1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Hà Tĩnh:

Lo giá tăng cao, nhiều cửa hàng xăng dầu kẹt cứng người mua

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Trước thông tin xăng có thể tăng giá mạnh vào ngày 26/10, rất đông người dân ở Hà Tĩnh đã đưa phương tiện đi tiếp nhiên liệu khiến nhiều cửa hàng xăng dầu kẹt cứng.

Chiều tối 25/10, tại nhiều cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh, số lượng người dân mang phương tiện như ô tô, xe máy đến đổ xăng tăng đột biến. Đặc biệt, tại các cửa hàng xăng dầu ở trung tâm thành phố Hà Tĩnh, phương tiện đến quá đông khiến nhiều điểm bị kẹt cứng, một số người vì chờ quá lâu phải quay về.

Lo giá tăng cao, nhiều cửa hàng xăng dầu kẹt cứng người mua - 1

Rất đông phương tiện vào đổ xăng cùng lúc khiến cửa hàng xăng dầu kẹt cứng (Ảnh: Tiến Hiệp).

Theo anh Lê Văn Tùng (thành phố Hà Tĩnh), trước thông tin giá xăng có thể tăng cao nên tranh thủ sau giờ làm việc, trên đường về anh đã ghé vào cửa hàng đổ xăng.

"Bình thường thì đến là đổ luôn, có chờ lâu cũng mất vài phút. Hôm nay, mình đã đi 2 cửa hàng, đến cửa hàng thứ 3 vẫn phải chờ gần 15 phút mà chưa thể đổ được", anh Tùng nói.

Lo giá tăng cao, nhiều cửa hàng xăng dầu kẹt cứng người mua - 2

Nhiều khách hàng phải đứng chờ vì lượng xe quá đông nhân viên không kịp phục vụ (Ảnh: Tiến Hiệp).

Không chỉ trường hợp anh Tùng, theo ghi nhận của phóng viên, tại một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, khách phải xếp hàng chờ đợi hàng chục phút.

Theo chia sẻ của một số người dân, khi nắm thông tin trên báo chí, giá xăng có thể tăng đến 1.900 đồng/lít nên họ sẵn sàng đứng chờ hàng chục phút để đổ xăng, tiết kiệm một khoản nhỏ cho gia đình.

Anh Trần Huy Tuấn - nhân viên một cửa hàng xăng dầu tại đường Trần Phú (thành phố Hà Tĩnh) - cho biết, vào cuối các buổi chiều số lượng người dân đi đổ xăng cũng khá đông. Tuy nhiên, vào chiều 25/10, số người đưa xe đi đổ xăng tăng cao hơn nhiều lần, cửa hàng đã huy động hết công suất nhưng vẫn xảy ra tình trạng kẹt xe, lộn xộn.

Lo giá tăng cao, nhiều cửa hàng xăng dầu kẹt cứng người mua - 3

Các cửa hàng xăng dầu ở thành phố Hà Tĩnh phải huy động hết công suất để phục vụ khách hàng (Ảnh: Tiến Hiệp).

Tại kỳ điều hành ngày 11/10, mỗi lít xăng tăng 930-970 đồng. Theo đó, RON 92 lên mức 21.680 đồng/lít, RON 95 là 22.870 đồng/lít. Trường hợp ngày 26/10, giá xăng tăng thì đây có thể là lần tăng thứ 4 liên tiếp trong vòng hơn một tháng qua. Điều này ít nhiều tác động tới người dân, tổ chức, đặc biệt là ngành vận tải vốn đang gặp nhiều khó khăn do tác động dịch bệnh Covid-19.