

Khác với những tỷ phú chăn nuôi ở đất Nam Định, anh Tô Văn Mạnh (SN 1990) ở thôn Lữ Đô, xã Yên Phương (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) lại chọn cho mình hướng đi riêng là nuôi chạch đồng.

Chủ nhật, 19/04/2020 - 10:26

"Bỏ túi" hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ mô hình nuôi đà điểu khép kín
"Bỏ túi" hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ mô hình nuôi đà điểu khép kín

(Dân trí) - Với mô hình nuôi đà điểu số lượng 120 con trên diện tích 2.000 m2, mỗi năm, anh Bùi Văn Quang (Nghệ An) thu về 700 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.

Thứ tư, 15/04/2020 - 06:20