Khuyến khích người trẻ tự tạo “chiếc ô” cho chính mình

(Dân trí) - Người ta thường kháo nhau rằng “Tuổi trẻ bạn không có gì cả, ngoài sức khỏe”, nhưng sẽ ra sao nếu ngay cả sức khỏe cũng từ chối bạn?

Thật khó tưởng tượng rằng khi ta mới 20, bao nhiêu ước mơ về một cuộc sống tươi đẹp, về công việc, sự nghiệp, những chuyến du lịch xa… bỗng tan biến trong phút chốc, chỉ vì căn bệnh ung thư quái ác bất ngờ ập đến.

Khuyến khích người trẻ tự tạo “chiếc ô” cho chính mình - 1
Bạn chỉ có được sự tự tin trước các biến cố của cuộc sống nếu có một quỹ tài chính đủ lớn được gầy dựng ngay khi bạn còn rất trẻ.

3 cách ứng xử với ung thư

22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học, Ngọc Diễm cầm trên tay chẩn đoán ung thư vú giai đoạn 1. Không muốn gia đình lo lắng, cô giấu cha mẹ vào viện phẫu thuật và điều trị ung thư, một mình tìm cách chi trả hơn trăm triệu đồng viện phí. Và những ngày ra viện sau đó, cô phải cố gắng tiếp tục đi làm để chi trả cho khoản vay này.

Thế nhưng, nếu có sự chuẩn bị trước về tài chính, những người trẻ sẽ không phải vừa gánh chịu những cơn đau vừa ngược xuôi xoay xở vay mượn vất vả, thậm chí giấu người thân như Diễm chỉ vì không muốn mình trở thành gánh nợ, phiền lụy mọi người.

Khuyến khích người trẻ tự tạo “chiếc ô” cho chính mình - 2
Hãy chuẩn bị cho mình một nguồn tài chính vững vàng để chuyên tâm điều trị nếu không may mắc phải bệnh ung thư

Cũng có một số người chọn cách buông xuôi cho số phận, chấp nhận ở nhà đếm ngược. Nhưng cũng có rất nhiều người bình tĩnh đón nhận kết quả, hiểu rằng những ngày sắp tới sẽ không quá tuyệt vọng, vì cho dù nằm trên giường bệnh, không làm ra thu nhập, họ vẫn có đủ tiền chi trả viện phí, tăng cường dinh dưỡng, thậm chí sự lạc quan của họ còn trở thành điểm tựa cho bố mẹ, người thân trong gia đình. Và sau những ngày tháng điều trị, họ có thể trở lại với guồng quay cuộc sống, viết tiếp những ước mơ còn dang dở.

Sắm một chiếc ô thật to với giá thật rẻ

Ai đó đã nói rằng "Dựa vào núi, núi sẽ đổ. Dựa vào sông, nước sẽ chảy đi. Dựa vào người, người bỏ ta đi mất. Sống trên đời này, muốn tồn tại tốt chỉ có thể dựa vào chính mình mà thôi”. Dựa vào chính mình, đó là khi người trẻ luôn nỗ lực học tập và làm việc để có thu nhập tốt nhất, chăm sóc bản thân tốt nhất. Dựa vào chính mình, đó là khi còn đang thanh xuân tươi đẹp, người trẻ dành một phần ngân sách nhỏ để tự sắm cho mình một “chiếc ô” thật to có khả năng chở che trước sóng gió bệnh tật.

Ung thư được xem là loại bệnh “trời kêu ai nấy dạ”. Nhưng ngày càng nhiều người trẻ “bị gọi tên”. Thống kê của Bệnh viện K cho thấy bệnh nhân ung thư vú xuất hiện nhiều hơn ở độ tuổi 18-20, ung thư tuyến giáp cũng có những bệnh nhân mới 20 đến 30 tuổi.

Ai cũng nói rằng nên mua bảo hiểm để phòng vệ bệnh ung thư. Nghe có vẻ dễ nhưng là sinh viên hoặc người mới ra trường, bao nhiêu là chi phí cần phải trang trải, làm sao có thể bỏ ra vài triệu hàng tháng tham gia bảo hiểm.

Khuyến khích người trẻ tự tạo “chiếc ô” cho chính mình - 3
“FWD Bảo hiểm bệnh ung thư” là “chiếc ô” vừa vặn với cả những bạn trẻ khi chi phí chỉ từ 99.000đ/năm

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bảo hiểm không đắt như bạn nghĩ. Khi tham gia “FWD Bảo hiểm bệnh ung thư”, với quyền lợi nhận được là 100 triệu, bạn chỉ cần bỏ ra 99.000 đồng/năm, tương ứng với 2 ly trà sữa. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn mức quyền lợi 200 triệu, 300 triệu, 400 triệu hay 500 triệu đồng. Chỉ cần chi một khoản vài trăm ngàn/năm, bạn đã có thể xây dựng được quỹ tài chính lên tới nửa tỉ đồng. Rõ ràng, bảo hiểm rất rẻ so với nhiều loại chi phí khác như ăn uống, điện thoại, Internet, tụ tập bạn bè…

Có câu châm ngôn rằng: “Khi con sóng cuộc đời ập đến và dòng chảy làm thuyền bạn lật. Đừng tốn nước mắt cho những điều đã qua, cứ an nhiên thả mình trôi theo sóng”. Hãy để “FWD Bảo hiểm bệnh ung thư” mang đến cho bạn sự an nhiên tự tại này khi ở khúc quanh của cuộc sống.

Trao tặng mái tóc, trao tặng sự tự tin

FWD Bảo hiểm bệnh ung thư có thể mua hoàn toàn online với chỉ 3 bước đơn giản và chưa đến 3 phút thao tác. Đặc biệt, nếu mua sản phẩm “FWD Bảo hiểm bệnh ung thư” trên trang thương mại điện tử iFWD-Vietcombank trước ngày 20/08/2020, bên cạnh việc chuẩn bị cho mình một quỹ dự phòng tài chính vững vàng trước các bệnh ung thư, bạn sẽ đồng thời đóng góp 99.000 đồng vào quỹ xây dựng thư viện tóc giả cho các bệnh nhân ung thư. Vừa được bảo vệ, vừa thực hiện một nghĩa cử cao đẹp với cộng đồng, lan tỏa sự tự tin đến với hàng ngàn bệnh nhân ung thư, bạn có sẵn sàng tham gia?

Đang được quan tâm