Long Hải khẳng định vị thế, vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng Ba

(Dân trí) - Ngày 26/12/2020 vừa qua, tại Hải Dương, Công ty TNHH Long Hải đã long trọng tổ chức đại lễ đón nhận huân chương lao động hạng Ba và kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty.

Được thành lập vào ngày 27/09/2000, Công ty TNHH Long Hải là Doanh nghiệp tiên phong trong ngành Thạch rau câu và các sản phẩm có nguyên liệu chính từ cây rong sụn tại Việt Nam và khu vực. Trải qua quá trình 20 năm hình thành và phát triển, từ 01 cơ sở sản xuất nhỏ với hơn 10 người trên nền diện tích 300m2, Long Hải đã vươn mình mạnh mẽ thành 01 Doanh nghiệp lớn, dẫn đầu ngành hàng với 02 nhà máy sản xuất, có diện tích gần 5ha tại tỉnh Hải Dương và 01 nhà máy có diện tích gần 06ha tại tỉnh Ninh Thuận, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng nghìn người lao động. Hệ thống phân phối rộng khắp, trải dài 63 tỉnh thành trên toàn quốc và vươn ra thế giới với việc xuất khẩu sản phẩm tới một số quốc gia như: Myanmar, Lào, Campuchia, Triều Tiên, Nga, Đức… doanh thu các năm đều tăng trưởng cao.

Các sản phẩm của công ty Long Hải được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín, được tổ chức ABS của Hoa Kỳ đánh giá cấp chứng chỉ ISO 22000:2018 nên toàn bộ sản phẩm của Long Hải đều có chất lượng cao, an toàn và tốt cho sức khỏe. Toàn bộ quá trình sản xuất của Long Hải đều được giám sát chặt chẽ về môi trường, các nguồn thải; Hệ thống xử lý nước thải được đầu tư lớn, hiện đại cùng hệ thống cây xanh xung quanh nhà máy đã làm giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực tới môi trường. Năm 2019, Long Hải đã được tặng danh hiệu Doanh nghiệp vì môi trường xanh và phát triển bền vững.

Long Hải khẳng định vị thế, vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng Ba - 1
Ông Nguyễn Dương Thái, chủ tịch UBND thành phố Hải Dương trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty TNHH Long Hải.

Trên hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, với triết lý "Hạnh phúc là cho đi", Công ty TNHH Long Hải đã dành hàng trăm tỷ đồng thực hiện các chương trình thiện nguyện xã hội giàu nhân ái như: Đồng hành thoát nghèo, Nhân ái giao thông, Cùng ngư dân bám biển, Niềm vui cho em, Áo ấm vùng cao…

Tại buổi lễ, Doanh nhân Nguyễn Văn Thành- Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Long Hải đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào trước phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước đã trao tặng, ghi nhận những nỗ lực và cống hiến của Công ty Long Hải. Đồng thời, ông cũng tri ân tập thể cán bộ, người lao động và các đối tác đã đồng hành cùng Long Hải xây lên những thành công rất đỗi tự hào.

Long Hải khẳng định vị thế, vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng Ba - 2
Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Long Hải tri ân đội ngũ cán bộ công nhân viên, người lao động.

Chủ tịch Công ty Long Hải cho biết, Công ty sẽ luôn luôn chú trọng chất lượng sản phẩm, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và kiên định thực hiện các chương trình từ thiện giàu ý nghĩa nhân văn…

Long Hải khẳng định vị thế, vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng Ba - 3
Tri ân tập thể tri ân tập thể cán bộ, người lao động và các đối tác đã đồng hành cùng Long Hải xây đắp những thành công

Với trách nhiệm của nhà sản xuất hướng tới cộng đồng và triết lý 'Hạnh phúc là cho đi', suốt những năm qua Long Hải đều dành ra một khoản ngân sách không nhỏ để dành cho các hoạt động xã hội mang tính nhân văn tốt đẹp, lan tỏa những điều tốt đẹp trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, môi trường với nhiều đối tượng thụ hưởng, mang nhiều yếu tố tích cực… Nhiều năm nay Long Hải đã thường niên tích cực tham gia các CT: "Cùng em đến trường", "Biển đảo quê hương", "Thông điệp xanh" của Đài Truyền hình Việt Nam hay CT "Đồng hành thoát nghèo" giúp người nông dân thoát nghèo bằng việc trao cần câu thay cho con cá của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hải Dương hay các CT từ thiện khác mà Long Hải đã tự tổ chức hoặc phối hợp với các đơn vị khác như Đại học Y Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ, Hội Bảo vệ và chăm sóc trẻ em để khám chữa bệnh cho người nghèo, cứu trợ vùng thiên tai, tặng quà cho trẻ em khuyết tật, người già cô đơn, gia đình có công với cách mạng và các đối tượng chính sách khác. Đây chính là một trong những nền tảng cốt lõi, góp phần đưa Long Hải xây dựng được thương hiệu Thạch rau câu Long Hải được người tiêu dùng cả nước tin yêu.

Công ty TNHH Long Hải đã được Nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội ghi nhận và trao tặng nhiều giải thưởng vì những đóng góp cho cộng đồng và xã hội: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ "Có thành tích trong công tác từ năm 2011 đến 2013 góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc"; Giải Bạc năm 2013 và Giải Vàng Chất lượng quốc gia năm 2014.; danh hiệu 'Thương hiệu quốc gia' năm 2018. Và năm nay, 2020, Long Hải đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Long Hải khẳng định vị thế, vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng Ba - 4
Ông Nguyễn Hữu Dũng- Phó Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Long Hải đại diện nhận giải thưởng 'Thương hiệu Quốc gia năm 2018'

Long Hải đã và đang nỗ lực không ngừng để cung cấp ra thị trường các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp trong nước, cùng cộng đồng phát triển cuộc sống xanh, bền vững.

Long Hải khẳng định vị thế, vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng Ba - 5
Các sản phẩm của công ty Long Hải được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín, được tổ chức ABS của Hoa Kỳ đánh giá cấp chứng chỉ ISO 22000:2018