Minh Tiến Coffee - "Đại dịch Covid-19 cũng không làm khó được chúng tôi"

(Dân trí) - Trong năm 2020, đại dịch Covid-19 đã phá tan mọi nỗ lực của toàn cầu trong nhiều năm. Đại dịch xuất hiện, ngay lập tức, Minh Tien Coffee đã có nhiều động thái mạnh mẽ để ngăn chặn sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và vững vàng vượt qua khó khăn.

Những tháng đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát đã gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến các doanh nghiệp. Theo số liệu thống kê của Tổng cục thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng trong Quý I - 2020 đang trên đà tăng trưởng (khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2019) đúng vào dịp Tết Âm Lịch. Nhưng sang đầu Quý II - 2020 thì đại dịch Covid-19 bùng phát khiến cho mức bán lẻ hàng hóa giảm mạnh, có thời điểm giảm đến gần 20% so với cùng kỳ năm 2019.

Minh Tiến Coffee - Đại dịch Covid-19 cũng không làm khó được chúng tôi - 1
Số liệu thống kê mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tính đến tháng 11/2020 (Tổng cục thống kê)

Nhìn vào những con số trên, 2020 là một năm không hề dễ dàng với kinh tế trong nước cũng như kinh tế quốc tế, đại dịch Covid-19 bùng phát khiến cho nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với Minh Tien Coffee thì không có gì ngoại lệ, nhưng với nỗ lực không ngừng của ban giám đốc cũng như toàn bộ đội ngũ nhân viên công ty, Minh Tien Coffee vẫn vững vàng trước nhưng khó khăn. Toàn bộ hệ thống công ty không có bất kỳ nhân viên nào bị cắt giảm, không có ai bị giảm lương. Ngay cả khi giãn cách xã hội, Minh Tien Coffee cũng chuyển mình theo tình thế, chuyển dịch mô hình kinh doanh sang thương mại điện tử, các kênh thương mại trực tuyến. Tỉ lệ tăng trưởng về doanh thu của công ty vẫn đạt mức bình quân so với cùng kỳ năm trước.

Minh Tiến Coffee - Đại dịch Covid-19 cũng không làm khó được chúng tôi - 2
Lễ kỷ niệm 20 năm phát triển của Minh Tien Coffee

Năm 2020 - một năm quan trọng đối với thương hiệu Minh Tien Coffee, đánh dấu mốc chặng hành trình 20 năm xây dựng và phát triển thương hiệu cà phê đậm đà bản sắc. Với mục tiêu và khát khao giữ trọn vẹn giá trị nguyên bản của hạt cà phê, Minh Tien Coffee đã nỗ lực không ngừng để lan tỏa những gì tinh hoa nhất đến mọi người. Tính đến hết tháng Quý 03/2020, Minh Tiến Coffee đã đạt con số hợp tác với gần 5500 nông hộ tại 5 vùng trồng ở các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Quảng Trị, Lâm Đồng và Lào.

Minh Tiến Coffee - Đại dịch Covid-19 cũng không làm khó được chúng tôi - 3
Một góc vùng trồng cà phê của Minh Tiến Coffee tại Sơn La

Hạt cà phê của Minh Tiến đã được khẳng định chất lượng bằng chính sự tin tưởng của các đối tác xuất khẩu và đưa sản phẩm đến tay người dùng ở nhiều nước như Mỹ, Đức, Nhật … Với thị trường trong nước, sản phẩm của Minh Tiến Coffee đã có mặt trên kệ hàng của các chuỗi siêu thị như Fuji, BRG, Haiha Kotobuki.

Minh Tiến Coffee - Đại dịch Covid-19 cũng không làm khó được chúng tôi - 4
Sản phẩm của Minh Tiến Coffee được trưng bày tại nhiều đại lý phân phối trên khắp cả nước

Đầu tháng 06/2020, Minh Tien Coffee đã khai trương Không gian trải nghiệm và Thưởng thức cà phê tại 75 Hàng Mã - Hoàn Kiếm - HN. Với mục tiêu đưa đến người tiêu dùng những giá trị tốt nhất, nguyên bản nhất, đây sẽ là không gian trải nghiệm tuyệt vời dành cho những ai yêu cà phê.

Minh Tiến Coffee - Đại dịch Covid-19 cũng không làm khó được chúng tôi - 5
Không gian trải nghiệm và thưởng thức cà phê của Minh Tiến Coffee tại 75 Hàng Mã - Hoàn Kiếm - HN

Với mục tiêu kết nối trải nghiệm uống cafe với câu chuyện đằng sau những tách cafe được bán ra với hương vị nguyên bản, độc đáo từ các vùng nguyên liệu. Minh Tiến Coffee luôn nỗ lực mang cho mọi người trải nghiệm thưởng thức những ngụm cafe thanh ngọt như mật ong từ các dải sơn nguyên và yên tâm rằng bạn là một mảnh ghép quan trọng trong chuỗi giá trị cafe bền vững.

Đang được quan tâm