Thứ ba, 15/02/2011 - 12:06

Long An:

Khởi công Khu giải trí phức hợp lớn nhất Việt Nam

Dân trí Sáng 14/2, tại xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức), khu giải trí phức hợp “Happy Land” chính thức được khởi công với vốn đầu tư hơn 2 tỷ USD. Đây là dự án giải trí, du lịch lớn nhất Việt Nam khi đưa vào sử dụng vào quý I/2014.

Các đại biểu khởi công dự án Happy Land.

Tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết: “Khi đưa vào sử dụng, công trình này sẽ là điểm nhấn cho ngành du lịch Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế của tỉnh Long An nói chung, vùng ĐBSCL nói riêng và giữ gìn tôn tạo giá trị văn hóa của dân tộc”.

Dự án “Happy Land” được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 9/9/2009, được Bộ VH-TT & DL đưa vào quy họach phát triển du lịch vùng ĐBSCL tháng 4/2010, được UBND tỉnh Long An cấp giấy chứng nhận đầu tư, phê duyệt quy hoạch 1/2000 và quy họach 1/500 trong năm 2010.

Toàn bộ diện tích đất phục vụ cho dự án là 338 ha (nằm sát đường cao tốc TPHCM -  Trung Lương), Happyland được đầu tư thành một quần thể du lịch, thương mại, dịch vụ; trong đó công trình trung tâm là Công viên chủ đề Happyland cùng các công trình đa dạng khác như các khách sạn, khu mua sắm, trung tâm triển lãm, phim trường, trung tâm tiệc cưới, không gian văn hóa Việt Nam, chợ nổi, các nhà hàng…

Đáng chú ý trong toàn bộ dự án này là có sự tham gia đầu tư xây dựng một khách sạn 1.000 phòng của ông Joe Jackson (cha đẻ của huyền thoại âm nhạc Michael Jackson). Tại lễ khởi công, ông Joe Jackson cũng đã đến dự và cùng xúc cát khởi côn dự án với lãnh đạo của Chính phủ và các Bộ ban ngành khác.

Dự kiến Công viên chủ đề Happyland sẽ được thi công trong 39 tháng và sẽ được khánh thành vào đầu năm 2014.

Huỳnh Hải