1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Hướng đến sức khỏe và môi trường, Plywood TEKCOM được cấp chứng nhận Green Label

Trường Thịnh

(Dân trí) - Cuối tháng 5 vừa qua, sản phẩm 4DEKOR Melamine Plywood của TEKCOM vinh dự được Hội Đồng Môi Trường Singapore cấp chứng nhận Green Label danh giá. Vậy dựa vào những đặc tính nào giúp sản phẩm này của TEKCOM đạt được chứng nhận này?

Tại Việt Nam, plywood dần trở thành loại vật liệu "xanh" thay thế được chủ đầu tư, gia chủ lựa chọn, vì những đặc điểm cơ lý vượt trội và sự đa dạng trong ứng dụng nội thất từ bàn, tủ, ghế, khung giường đến kệ tủ bếp.

Hướng đến sức khỏe và môi trường, Plywood TEKCOM được cấp chứng nhận Green Label - 1
Chứng nhận Green Label Singapore được trao cho ván ép 4DEKORTM Melamine Plywood của TEKCOM.

Những đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp (MFC, MDF, HDF, v.v.) trong gia đình khi mới nhận thành phẩm về thông thường sẽ có mùi hăng cay - thường gọi là "mùi phoọc". Thực chất, đây chính là mùi của formaldehyde - một thành phần quan trọng có trong keo dán phục vụ cho ngành gỗ công nghiệp.

Khi tiếp xúc lâu dài và với nồng độ cao, formaldehyde sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - nhẹ là đau đầu, buồn nôn, nặng hơn có thể là viêm phổi, hay ung thư. Chính vì lẽ đó, lựa chọn đồ nội thất thân thiện với sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là trong những gia đình có trẻ nhỏ.

Hướng đến sức khỏe và môi trường, Plywood TEKCOM được cấp chứng nhận Green Label - 2
Vật liệu plywood của TEKCOM an toàn để làm đồ nội thất phòng trẻ nhỏ.

Tại TEKCOM, nguồn nguyên liệu venner để sản xuất plywood đều được thu mua từ những nguồn gỗ rừng trồng hợp pháp và minh bạch. Quy trình sản xuất plywood cũng được kiểm soát chặt chẽ từ bước pha chế keo đến bước hoàn thiện ván cuối cùng, đảm bảo nồng độ phát thải formaldehyde trong thành phẩm đạt chuẩn Carb P2 / EPA Title VI, Hoa Kỳ, tương đương với tiêu chuẩn E0 của Châu Âu hoặc F**** của Nhật Bản.

Thêm một ưu điểm khác giúp plywood của TEKCOM vượt trội hơn cho các sản phẩm ván gỗ công nghiệp phổ biến trên thị trường là lớp phủ bề mặt. Với sản phẩm nền plywood bền bỉ, an toàn, và chịu ẩm tốt, được phủ các bề mặt đa dạng giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu thẩm mỹ, đáp ứng cho nhiều không gian kiến trúc khác nhau.

Hướng đến sức khỏe và môi trường, Plywood TEKCOM được cấp chứng nhận Green Label - 3
Sản phẩm plywood ứng dụng vào hệ tủ bếp mô-đun, sáng tạo không gian, bền bỉ và an toàn.

Green Label Singapore là chứng nhận uy tín hàng đầu thế giới cho các sản phẩm "xanh" thân thiện với môi trường và an toàn cho người dùng.

Sản phẩm được gán nhãn Green Label Singpapore phải đạt được những tiêu chuẩn khắt khe của Hội đồng môi trường Singapore (The Singapore Environment Council) xuyên suốt vòng đời từ nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất, hệ thống quản lý chất lượng, môi trường, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế, cho đến sản phẩm cuối đến tay người tiêu dùng.

Plywood của một doanh nghiệp Việt Nam như TEKCOM hội đủ các yếu tố trên là một điều đáng tự hào.

"Lần đầu tiên, chứng nhận Green Label Singapore được trao cho ván ép plywood phủ melamine tại Việt Nam là minh chứng cho những gì TEKCOM đã phấn đấu và đạt được trong những năm vừa qua.

Chứng nhận là động lực để TEKCOM phấn đấu trở thành một trong những nhà sản xuất gỗ và các sản phẩm liên quan hàng đầu khu vực, với định hướng phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng", Ông Trương Nhật Linh - Giám Đốc Kinh Doanh và Tiếp Thị TEKCOM chia sẻ.

Được thành lập vào năm 2005, TEKCOM chuyên sản xuất ván Plywood và các sản phẩm liên kết cho các đối tác và khách hàng trong nước và quốc tế.

Trong hơn một thập kỷ qua, TEKCOM luôn thử thách giới hạn của chính mình bằng những giải pháp sáng tạo bứt phá trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế kiến trúc. Năm 2019, một bước đi chiến lược được thực hiện, doanh nghiệp quyết định đầu tư sang ngành Nội thất. Đây là giải pháp plywood đáp ứng những yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ, chức năng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Dù chỉ mới tham gia vào thị trường sản xuất plywood từ năm 2019, chứng nhận Green Label Singapore là cột mốc mới đáng tự hào cho nhóm sản phẩm ván ép Plywood còn rất "trẻ" của TEKCOM. Đây cũng là nỗ lực của doanh nghiệp trong việc khẳng định đẳng cấp quốc tế của hàng Việt, cũng như thực hiện trách nhiệm xã hội của mình.

Mọi chi tiết về TEKCOM và các sản phẩm nổi bật, vui lòng tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/TEKCOMCorporation