Thứ tư, 27/06/2012 - 15:02

“Mưa” tiền bất ngờ trút xuống đầm lầy

Ra đầm lầy câu cá để cải thiện bữa tối, những ngư dân nghèo quanh khu vực đầm ở Guwahati, Ấn Độ không ngờ rằng họ lại câu được vô số tiền mặt.

“Mưa” tiền bất ngờ trút xuống đầm lầy
 
Một ngư dân hớn hở kể lại, họ rất đỗi kinh ngạc khi nhìn thấy trong lưới của mình không phải những con cá tươi giãy giụa mà là những tờ tiền 500 và 1000 rupee.

 

Quá vui mừng, họ cùng nhau reo hò và khẩn trương ngụp lặn xuống đầm lầy để vớt được càng nhiều tiền càng tốt. Trong khi đó, thông tin này cũng nhanh chóng lan đi khắp làng và người người nhà nhà kéo đến câu… tiền.

 

Nhiều người đứng trên bờ và dùng lưới đánh cá để cố gắng trục vớt những đồng tiền trôi nổi mà những người dưới đầm chưa kịp nhặt.

 

“Mọi người đều tạm dừng công việc của mình để chuyển sang nhặt tiền. Lúc đầu chúng tôi nghĩ dưới đầm lầy này chắc chỉ có những đồng tiền lẻ nhưng không ngờ có người sau cùng còn vớt được cả một tập 1.000 rupee”, Dinesh Sarma, một người dân địa phương hớn hở cho hay.
 
“Mưa” tiền bất ngờ trút xuống đầm lầy

 

Tuy nhiên, vì lòng tham vô đáy, nhiều người đã phải trả giá. Đến cuối ngày hôm qua, thay vì những đồng tiền nổi lên, người ta còn phát hiện xác một thanh niên chừng 20 tuổi dưới đầm lầy. Nhiều nhân chứng cho biết, thanh niên này mất mạng khi đang lặn xuống đáy đầm lầy vớt tiền và bị nhiều người khác giẫm đạp lên.

 

Cảnh sát đang điều tra vụ việc cũng như nguồn gốc của số tiền khổng lồ dưới đầm lầy kia. “Chúng tôi sẽ lấy một vài mẫu tiền để so sánh với mã ghi chú của ngân hàng. Chúng tôi cho rằng đây có thể là những đồng tiền bất hợp pháp”, Giám đốc Sở cảnh sát thành phố Guwahati cho hay.

 

Theo Kim Anh

Đất Việt/Times of India