1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Lễ ra mắt sơn gỗ gốc nước G8 Green: Xu hướng, giải pháp và ứng dụng

(Dân trí) - Ngày nay, giai đoạn sơn phủ - hoàn thiện bề mặt chính là chiếc chìa khóa vàng để mở nhiều cánh cửa xuất khẩu cho các làng nghề sản xuất gỗ tại Việt Nam.

Tuy nhiên, vượt ra ngoài những yêu cầu về thẩm mỹ như trước, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các yếu tố tác động đến sức khỏe. Chính vì vậy, việc cập nhật không ngừng về xu hướng sử dụng sơn là điều không thể bỏ qua của doanh nghiệp.

Lễ ra mắt sơn gỗ gốc nước G8 Green: Xu hướng, giải pháp và ứng dụng - 1
Ông Nguyễn Văn Chung – Nhà sáng lập – TGĐ Công ty CP Sao Việt Nam – Doanh nghiệp sản xuất và cung ứng sơn gỗ gốc nước G8 Green

Gần đây, cùng với những tiêu chuẩn an toàn ở nhiều nước Châu Âu, thị trường sản xuất đồ gỗ thủ công mỹ nghệ, mây tre đan, tre cuốn và các sản phẩm nội thất cũng bắt đầu xuất hiện khái niệm “sơn sạch” – sơn gốc nước. Tiêu chuẩn sạch của sơn được đánh giá bằng hàm lượng formaldehyd và VOC của sơn phải vô cùng nhỏ hoặc bằng 0.

Hiện nay, với những đòi hỏi của thị trường Châu Âu màu mỡ, các nhà mua hàng, các tập đoàn lớn trên thế giới đều đang hướng tới những sản phẩm, công nghệ sản xuất giúp đảm bảo sức khỏe và góp phần giảm ô nhiễm. Cũng vì vậy mà xu hướng sử dụng sơn gốc nước đang là một xu hướng khó có thể cưỡng lại!

Để cập nhật xu hướng này, Công ty CP Sao Việt Nam đã chính thức ra mắt dòng Sơn gỗ gốc nước G8 Green – Xu hướng, Giải pháp & Ứng dụng tại làng nghề Cát Đằng, Nam Định vào ngày 25/09 vừa qua nhằm mang đến giải pháp cạnh tranh cho mặt hàng thủ công mỹ nghệ tại Việt Nam.

Đến với sự kiện, có sự tham dự của Ban lãnh đạo Công ty CP Sao Việt Nam - đơn vị sở hữu thương hiệu Sơn gỗ cao cấp G8 và Sơn kim loại cao cấp iNDU: Ông Nguyễn Văn Chung – Nhà sáng lập - Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Văn Tuân – Phó Tổng giám đốc R&D, ông Phan Văn Lộc – Phó Tổng giám đốc Phát triển, các Giám đốc, Phó giám đốc, CBCNV của Công ty CP Sao Việt Nam cùng hơn 100 Nhà phân phối, Đại lý, chủ xưởng sản xuất, hội thợ sơn đến từ các làng nghề tại Cát Đằng, Nam Định.

Lễ ra mắt sơn gỗ gốc nước G8 Green: Xu hướng, giải pháp và ứng dụng - 2
Phần giới thiệu của ông Phan Văn Lộc – Phó tổng giám đốc Phát triển Công ty CP Sao Việt Nam

Việt Nam hiện có khoảng 300 làng nghề gỗ đang hoạt động với hàng chục nghìn hộ gia đình và hàng trăm nghìn lao động. Tuy nhiên, sản phẩm tại các làng nghề mộc đang chưa thực sự đáp ứng được hết những tiêu chuẩn chất lượng của thị trường xuất khẩu.

Chính vì lý do này, Lễ ra mắt Sơn gỗ gốc nước G8 Green – Xu hướng, Giải pháp & Ứng dụng được tổ chức với mục đích mang tới làng nghề những giải pháp sơn phủ mới, tạo giá trị mới cho gỗ nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe đó.

Không chỉ đơn thuần ra đời với sứ mệnh khẳng định vị thế và gia tăng lợi thế cạnh tranh của đồ gỗ thủ công mỹ nghệ và mây tre đan tại Việt Nam, sơn gỗ gốc nước G8 Green còn là lá cờ tiên phong với mong muốn kiến tạo xu hướng mới, an toàn hơn cho người sử dụng và người thợ trong gia công và sản xuất đồ gỗ nội thất cho thị trường trong nước và xuất khẩu và tối ưu hoá chất lượng màng sơn – điều mà sơn PU vẫn chưa thực sự đáp ứng một cách toàn vẹn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sơn gỗ với công nghệ Châu Âu, Sơn gỗ gốc nước G8 Green chính là thảnh phẩm sau một quá trình nghiên cứu dài của Công ty CP Sao Việt Nam. Sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm định khắc nghiệt về tiêu chuẩn chất lượng và độ an toàn tại Châu Âu.

Lễ ra mắt sơn gỗ gốc nước G8 Green: Xu hướng, giải pháp và ứng dụng - 3
Sự kiện diễn ra trong bầu không khí sôi động và vui vẻ của hơn 100 khách mời

Nhờ vậy, Sơn gỗ gốc nước G8 green đã có những chứng nhận tiêu chuẩn xuất khẩu khắt khe nhất như: Tiêu chuẩn an toàn của liên minh Châu Âu SVHCs, tiêu chuẩn của Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ ASTM F 963-17, tiêu chuẩn về hàm lượng Formandehyde EN ISO 17226-1, tiêu chuẩn châu Âu EN 71-3…Tại Hội thảo, các Nhà phân phối, Đại lý, Xưởng sản xuất và Hội thợ sơn sẽ được tư vấn, hướng dẫn về giải pháp mà Sơn gỗ gốc nước G8 Green mang lại.

Kết thúc Lễ ra mắt sơn gỗ gốc nước G8 Green: Xu hướng, giải pháp & ứng dụng, tất cả các khách mời đều có được cái nhìn mãn nhãn và nóng lòng được trải nghiệm sản phẩm sơn gỗ gốc nước mới của Công ty CP Sao Việt Nam.