Khách đi máy bay phải giãn cách tối thiểu 2m để "né" dịch Covid-19

(Dân trí) - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bố trí hành khách trên một hàng ghế cách nhau ít nhất 1 ghế, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các hành khách đi xếp hàng làm thủ tục hàng không và lên tàu bay.

Hôm nay (28/3), Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn hoả tốc gửi các hãng hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn… về việc hạn chế cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đi các các hàng không khác trên toàn quốc.

Khách đi máy bay phải giãn cách tối thiểu 2m để né dịch Covid-19 - 1
Khách đi máy bay được bố trí ngồi cách 1 hàng ghế và giãn cách 2m khi làm thủ tục, lên/xuống máy bay

Theo đó, các hãng hàng không được yêu cầu giảm dần các chuyến bay đến mức tối đa trong giai đoạn từ 29/3 đến 15/4/2020 hoặc dài hơn tuỳ thuộc thông báo nếu có của cơ quan nàh nước có thẩm quyền về dịch bệnh Covid-19.

Đáng lưu ý, trên tàu bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bố trí hành khách trên một hàng ghế cách nhau ít nhất 1 ghế; Đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các hành khách đi xếp hàng làm thủ tục hàng không và lên tàu bay.

Thực hiện đo thân nhiệt hành khách và khai báo sức khoẻ y tế trước chuyến bay; Mọi hành khách phả đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Các hãng hàng không cũng được yêu cầu gửi danh sách hành khách trên mỗi chuyến bay (bao gồm thông tin hành khách và số ghế) được yêu cầu gửi đến Cục Hàng không Việt Nam

Phía các cảng hàng không có trách nhiệm bố trí đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh hàng không, trong phòng chờ, lên tàu bay.

C.N.Q