Thứ năm, 28/03/2013 - 04:06

Khi các tỷ phú “nhỡ tay nghịch dại”...

Dân trí

“Vua” sòng bạc Steve Wynn từng vô tình để khuỷu tay đâm thủng bức họa trị giá hàng trăm triệu USD, trong khi “đại gia” Roman Abramovich thiếu chút nữa thì phá hỏng chiếc siêu du thuyền cá nhân do dùng nhầm xăng…

Do bận trăm công nghìn việc, các tỷ phú đôi khi đãng trí, mất tập trung. Nhiều món đồ đắt tiền vì thế đã trở thành “nạn nhân” của sự lơ đễnh như thế.

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp vì một lý do nào đó mà các tỷ phú sẵn sàng phá hỏng một thứ “đồ chơi” mà họ phải bỏ ra cả “núi” tiền mới tậu được, xem đây như một cách thể hiện đẳng cấp.

Dưới đây là một số tỷ phú từng làm hỏng những thứ “đồ chơi” đắt tiền như du thuyền, siêu xe, dinh thự… một cách vô tình hoặc cố ý, do trang Business Insider tập hợp:

Tàu vũ trụ của Giám đốc điều hành (CEO) Jeff Bezos của Amazon rơi xuống đất trong chuyến bay thử nghiệm

Khi các tỷ phú “nhỡ tay nghịch dại”...
Đầu tháng 9/2011, một con tàu vũ trụ do tỷ phú Bezos tài trợ vốn đã đâm bổ xuống đất trong chuyến bay thử nghiệm. Bộ chỉ huy dưới mặt đất đã mất liên lạc với phi hành đoàn và không thể điều khiển được con tàu trong chuyến bay.

Bezos nuôi một giấc mộng lớn là phát triển những phương tiện thực tế cho du lịch vũ trụ. Nhưng xem ra, mọi việc có vẻ như chưa xuôi chèo mát mái cho lắm.

Du thuyền của tỷ phú khai mỏ Australia suýt bị đắm

Khi các tỷ phú “nhỡ tay nghịch dại”...
“Ông trùm” ngành khai mỏ xứ chuột túi Clive Palmer đã nổi như cồn khi công bố kế hoạch lên bản sao của con tàu huyền thoại Titanic. Tuy nhiên, chuyện ít người biết là du thuyền của chính tỷ phú này đã có lần suýt bị đắm trên biển.

Tờ Daily Telegraph cho biết, chiếc du thuyền mang tên Maximus trị giá 5,3 triệu USD của ông Palmer đã mất động lực và thiếu chút nữa thì lao vào một vách đá ngoài khơi Queensland. Lửa đã bốc lên sau đó, nhưng rất may là hành khách trên du thuyền đã thoát ra an toàn và con tàu đã không gặp thiệt hại gì lớn.

Triệu phú Trung Quốc “chơi ngông” phá nát xe Lamborghini

Khi các tỷ phú “nhỡ tay nghịch dại”...
Dù chưa giàu đến cỡ tỷ phú, nhưng “chơi ngông” như vị tỷ phú người Sơn Đông, Trung Quốc có tên là Han cũng đủ khiến các tỷ phú sửng sốt. Theo báo Wall Street Journal, ông Han cảm thấy chán ngán khi chiếc Lamborghini Gallardo mới mua của mình bị hỏng. Vì thế, ông trả tiền cho một nhóm công nhân mang búa tạ tới để đập nát chiếc xe.

Tháng 3/2011, khoảng 9 công nhân được thuê đã “bao vây” và đập tan tành chiếc Lamborghini Gallardo có giá gần 206.000 USD, tương đương khoảng 4,3 tỷ đồng, của ông Han.

Xuồng cao tốc của tỷ phú Richard Branson bị lật giữa biển

Khi các tỷ phú “nhỡ tay nghịch dại”...
Tỷ phú Anh quốc Richard Branson đã khiến chiếc xuồng cao tốc mà ông sử dụng để thi đấu trong giải đua xuồng Virgin Atlantic Challenger bị lật úp trên Đại Tây Dương vào năm 1985. Ở cuộc đua năm đó, Branson nỗ lực vượt Đại Tây Dương với thời gian ngắn kỷ lục. Không ai biết rõ nguyên nhân của vụ tai nạn, nhưng thời tiết hôm đó không được tốt và chiếc xuồng bị rò nhiên liệu - theo BBC.

Hòn đảo nhiệt đới Necker của tỷ phú Branson cũng từng bị cháy rụi trong cơn bão Irene.

“Vua” sòng bạc Steve Wynn làm hỏng bức họa 139 triệu USD của danh họa Picasso

Khi các tỷ phú “nhỡ tay nghịch dại”...
Vào năm 2006, trong một phút bất cẩn, tỷ phú Wynn đã để khuỷu tay của ông đâm thủng bức Le Reve của Picasso. Mới đây, ông chủ của tập đoàn sòng bạc Wynn Resorts này đã nhất trí bán lại bức họa cho nhà đầu cơ Steve A. Cohen với giá 155 triệu USD, sau khi đã nhận được số tiền bảo hiểm 45 triệu USD, báo New York Post cho biết.

Du thuyền của tỷ phú Roman Abramovich suýt hỏng do “uống” nhầm nhiên liệu

Theo trang
Theo trang theindependent.ie, tỷ phú Abramovich, ông chủ của câu lạc bộ bóng đá Chealsea, có một chiếc du thuyề sử dụng động cơ diesel. Tuy nhiên, vào năm 2005, chiếc du thuyền này bị đổ nhầm xăng.

Một bình đầy nhiên liệu cho chiếc du thuyền 100 triệu USD này tiêu tốn khoảng 165.000 USD. Sau khi mất tiền vì nhầm xăng, Abramovich còn phải chi rất nhiều tiền để làm sạch động cơ.

Siêu xe Bugatti lao xuống hồ

Theo trang
Năm 2009 tại Texas, một người đàn ông không rõ danh tính lái chiếc Bugatti Veyron trị giá 2 triệu USD đã chạy thẳng xe xuống hồ. Ông này đã bị mất tập trung do một con bồ nông bay ngang qua.

“Đại gia” gây cháy, thiệt hại 1 triệu USD

Theo tờ
Theo tờ Forbes, một “ông nhà giàu” đã không biết cách sử dụng chiếc chảo rán sâu lòng ra sao. Đây là loại chảo dùng để rán cả một con gà tây, nhưng ông này chỉ dùng để rán một chiếc ức gà. Trong khi chảo đang rán trong tầng hầm của tòa dinh thự, ông dắt chó ra ngoài đi dạo. Khi trở về, một vụ cháy đã xảy ra, thiêu rụi số tài sản 1 triệu USD.

Nhà đầu cơ David Tepper phá hủy dinh thự hoành tráng để xây nhà mới


Theo tờ
Nhà quản lý quỹ đầu cơ Tepper cho rằng, biệt thự có sân tennis, bể bơi và hướng nhìn ra biển ở Hamptons của ông chưa xứng tầm, nên quyết tâm phá bỏ. Hiện dinh cơ này vẫn đang trong quá trình bị giải thể để nhường chỗ cho một tòa nhà lớn hơn được xây trên những đụn cát tự nhiên nhằm cải thiện tầm nhìn ra biển.

Trực thăng của doanh nhân Scotland “hạ cánh” xuống hồ


Theo tờ
Ông Keith Punler, một trong những doanh nhân thành công nhất của Scotland, đã lái chiếc máy bay trực thăng riêng lao thẳng xuống hồ. Sự cố xảy ra sau khi ông Punler nhận được một cú điện thoại cho hay chiếc thuyền yêu thích trị giá 34.000 USD của ông bị đánh cắp, theo tờ The Daily Record. Thật đúng là họa vô đơn chí!

Rất may là ông Punler vẫn an toàn và sau đó chiếc thuyền bị mất cũng được tìm thấy.

Phương Anh
Theo Business Insider