Maritime Bank trình cổ đông kế hoạch nhận sáp nhập một TCTD khác

(Dân trí) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank - MSB) dự kiến sẽ trình cổ đông thông qua việc nhận sáp nhập một tổ chức tín dụng khác vào đại hội cổ đông 2014 diễn ra ngày 19/4 tới đây.

Maritime Bank trình cổ đông thông qua nhận sáp nhập với một TCTD khác.

Maritime Bank trình cổ đông thông qua nhận sáp nhập với một TCTD khác.

Đây là một trong những nội dung quan trọng mà Maritime Bank dự kiến trình tại đại hội cổ đông lần này. Hiện ngân hàng này chưa nêu tên cũng như thời điểm cụ thể hoàn tất việc nhận sáp nhập.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Cũng theo kế hoạch, hội đồng quản trị MSB sẽ trình cổ đông thông qua việc ủy quyền cho HĐQT chủ đồng phê duyệt, điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung các nội dung tại đề án sáp nhập, hợp đồng sáp nhập, điều lệ ngân hàng sau sáp nhập và phương án phát hành cổ phiếu ra công chúng để hoán đổi cổ phần và các tài liệu hồ sơ có liên quan khác theo yêu cầu của các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền mà không cần lấy ý kiến của Đại hội đồng cổ đông.

Đồng thời, các cổ đông của ngân hàng sẽ ủy quyền cho HĐQT triển khai thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết, ký các văn bản và xử lý tất cả các vấn đề phát sinh trong việc sáp nhập như sửa đổi, bổ sung Giấy phép hoạt động, đăng ký kinh doanh, đăng ký điều lệ, tăng vốn điều lệ...

Như vậy, thêm một ngân hàng trong 6 - 7 ngân hàng theo kế hoạch phải sáp nhập trong năm 2014 (theo tiết lộ của Thống đốc Nguyễn Văn Bình tại kỳ họp Chính phủ ngày 1/4) đã được hé lộ. Hiện ngân hàng thứ 9 trong 9 ngân hàng phải tiến hành tái cơ cấu đợt 1 là GP.Bank đang trong quá trình hoàn tất đàm phán để bán 100% cho ngân hàng nước ngoài.

Gần đây nhất, tại đại hội cổ đông cuối tháng 3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Thương Tín (Sacombank) cũng đã thông qua thủ trương nhận sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) và dự kiến hoàn tất trong năm 2014.

Nguyễn Hiền
 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

Đọc thêm