Khu Đông Hà Nội - “Bệ phóng” phát triển nhà phố

Dân trí Tăng trưởng kinh tế tích cực, tình hình đầu tư cơ sở hạ tầng mạnh mẽ đang là yếu tố chủ đạo kích thích sự thăng hoa của thị trường bất động sản (BĐS) Đông Hà Nội. Khu Đông, đặc biệt là quận Long Biên, sẽ hấp thụ và tăng trưởng nhiều phân khúc thế mạnh trong đó đáng chú ý là nhà phố.

Hạ tầng - hành lang an toàn cho BĐS khu Đông

Từ năm 2018 nhìn lại, khu Đông Hà Nội từ một vùng ngoại ô, giờ đây trở thành điểm tụ quy hoạch hạ tầng giao thông – kỹ thuật của Hà Nội. Không chỉ trưởng thành là thị trường mới đầy tiềm năng, khu Đông còn nhiều đại diện xướng danh tiêu biểu như quận Long Biên đã và đang phát triển nhiều phân nhánh nhà đất theo kịp những bước tiến dài của thời kỳ mở cửa và hội nhập.

Có được thành tích bật xa như vậy, không thể bỏ qua những bước đà quan trọng. Đáng ghi nhận đầu tiên là tính kết nối giao thông. Hiện tại, hai cây cầu Thanh Trì và Vĩnh Tuy cắt ngắn thời gian di chuyển từ khu Đông vào trung tâm thành phố chỉ khoảng 15 phút lái xe. Tính riêng quận Long Biên (với ưu thế sát nội thành), trong tương lai, tuyến đường trên cao từ cầu Vĩnh Tuy về Ngã Tư Sở hay đường vành đai từ chân cầu Vĩnh Tuy đến cầu Nhật Tân sẽ kết nối quận với trung tâm Hồ Hoàn Kiếm hay khu vực phía Tây, phía Nam Thủ đô rất thuận tiện và nhanh chóng.


Bất động sản Long Biên vươn lên từ hạ tầng

Bất động sản Long Biên vươn lên từ hạ tầng

Những bước đệm hạ tầng kết hợp cùng vị thế kinh tế và xã hội của khu Đông được kích thích phát triển nhanh chóng góp phần thay đổi diện mạo nơi đây. Nằm tại cửa ngõ kết nối khu Đông với quận trung tâm Hoàn Kiếm, Long Biên đã hấp thu nhiều cơ hội đặc quyền và định hướng BĐS bền vững chung của đất nước. Nhìn chung, quận Long Biên đang đi theo đường hướng phát triển đến đâu, trưởng thành đến đó với những sản phẩm được đầu tư bài bản, đáp ứng những nấc thang tiêu chuẩn ngày càng cao của thị trường.


BĐS Long Biên tiệm cận cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sở hữu những giá trị vượt kỳ vọng

BĐS Long Biên tiệm cận cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sở hữu những giá trị vượt kỳ vọng

Từ những yêu cầu tất yếu và thích nghi với chuyển động của thị trường, khu Đông tích cực cập nhật và phát triển một số mô hình BĐS trọng tâm trong đó đáng ghi nhận là phân khúc nhà phố mang đến cơ hội kép “an cư – đầu tư” sinh lợi nhuận cao, ổn định.

Triển vọng từ mô hình “nhà phố sinh lợi kép”

Tiền thân từ mô hình nhà ở kết hợp cửa hàng buôn bán kinh doanh men theo các tuyến đường lớn (mang tính tự phát với quy mô nhỏ); nhà phố ra đời quy mô lớn và tính quy hoạch bài bản đang hướng đến những chất lượng mang tầm quốc tế.

Trong khi các khu vực trung tâm thành phố không còn “đất diễn” cho phân khúc nhà phố do tần suất khai thác cao, diện tích đất ngày càng co hẹp. Khu Đông từ thế mạnh quỹ đất có sự tương trợ của hạ tầng – dịch vụ – kinh tế, được đà bứt phá trở thành điểm đến mới đầy hấp lực.

Phân tích nhánh BĐS nhà phố trên mặt cắt BĐS Long Biên nói chung, tình hình hoạt động của phân khúc tuy triển vọng nhưng chưa được kích hoạt phát huy hết tiềm năng. Điểm danh nguồn cung trên thị trường hiện nay chỉ một số dự án nhà phố, điển hình của Vingroup nhưng số lượng giới hạn và không còn nhiều sản phẩm chào bán. Nhìn chung, mô hình này cung chưa kịp cầu, thị trường đang “khát” những dự án quy mô và chất lượng.

Lý giải hiện tượng nghịch biến của dòng sản phẩm nhà phố tại Long Biên, đại diện Công ty TNHH Berjaya – Handico 12 cho biết: “Long Biên đang nắm quyền trượng phân khúc nhà phố triển vọng do sẵn tiềm năng và thế mạnh quỹ đất, vị trí sát quận Hoàn Kiếm và môi trường kinh tế – văn hóa – xã hội đang phát triển. Nhiều chủ đầu tư lớn quy tụ phát triển dòng BĐS nhà phố toàn diện và cao cấp góp phần định hình, thanh lọc thị trường của quận. Tuy bắt sóng được nguồn cầu cao, tính thanh khoản mạnh, nhưng các chủ đầu tư rất thận trọng trong chiến lược phát triển và đi theo những mô hình bài bản. Có thể thấy, Long Biên đang phát triển BĐS nhà phố theo chiến lược “đánh chắc, tiến chắc” rất thuyết phục”.

Nhà phố – phân khúc nổi bật tại Long Biên
Nhà phố – phân khúc nổi bật tại Long Biên

Các dự án có sức hút tại Long Biên cũng không nằm ngoài những khung phát triển bền vững chung. Lấy nhà phố Eastern Park (thuộc dự án Ha Noi Garden City) làm ví dụ. Quy hoạch hợp lý, bài bản cùng thiết kế đặc trưng phân tầm Eastern Park trở thành trung tâm giao thương và cung cấp dịch vụ đa dạng, chất lượng.

Nội khu nhà phố Eastern Park quy hoạch đồng bộ, hiện đại khai thông cơ hội đầu tư và kinh doanh sinh lời dường như vô tận với hàng loại mô hình như nhà hàng thương hiệu, café, khu mua sắm thời trang, khu vui chơi, khu ẩm thực,… tích hợp trong một điểm đến. Cộng hưởng cùng tiện ích dự án Ha Noi Garden City (bể bơi ngoài trời, sân tennis, gym, khu vui chơi cho trẻ em, hệ thống công viên,...); nhà phố Eastern Park hướng đến mô hình đạt chuẩn cao cấp kích hoạt những giá trị thương mại, phục vụ cuộc sống khép kín của cư dân tại Ha Noi Garden City và bổ trợ nhu cầu ngày càng hướng đến đẳng cấp, toàn diện của dân cư khu vực tiệm cận.

Khu Đông thành phố, đặc biệt quận Long Biên đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để trỗi dậy. UBND Tp.Hà Nội đang hướng đến quy hoạch phát triển Long Biên kết hợp cùng những điều kiện nội lực mở lối cho quận phát triển đi tắt đón đầu. Thế mạnh của Long Biên là những mô hình BĐS mở, tích hợp phát huy những giá trị kép. Bởi vậy, nhà phố là phân khúc triển vọng dễ hấp thụ trên thị trường BĐS Long Biên và thích nghi với thể trạng đang phát triển mạnh mẽ của quận.

H. Mai

MỚI NHẤT
Ông lớn bất động sản Hà Nội "Nam tiến" với dự án cao cấp tại quận 7
Ông lớn bất động sản Hà Nội "Nam tiến" với dự án cao cấp tại quận 7

(Dân trí) - Thành công tại thị trường Hà Nội và các tỉnh phía Bắc với vai trò là nhà thầu hàng loạt các công trình công nghiệp, giao thông, thuỷ điện, công trình công cộng và dự án bất động sản dân dụng, Công ty CP Đầu tư và Xây Dựng Xuân Mai (XuanMai Corp.) tiến đến phát triển thị trường phía Nam, trọng tâm là TP.HCM.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 04:00

Cơn sốt đất nền tại Sầm Sơn chưa giảm nhiệt
Cơn sốt đất nền tại Sầm Sơn chưa giảm nhiệt

(Dân trí) - Theo khảo sát của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đang có sự chững lại nhất định. Thay vào đó, sự sôi động của thị trường đang dần hiện hữu tại các địa phương, tỉnh lẻ và các khu du lịch, trong đó có Sầm Sơn – Thanh Hóa.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 03:00

Nước rút sau vụ vỡ đập, tiền ồ ạt “đổ” vào cổ phiếu bầu Đức
Nước rút sau vụ vỡ đập, tiền ồ ạt “đổ” vào cổ phiếu bầu Đức

(Dân trí) - Trước tình trạng cổ phiếu bị xả mạnh ở mức giá sàn phiên 26/7, HAGL Agrico đã chính thức lên tiếng, cập nhật thực trạng tài sản doanh nghiệp sau vụ vỡ đập thuỷ điện tại Lào. Hiện nước đang rút dần và phần lớn dự án của công ty bầu Đức nằm cách xa khu vực xảy ra sự cố.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 02:30

Bamboo Airways khẳng định chế độ vượt trội cho đại lý vé máy bay
Bamboo Airways khẳng định chế độ vượt trội cho đại lý vé máy bay

(Dân trí) - Bamboo Airways đã tổ chức thành công sự kiện gặp gỡ và ký kết đại lý chiến lược tại Thanh Hóa, trong đó hãng khẳng định sẽ dành những chế độ và chính sách vượt trội cho các đại lý của mình.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 02:29

Bí kíp thu nhập từ những "ông vua tiền thưởng”
Bí kíp thu nhập từ những "ông vua tiền thưởng”

(Dân trí) - Mỗi một cuốc xe được đánh giá 5 sao là niềm vui của rất nhiều đối tác tài xế GrabCar. Ngoài niềm vui khi tận tâm phục vụ hành khách, những tài xế 5 sao còn có thu nhập ổn định hàng tháng. Cùng gặp gỡ những bác tài được mệnh danh là “ông vua” tiền thưởng, chúng ta sẽ thấy những tuyệt chiêu kiếm thu nhập “khủng” của họ không quá khó, hầu hết chỉ đến từ hai chữ… “tận tâm”.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 02:00

TGĐ Bùi Xuân Thu: Từ người lính chiến trường đến “tư lệnh” trên mặt trận bảo hiểm
TGĐ Bùi Xuân Thu: Từ người lính chiến trường đến “tư lệnh” trên mặt trận bảo hiểm

(Dân trí) - Có lẽ, vì đã từng kinh qua chiến trường, từng khoác trên mình màu áo lính nên những “sóng gió” nơi thương trường khó có thể quật ngã bản lĩnh con người ấy. Dù trải qua bao khó khăn, nhưng vị “thuyền trưởng” của con tàu PTI vẫn vẹn nguyên với khát vọng và đam mê.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 01:00

Căn hộ tầm trung “nóng” về cuối năm
Căn hộ tầm trung “nóng” về cuối năm

(Dân trí) - Giá không quá cao như căn hộ cao cấp nhưng cũng không bị giới hạn về tiện ích như căn hộ bình dân, vì vậy căn hộ tầm trung luôn chứng tỏ được sức hấp dẫn đối với cả người mua ở thực lẫn nhà đầu tư.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 12:31

Chặn lô hàng 2 tỷ USD tuồn vào Việt Nam để né thuế cao của Mỹ
Chặn lô hàng 2 tỷ USD tuồn vào Việt Nam để né thuế cao của Mỹ

Cơ quan Hải quan đã phối hợp với công an ngăn chặn một vụ việc nhập khẩu nhôm tại Bà Rịa - Vũng Tàu lên tới hàng trăm ngàn tấn, trị giá 2 tỷ USD.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 12:30

Chăm sóc khách hàng: Đẳng cấp không chỉ là khuyến mại lớn
Chăm sóc khách hàng: Đẳng cấp không chỉ là khuyến mại lớn

(Dân trí) - Khách hàng hiện đại ngày càng khó tính và quan tâm nhiều hơn đến sự chăm sóc chu đáo của các doanh nghiệp. Vì vậy muốn khách hàng gắn bó lâu dài thực sự không đơn giản. Đòi hỏi sự tận tâm và cả sáng tạo trong việc “níu chân” các thượng đế.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 12:08

Chó va trúng Lamborghini, chủ phải đền 155 triệu đồng
Chó va trúng Lamborghini, chủ phải đền 155 triệu đồng

(Dân trí) - Chủ nhân của một chú chó sống tại miền đông Trung Quốc đã đồng ý trả cho chủ nhân chiếc Lamborghini 45.000 Nhân dân tệ (tương đương gần 155 triệu đồng) để bồi thường sau khi chú chó của bà chạy ra phía trước xe và gây ra thiệt hại nhỏ cho chiếc xe này.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 12:00

Doanh số xe sang sụt giảm: Sự ế ẩm và thoái trào những chiếc xế hộp tiền tỷ
Doanh số xe sang sụt giảm: Sự ế ẩm và thoái trào những chiếc xế hộp tiền tỷ

(Dân trí) - Kể từ đầu năm đến nay, thị trường xe hơi cao cấp tại Việt Nam luôn chứng kiến sự suy giảm doanh số bán ra. Các dòng xe cao cấp SUV, sedan hạng C và D liên tục mất doanh số đáng kinh ngạc và dần nhường sân chơi, thị phần vào tay các dòng xe giá rẻ, đa dụng (hatchback, crossover, MPV).

Thứ sáu, 27/07/2018 - 11:57

Cồi sò điệp 10 triệu đồng/kg: Dân nhậu nhà giàu, xem trận bóng xơi 1 cân
Cồi sò điệp 10 triệu đồng/kg: Dân nhậu nhà giàu, xem trận bóng xơi 1 cân

Sò điệp được xếp vào danh sách những món ăn sang chảnh của giới nhà giàu. Trên thị trường, sò điệp tươi Nhật Bản có giá 1-1,7 triệu đồng/kg, đặc biệt loại sò điệp khô thường được mua về làm món nhậu giá còn lên tới 10 triệu đồng/kg.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 11:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Vinh danh top 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2018
Vinh danh top 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2018

(Dân trí) - Ngày 25/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2018 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) thực hiện.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 10:20

Tập đoàn Sunshine Group thắng loạt giải lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2018
Tập đoàn Sunshine Group thắng loạt giải lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2018

(Dân trí) - Tại Lễ trao giải thưởng Dot Property Vietnam Awards 2018, Tập đoàn Sunshine Group đã lập cú đúp chiến thắng vang dội với hai giải thưởng lớn cho 2 siêu dự án Sunshine City (Hà Nội) và Sunshine Marina Nha Trang Bay (Nha Trang).

Thứ sáu, 27/07/2018 - 10:15

Thương vụ mua 3000 bộ linh kiện ô tô của VEAM, CEO xin rút kinh nghiệm
Thương vụ mua 3000 bộ linh kiện ô tô của VEAM, CEO xin rút kinh nghiệm

(Dân trí) - Cho rằng việc mua sắm lô hàng 3.000 bộ linh kiện phụ tùng ô tô theo quy định hiện hành thì không cần phải thông qua hội đồng quản trị, Tổng giám đốc của VEAM khẳng định sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về thương vụ mua bán cực khủng này.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 10:08

Doanh nghiệp sữa Việt và “cuộc chiến” chiếm lĩnh dư địa thị trường
Doanh nghiệp sữa Việt và “cuộc chiến” chiếm lĩnh dư địa thị trường

(Dân trí) - Sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây cũng đánh dấu những bước đổi thay của đời sống dân sinh khi nhu cầu sử dụng nguồn dinh dưỡng sạch, đạt chất lượng cao tăng lên. Các chuyên gia dự báo tầng lớp trung lưu tại quốc gia đang phát triển này sẽ tăng từ 12 triệu người (năm 2014) lên 33 triệu người (năm 2020).

Thứ sáu, 27/07/2018 - 10:00

Loại hóa đơn nào có thể thanh toán online?
Loại hóa đơn nào có thể thanh toán online?

(Dân trí) - Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao nên mỗi hộ gia đình không thể thiếu các dịch vụ truyền hình cáp, internet, điện thoại bên cạnh dịch vụ truyền thống như điện, nước. Tuy nhiên, cùng với việc sử dụng nhiều dịch vụ thì việc làm sao để thanh toán hóa đơn một cách nhanh và tiện lợi nhất lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 09:53

Thị trường condotel: Loạt lý do khiến nhà đầu tư thấy “ngán”, giao dịch sụt giảm
Thị trường condotel: Loạt lý do khiến nhà đầu tư thấy “ngán”, giao dịch sụt giảm

(Dân trí) - Bắt đầu bùng nổ tại Việt Nam từ khoảng năm 2016, phân khúc condotel nhanh chóng thu hút nhiều “đại gia” bất động sản rót vốn. Tuy nhiên sau một thời gian lên “cơn sốt”, nhiều báo cáo thống kê vừa công bố cho thấy phân khúc này đã bớt hấp dẫn với giới đầu tư.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 09:38

Dự án Mandarin Garden 2 đã được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy
Dự án Mandarin Garden 2 đã được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

(Dân trí) - Ngày 24/7/2018, Cục Cảnh sát PCCC đã có văn bản công nhận nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với tổ hợp dự án chung cư, trung tâm thương mại Mandarin Garden 2. Đây là điều kiện quan trọng nhằm đảm bảo cuộc sống an toàn cho các cư dân sinh sống tại đây.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 09:36

Hanwha Life Việt Nam: Hành trình 9 năm không nghỉ
Hanwha Life Việt Nam: Hành trình 9 năm không nghỉ

(Dân trí) - Với quyết định tăng vốn điều lệ lên gần 4.900 tỷ đồng được công bố gần đây, doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Hàn Quốc là Hanwha Life một lần nữa lại khẳng định vững chắc cam kết đầu tư bền vững và gắn bó lâu dài tại Việt Nam.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 09:00

360 độ cuộc sống khu đô thị Ciputra
360 độ cuộc sống khu đô thị Ciputra

(Dân trí) - Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra Hà Nội cho tới nay vẫn là điển hình tiêu biểu của khu đô thị đồng bộ khép kín quy mô đầu tiên tại thủ đô, là nơi mỗi ngày hơn 7 ngàn cư dân tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Cùng khám phá những hình ảnh về khu đô thị quốc tế hàng đầu này.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 08:59

DKRA Vietnam thành công rực rỡ với biệt thự ven hồ Thang Long Home - Hưng Phú
DKRA Vietnam thành công rực rỡ với biệt thự ven hồ Thang Long Home - Hưng Phú

(Dân trí) - Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam, đơn vị phân phối độc quyền dự án Thang Long Home – Hưng Phú cho biết, 50 căn biệt thự ven hồ với giá trị từ 12 – 18 tỷ đồng/căn đã được tiêu thụ nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tháng công bố. Là “hàng hiếm” trên thị trường, các sản phẩm ven sông hồ luôn được đón nhận nồng nhiệt.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 08:12

Nhà đầu tư ngoại Alpha King ra mắt hoành tráng tại Việt Nam
Nhà đầu tư ngoại Alpha King ra mắt hoành tráng tại Việt Nam

(Dân trí) - Màn trình chiếu trên mái vòm “dome mapping” choáng ngợp, buổi hội tụ của những tên tuổi lớn trong ngành bất động sản, sự góp mặt của hàng loạt các ngôi sao giải trí đã góp phần tôn vinh giá trị kiến tạo của tập đoàn đầu tư nước ngoài Alpha King trong sự kiện khai trương chính thức tại Việt Nam.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 06:25

Công ty con "hứa lèo" cấp sổ, khách hàng kéo đến công ty mẹ... "hỏi tội"
Công ty con "hứa lèo" cấp sổ, khách hàng kéo đến công ty mẹ... "hỏi tội"

(Dân trí) - Nhiều khách hàng mua dự án Gold Hill (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) nhưng 2 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ đã bức xúc tìm đến chủ đầu tư là Công ty Long Kim Phát, công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh để đòi quyền lợi.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 06:00