1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội: Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư

Xét thấy năng lực, nhu cầu về phát triển khoa học công nghệ và công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất cùng Công ty N&G và MBI ký kết Biên bản ghi nhớ tại Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển”, diễn ra vào ngày 25/6.

Mục đích của Bản ghi nhớ này là nhằm tạo ra một khuôn khổ tổng quát để thúc đẩy phối hợp và hợp tác giữa ba bên trong các vấn đề cùng quan tâm về đầu tư và phát triển tổ hợp sản xuất ô tô điện, xe máy điện và các sản phẩm, linh phụ kiện ngành công nghiệp hỗ trợ tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP), qua đó góp phần hỗ trợ Việt Nam và Thành phố Hà Nội phát triển các ngành công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ.


UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất cùng Công ty N&G và MBI ký kết Biên bản ghi nhớ tại Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển”, diễn ra vào ngày 25/6.

UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất cùng Công ty N&G và MBI ký kết Biên bản ghi nhớ tại Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển”, diễn ra vào ngày 25/6.

Ngành công nghiệp hỗ trợ là ngành quan trọng đã được Chính phủ hết sức quan tâm thúc đẩy phát triển. Ngày 03/11/2015, Chính phủ đã ban hành riêng Nghị định số 111/2015/NĐ-CP, về triển công nghiệp hỗ trợ. Ngày 18/01/2017, Chính phủ ban hành Quyết định số 68/QĐ-TTg, về việc phê duyệt chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ đến năm 2025. Trong đó nêu rõ mục tiêu trong giai đoạn 1, đến năm 2020 “Kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trở thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng ở trong và ngoài nước; xúc tiến thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ”.

Thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội cũng đã chỉ đạo, thực hiện phát triển một khu công nghiệp chuyên sâu cho ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao, ngay trên địa bàn Thủ đô. Đó là khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (gọi tắt là HANSSIP), do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển N&G (N&G Corporation) – được giao làm chủ đầu tư.

HANSSIP có tổng diện tích quy hoạch 600 hecta, định hướng mở rộng lên tới 2.000 hecta. HANSSIP được Chính phủ, các Bộ, ngành và Thành phố Hà Nội quan tâm, thúc đẩy phát triển và coi như "địa chỉ đỏ" để tạo chuỗi liên kết, quy tụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cùng doanh nghiệp, tập đoàn, nhà đầu tư nước ngoài (FDI). Sẽ tham gia hợp tác phát triển sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao tại Việt Nam và HANSSIP.

Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội: Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư - 2

Công ty N&G Corp trong chiến lược phát triển HANSSIP, chú trọng việc mở rộng hợp tác, thu hút các nhà đầu tư quốc tế lớn, các doanh nghiệp nước ngoài có thế mạnh về công nghệ sản xuất, trình độ quản lý. Nhằm hợp tác đầu tư, phát triển ngành CNHT và công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội. Liên kết chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu, với các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam. Từ đó góp phần thiết thực xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, kiến tạo hưng thịnh Đất nước Việt Nam.

Với định hướng từ Chính phủ, sự quan tâm chỉ đạo từ Thành Uỷ, UBND thành phố Hà Nội, Công ty N&G Corp thời gian qua đã triển khai chương trình xúc tiến hợp tác với Công ty Cổ phần MBI (đến từ Hàn Quốc). MBI là một doanh nghiệp đã có 25 năm hình thành và phát triển. Với thế mạnh về nghiên cứu, sản xuất chế tạo bộ truyền động, bộ truyền tải, tất cả các linh kiện và lắp ráp tổng thành xe, động cơ điện công nghệ mới, thân thiện với môi trường.

MBI đã nghiên cứu, lựa chọn nhiều địa điểm tại các quốc gia vùng Đông Nam Á để đi tới quyết định thực hiện đầu tư tổ hợp sản xuất ô tô điện, xe máy điện và các sản phẩm, linh phụ kiện ngành công nghiệp hỗ trợ cho tổ hợp này tại Khu công nghiệp HANSSIP. Với sự hợp tác, đồng hành của Công ty N&G Corp – Việt Nam theo hình thức góp vốn đầu tư để sản xuất ô tô điện, xe máy điện.

PV