Thứ hai, 04/11/2019 - 13:00

Hưng Hà – “Con sóng lớn của đại dương" ngành thương mại điện tử

Dân trí

Những con số tổng kết mỗi năm về doanh thu khủng, cũng như số lượng doanh nghiệp hợp tác, số lượng ứng viên đăng ký khổng lồ, chính là minh chứng rõ nhất cho sự phát triển phồn thịnh của Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà.

Một vài chia sẻ của ông Trương Văn Trắc - CEO của Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà dưới đây sẽ giúp độc giả biết rõ hơn về hành trình từ con sóng nhỏ hóa sóng lớn và cú vượt biển ngành thương mại điện tử của công ty.

Hưng Hà – “Con sóng lớn của đại dương ngành thương mại điện tử - 1
Ông Trương Văn Trắc - CEO Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà

PV: Xin chào ông! Lời đầu tiên rất cảm ơn ông đã nhận lời mời tham dự cuộc phỏng vấn của chúng tôi.

Ông Trương Văn Trắc: Xin chào các độc giả của báo Dân Trí

PV: Tại sao ông lại chọn ngành thương mại điện tử để thành lập gây dựng công ty ?

Ông Trương Văn Trắc: Chúng ta có thể thấy rằng, hiện nay tất cả các hoạt động của con người đều liên quan phần nào đó không ít thì nhiều với internet. Từ việc đi làm, sinh hoạt đời sống, vui chơi giải trí đều được hiện đại hóa trong thời đại 4.0. Nghĩa là bạn chỉ cần ngồi một chỗ gần như các nhu cầu về tìm kiếm, trao đổi thông tin, dịch vụ, buôn bán đều sẽ được thực hiện thông qua một thiết kế có kết nối internet như điện thoại, máy tính, tablet, … Ngẫm thấy một tầm quan trọng như vậy nên tôi nghĩ mình nên chọn ngành này để khởi tạo doanh nghiệp. Hơn nữa, ngành thương mại điện tử lại vô cùng đa dạng lĩnh vực, mỗi lĩnh vực sẽ có một cái hay và cơ hội riêng. Điều quan trọng là mỗi doanh nghiệp phải có cho mình một con Át chủ bài để đứng vững trên đại dương ngành này.

PV: Được biệt là công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà mới được thành lập được 3 năm nhưng chiếm được một vị trí trên thị trường. Vậy đâu là con Át chủ bài của công ty ông?

Hiện tại, công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà đang xây dựng rất nhiều hạng mục bao gồm cả kinh doanh và dịch vụ. Trong đó nổi bật nhất và được tập trung chính là website việc làm timviec365.vn. Đây là sản phẩm dịch vụ đã khởi tạo và hoạt động mạnh mẽ suôn suốt 3 năm thành lập của công ty. Chúng tôi định hướng ngay từ đầu rằng đây sẽ vừa là chiến lược kinh doanh vừa là công cụ chính để PR thương hiệu Hưng Hà. Cho nên có thể nói đây là nguồn sống, hay chính là con Át chủ bài của Hưng Hà để giúp công ty chúng tôi có một chỗ đứng trên thị trường.

PV: Vậy tại sao công ty Hưng Hà lại hướng về dịch vụ tuyển dụng và tìm việc làm chứ không phải là lĩnh vực khác?

Ông Trương Văn Trắc: Trong cuộc đời mỗi con người, công việc là một trong hai điều quan trọng nhất. Nó cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Trước tỉ lệ thất nghiệp cũng như con số bỏ việc lớn như hiện nay, tôi nghĩ mình nên làm một điều gì đó vừa mang tính chất giúp đỡ cộng đồng vừa là cơ hội đã tôi tự tin đưa doanh nghiệp mình với đỉnh cao của sự thành công. Website timviec365.vn đã ra đời từ đó. Chúng tôi muốn trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động. Vừa có thể giúp ứng viên tìm được việc làm phù hợp, giảm thiểu khả năng làm việc không đúng chuyên môn, trái ngành, thất nghiệp, cũng vừa giúp tối giản hóa quy trình tuyển dụng cho doanh nghiệp. Nếu kinh doanh chỉ dừng lại ở việc bạn kiếm tiền thì nó cũng sẽ lụi tàn nếu nó còn, nhưng khi bạn biến nó thành điều gì có ích cho xã hội thì chắc chắn nó sẽ được lan truyền và mãi mãi trường tồn cùng thời gian.

PV: Ông có nhắc khá nhiều đến lợi ích xã hội. Vậy Công ty Hưng Hà nói chung, và website Timviec365.vn nói riêng đang hướng đến một sản phẩm cho xã hội như thế nào?

Như đã nói ở trên, tôi muốn Timviec365.vn không chỉ là một người bạn đồng hành trên con đường sự nghiệp của mỗi người mà nó còn là giải pháp cho vấn đề nhức nhối của xã hội - thất nghiệp. Vì tôi biết rằng chỉ cần một quyết định sai của bạn khi chọn nghề cũng sẽ làm hủy hoại cả tương lai. Đã qua lâu rồi, cái thời “một túp lều tranh với hai trái tim vàng”, thời đại bây giờ nếu không có cái nghề nghiệp ổn định, không có tiền, thì bạn chẳng có gì. Gia đình nào rồi cũng sẽ có lúc lục đục vì chuyện kế sinh nhai. Rồi chưa kể công việc bấp bênh, công việc không đúng chuyên môn làm áp lực sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của bạn. Không chỉ vậy, Timviec365.vn còn đồng thức hóa các bước tìm việc và tuyển dụng thời kỳ 4.0. Tức là bạn sẽ không phải tự làm thủ công bất kỳ cái gì mà đều có thể sử dụng được trực tuyến ngay tại website của chúng tôi từ tạo CV, viết đơn xin việc, gửi đơn xin việc, …

PV: Trong suốt 3 năm hoạt động như vậy, ông cảm thấy điều gì của Timviec365.vn làm ông hài lòng?

Ông Trương Văn Trắc: Nói ở phía khách quan mà nói điều làm tôi hài lòng nhất thì đó chính là những kết quả, những con số mà Timviec365.vn cũng như Công ty Hưng Hà đã đạt được. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã trở thành đối tác của hơn 400.000 doanh nghiệp và hơn 2 triệu hồ sơ người xin việc. Con số này đã đưa timviec365.vn chiếm lĩnh 45% thị phần tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam, với hàng trăm nghìn lượt truy cập mỗi ngày. Chúng ta cung cấp các công cụ phục vụ nhu cầu tuyển dụng và tìm việc của người dùng gần như từ A - Z. Không chỉ giới thiệu việc làm, mà cả công cụ tạo CV xin việc, mẫu CV, thư xin việc, đơn xin việc, cẩm nang tìm việc, so sánh lương, …

Tuy nhiên nếu nói chủ quan, bản thân tôi chưa bao giờ cảm thấy hài lòng. Bởi lẽ nếu tôi quá dễ dàng chấp nhận và ngủ quên ở sự chiến thắng nào đó, chắc chắn sẽ khiến công ty thụt lùi đi. Bởi như đã nói ở trên, thị trường rất khốc liệt nên nó sẽ sẵn sàng loại bỏ cá nhân nào có dấu hiệu đứng im hoặc thụt lùi. Chính vì vậy là một CEO, tôi không cho phép mình được làm điều đó.

Hưng Hà – “Con sóng lớn của đại dương ngành thương mại điện tử - 2
Ông Trương Văn Trắc và ban lãnh đạo trong các cuộc họp hàng tuần của công ty

PV: Trong quá trình gây dựng và phát triển website Timviec365.vn điều gì là khó khăn nhất?

Để xây dựng lên một website lớn mạnh như Timviec365.vn hiện nay chắc chắn không thể thiếu những khó khăn vấp ngã. Tuy nhiên có một câu nói mà tôi rất tâm đắc như thế này “Thành công không được tính bằng hoa hồng mà bạn đã hái được mà chính là những gồ ghề mà bạn đã đi qua”. Thực vậy, Timviec365 đã trải qua một thời kỳ khá khó khăn. Có những lúc, suốt cả 2 tháng trời chúng tôi không bán được một gói tuyển dụng nào. Hay những ngày đầu tiên thật là khó để ứng viên biết đến chúng tôi. Tất cả những khó khăn đó đều trở thành những thách thức và là động lực để chúng tôi tiến lên phía trước.

PV: Nếu dùng 4 từ để nói về Timviec365.vn ông sẽ nói từ gì?

Tôi dùng tiêu chí 4T để nói về website của chúng tôi: Tiện lợi, Tốc độ, Thân thiện và Tin cậy. Timviec365 không chỉ cung cấp website trực tuyến mà còn có cả ứng dụng trên thiết bị điện thoại vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Không chỉ vậy các thao tác sử dụng trên cả website lẫn app đều dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Đối với các thông tin tuyển dụng đều được cập nhập nhanh chóng và độ tin cậy cao. Tất cả các công ty và ứng viên đều được chúng tôi xác thực và đưa đến tay khách hàng những gì chuẩn xác và chất lượng nhất, bao gồm cả từ phía nhà tuyển dụng lẫn ứng viên. Những biến tướng xấu trong lĩnh vực việc làm hoàn toàn không bao giờ có ở Timviec365.vn. Đó là lý do giúp chúng tôi đẩy mạnh hơn thương hiệu của công ty Hưng Hà nói chung mà Timviec365 nói riêng.

PV: Thưa ông, Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà đang tập trung vào yếu tố gì để phát triển và đẩy mạnh thương hiệu của công ty?

Ông Trương Văn Trắc: Đối với tôi, khi làm bất kì điều gì đều phải lấy nhân làm chính. Cho dù ở cương vị nào đi chăng nữa thì tôi vẫn luôn coi trọng yếu tố con người. Là một lãnh đạo, tôi luôn định hướng và rèn giũa cho nhân viên của mình có chuyên môn giỏi, đạo đức tốt và khả năng sáng tạo. Còn khi là một người bán hàng thì tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam để định hướng và phát triển công ty. Điều này thể hiện ở việc chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những chất lượng sản phẩm tốt nhất. Timviec365.vn chính là một sự kết thành của tất cả các nhân tố đó: từ sự nỗ lực của nhân viên, đến sự ưu ái sử dụng của khách hàng và cả sự tin tưởng của đối tác. Và nhờ nhân tố con người mới có thể đưa thương hiệu timviec365.vn lên cao như vậy.

PV: Vừa là một CEO, nhưng bản thân ông cũng là một nhà tuyển dụng, ông nhận thấy, Timviec365.vn có gì để khiến nhà tuyển dụng phải tìm đến?

Cái thứ nhất khiến Timviec365.vn thu hút được các nhà tuyển dụng đó chính là lượt view của ứng viên rất cao. Cho nên đây là môi trường hấp dẫn để nhà tuyển dụng tìm kiếm và sàng lọc được các nhân tố cần thiết cho vị trí công việc của công ty mình. Không chỉ vậy, với các gói tuyển dụng mà chúng tôi cung cấp đến cho các doanh nghiệp đều thực sự có hiệu quả cao từ nguồn databases ứng viên chính xác, chất lượng mà giá thành để chi trả khá là thấp, mang tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Ngoài ra, để có thể tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và giữ chân được các đối tác hợp tác lâu dài. Công ty Hưng Hà luôn có những dịp Tri ân cũng như quà tặng những ngày lễ đặc biệt. Điều đó tạo thêm thiện cảm cũng như sự tin tưởng của các doanh nghiệp đối với Timviec365.vn.

PV: Tuyển dụng là bước đầu của quản lý nhân sự. Theo ông, là một CEO, điều gì quan trọng nhất để mình có thể tận dụng được tốt nguồn nhân lực?

Ông Trương Văn Trắc: Ở cái độ tuổi của tôi, tôi đã gặp mặt và tiếp xúc với rất nhiều kiểu người. Thế nhưng không có một kiểu người nào là kiểu người mà chúng ta xếp vào danh sách không nên tiếp xúc hay hợp tác. “Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy”, anh phải hiểu được anh cần gì, họ có gì và họ muốn gì ở anh. Khi đó anh mới có thể có cách để tận dụng trí tài của họ. Tuy nhiên anh muốn giữ chân được họ anh phải khiến họ phục nếu không với những người thực dụng, khi đạt được mục đích họ sẽ đi.

Vì vậy, CEO còn cần phải có được sự ngưỡng mộ của nhân viên và chính anh phải cho họ được cái gì. Trong thời gian gây dựng công ty đến nay, tôi phải thừa nhận một điều, tôi không phải một người giàu có về tài chính, cho nên cái tôi cho nhân viên của mình không phải tiền bạc, mà đó là những bài học. Bản thân tôi cũng đã từng là một người thầy.

Trước khi bước vào làm doanh nghiệp, tôi từng là Hiệu phó của Trường Cấp 2 Đức Chính. Vừa là người thầy, vừa là người lãnh đạo tôi nghĩ mình đã làm tốt vai trò “giảng dạy” và đã “cho” họ được những gì mà họ cần dù là môi trường sư phạm hay môi trường kinh doanh. Những điều ấy, giúp nhân viên của tôi có thêm những động lực và ý chí để cùng tôi gắn bó và xây dựng lên cái tên Hưng Hà như hôm nay. Đương nhiên sẽ không tránh được việc có người đi, nhưng tôi không trách. Để làm được một CEO, tôi phải chấp nhận mất và sẵn sàng đón chào những cái mới trong niềm hân hoan.

Hưng Hà – “Con sóng lớn của đại dương ngành thương mại điện tử - 3
Ông Trương Văn Trắc: “CEO còn cần phải có được sự ngưỡng mộ của nhân viên và chính anh phải cho họ được cái gì”

PV: Vậy ông mong muốn điều gì trong tương lai cho doanh nghiệp của mình?

Ông Trương Văn Trắc: Mong muốn thì nhiều, con người vốn là kẻ tham lam mà ( Cười ) Nhưng tham lam để cầu tiến thì tôi nghĩ là điều nên làm. Như tôi đã nói ngay từ đầu, mục đích của chúng tôi là ngoài kinh doanh thì nó còn mang tính chất đóng góp cho xã hội. Chính vì vậy, tôi thực sự kỳ vọng vào một tương lai gần, việc làm sẽ không còn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Vì lúc đó, khi nhắc đến tuyển dụng và tìm việc làm nhanh là người ta sẽ nghĩ ngay đến Timviec365.vn.

Chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng ứng viên và nhà tuyển dụng mọi lúc mọi nơi và luôn luôn phấn đấu không ngừng ngày một nâng cao hơn các chức năng và dịch vụ của mình. Tôi chắc chắn rằng đó là những điều khả thi vì những gì mà Timviec365.vn nói riêng và Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà nói chung có được đều đang giúp ích và hỗ trợ rất nhiều cho người sử dụng.

PV: Rất cảm ơn những chia sẻ của ông. Chúc cho ông luôn giữ sức khỏe để chèo lái doanh nghiệp mình. Và chúc cho Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà cùng Timviec365.vn sẽ không ngừng phát triển và trở thành một công cụ hữu ích cho xã hội như mong muốn của ông!

Thông tin liên hệ:

Ông: Trương Văn Trắc

Giám đốc: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 - ấn phím 1

Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com

Website: https://timviec365.vn/

Tìm việc làm mới nhất: https://timviec365.vn/tim-viec-lam.html

Mẫu cv xin việc 2019: https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online