Hưng Hà – “Con sóng lớn của đại dương" ngành thương mại điện tử

Dân trí Những con số tổng kết mỗi năm về doanh thu khủng, cũng như số lượng doanh nghiệp hợp tác, số lượng ứng viên đăng ký khổng lồ, chính là minh chứng rõ nhất cho sự phát triển phồn thịnh của Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà.

Một vài chia sẻ của ông Trương Văn Trắc - CEO của Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà dưới đây sẽ giúp độc giả biết rõ hơn về hành trình từ con sóng nhỏ hóa sóng lớn và cú vượt biển ngành thương mại điện tử của công ty.

Hưng Hà – “Con sóng lớn của đại dương ngành thương mại điện tử - 1
Ông Trương Văn Trắc - CEO Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà

PV: Xin chào ông! Lời đầu tiên rất cảm ơn ông đã nhận lời mời tham dự cuộc phỏng vấn của chúng tôi.

Ông Trương Văn Trắc: Xin chào các độc giả của báo Dân Trí

PV: Tại sao ông lại chọn ngành thương mại điện tử để thành lập gây dựng công ty ?

Ông Trương Văn Trắc: Chúng ta có thể thấy rằng, hiện nay tất cả các hoạt động của con người đều liên quan phần nào đó không ít thì nhiều với internet. Từ việc đi làm, sinh hoạt đời sống, vui chơi giải trí đều được hiện đại hóa trong thời đại 4.0. Nghĩa là bạn chỉ cần ngồi một chỗ gần như các nhu cầu về tìm kiếm, trao đổi thông tin, dịch vụ, buôn bán đều sẽ được thực hiện thông qua một thiết kế có kết nối internet như điện thoại, máy tính, tablet, … Ngẫm thấy một tầm quan trọng như vậy nên tôi nghĩ mình nên chọn ngành này để khởi tạo doanh nghiệp. Hơn nữa, ngành thương mại điện tử lại vô cùng đa dạng lĩnh vực, mỗi lĩnh vực sẽ có một cái hay và cơ hội riêng. Điều quan trọng là mỗi doanh nghiệp phải có cho mình một con Át chủ bài để đứng vững trên đại dương ngành này.

PV: Được biệt là công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà mới được thành lập được 3 năm nhưng chiếm được một vị trí trên thị trường. Vậy đâu là con Át chủ bài của công ty ông?

Hiện tại, công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà đang xây dựng rất nhiều hạng mục bao gồm cả kinh doanh và dịch vụ. Trong đó nổi bật nhất và được tập trung chính là website việc làm timviec365.vn. Đây là sản phẩm dịch vụ đã khởi tạo và hoạt động mạnh mẽ suôn suốt 3 năm thành lập của công ty. Chúng tôi định hướng ngay từ đầu rằng đây sẽ vừa là chiến lược kinh doanh vừa là công cụ chính để PR thương hiệu Hưng Hà. Cho nên có thể nói đây là nguồn sống, hay chính là con Át chủ bài của Hưng Hà để giúp công ty chúng tôi có một chỗ đứng trên thị trường.

PV: Vậy tại sao công ty Hưng Hà lại hướng về dịch vụ tuyển dụng và tìm việc làm chứ không phải là lĩnh vực khác?

Ông Trương Văn Trắc: Trong cuộc đời mỗi con người, công việc là một trong hai điều quan trọng nhất. Nó cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Trước tỉ lệ thất nghiệp cũng như con số bỏ việc lớn như hiện nay, tôi nghĩ mình nên làm một điều gì đó vừa mang tính chất giúp đỡ cộng đồng vừa là cơ hội đã tôi tự tin đưa doanh nghiệp mình với đỉnh cao của sự thành công. Website timviec365.vn đã ra đời từ đó. Chúng tôi muốn trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động. Vừa có thể giúp ứng viên tìm được việc làm phù hợp, giảm thiểu khả năng làm việc không đúng chuyên môn, trái ngành, thất nghiệp, cũng vừa giúp tối giản hóa quy trình tuyển dụng cho doanh nghiệp. Nếu kinh doanh chỉ dừng lại ở việc bạn kiếm tiền thì nó cũng sẽ lụi tàn nếu nó còn, nhưng khi bạn biến nó thành điều gì có ích cho xã hội thì chắc chắn nó sẽ được lan truyền và mãi mãi trường tồn cùng thời gian.

PV: Ông có nhắc khá nhiều đến lợi ích xã hội. Vậy Công ty Hưng Hà nói chung, và website Timviec365.vn nói riêng đang hướng đến một sản phẩm cho xã hội như thế nào?

Như đã nói ở trên, tôi muốn Timviec365.vn không chỉ là một người bạn đồng hành trên con đường sự nghiệp của mỗi người mà nó còn là giải pháp cho vấn đề nhức nhối của xã hội - thất nghiệp. Vì tôi biết rằng chỉ cần một quyết định sai của bạn khi chọn nghề cũng sẽ làm hủy hoại cả tương lai. Đã qua lâu rồi, cái thời “một túp lều tranh với hai trái tim vàng”, thời đại bây giờ nếu không có cái nghề nghiệp ổn định, không có tiền, thì bạn chẳng có gì. Gia đình nào rồi cũng sẽ có lúc lục đục vì chuyện kế sinh nhai. Rồi chưa kể công việc bấp bênh, công việc không đúng chuyên môn làm áp lực sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của bạn. Không chỉ vậy, Timviec365.vn còn đồng thức hóa các bước tìm việc và tuyển dụng thời kỳ 4.0. Tức là bạn sẽ không phải tự làm thủ công bất kỳ cái gì mà đều có thể sử dụng được trực tuyến ngay tại website của chúng tôi từ tạo CV, viết đơn xin việc, gửi đơn xin việc, …

PV: Trong suốt 3 năm hoạt động như vậy, ông cảm thấy điều gì của Timviec365.vn làm ông hài lòng?

Ông Trương Văn Trắc: Nói ở phía khách quan mà nói điều làm tôi hài lòng nhất thì đó chính là những kết quả, những con số mà Timviec365.vn cũng như Công ty Hưng Hà đã đạt được. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã trở thành đối tác của hơn 400.000 doanh nghiệp và hơn 2 triệu hồ sơ người xin việc. Con số này đã đưa timviec365.vn chiếm lĩnh 45% thị phần tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam, với hàng trăm nghìn lượt truy cập mỗi ngày. Chúng ta cung cấp các công cụ phục vụ nhu cầu tuyển dụng và tìm việc của người dùng gần như từ A - Z. Không chỉ giới thiệu việc làm, mà cả công cụ tạo CV xin việc, mẫu CV, thư xin việc, đơn xin việc, cẩm nang tìm việc, so sánh lương, …

Tuy nhiên nếu nói chủ quan, bản thân tôi chưa bao giờ cảm thấy hài lòng. Bởi lẽ nếu tôi quá dễ dàng chấp nhận và ngủ quên ở sự chiến thắng nào đó, chắc chắn sẽ khiến công ty thụt lùi đi. Bởi như đã nói ở trên, thị trường rất khốc liệt nên nó sẽ sẵn sàng loại bỏ cá nhân nào có dấu hiệu đứng im hoặc thụt lùi. Chính vì vậy là một CEO, tôi không cho phép mình được làm điều đó.

Hưng Hà – “Con sóng lớn của đại dương ngành thương mại điện tử - 2
Ông Trương Văn Trắc và ban lãnh đạo trong các cuộc họp hàng tuần của công ty

PV: Trong quá trình gây dựng và phát triển website Timviec365.vn điều gì là khó khăn nhất?

Để xây dựng lên một website lớn mạnh như Timviec365.vn hiện nay chắc chắn không thể thiếu những khó khăn vấp ngã. Tuy nhiên có một câu nói mà tôi rất tâm đắc như thế này “Thành công không được tính bằng hoa hồng mà bạn đã hái được mà chính là những gồ ghề mà bạn đã đi qua”. Thực vậy, Timviec365 đã trải qua một thời kỳ khá khó khăn. Có những lúc, suốt cả 2 tháng trời chúng tôi không bán được một gói tuyển dụng nào. Hay những ngày đầu tiên thật là khó để ứng viên biết đến chúng tôi. Tất cả những khó khăn đó đều trở thành những thách thức và là động lực để chúng tôi tiến lên phía trước.

PV: Nếu dùng 4 từ để nói về Timviec365.vn ông sẽ nói từ gì?

Tôi dùng tiêu chí 4T để nói về website của chúng tôi: Tiện lợi, Tốc độ, Thân thiện và Tin cậy. Timviec365 không chỉ cung cấp website trực tuyến mà còn có cả ứng dụng trên thiết bị điện thoại vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Không chỉ vậy các thao tác sử dụng trên cả website lẫn app đều dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Đối với các thông tin tuyển dụng đều được cập nhập nhanh chóng và độ tin cậy cao. Tất cả các công ty và ứng viên đều được chúng tôi xác thực và đưa đến tay khách hàng những gì chuẩn xác và chất lượng nhất, bao gồm cả từ phía nhà tuyển dụng lẫn ứng viên. Những biến tướng xấu trong lĩnh vực việc làm hoàn toàn không bao giờ có ở Timviec365.vn. Đó là lý do giúp chúng tôi đẩy mạnh hơn thương hiệu của công ty Hưng Hà nói chung mà Timviec365 nói riêng.

PV: Thưa ông, Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà đang tập trung vào yếu tố gì để phát triển và đẩy mạnh thương hiệu của công ty?

Ông Trương Văn Trắc: Đối với tôi, khi làm bất kì điều gì đều phải lấy nhân làm chính. Cho dù ở cương vị nào đi chăng nữa thì tôi vẫn luôn coi trọng yếu tố con người. Là một lãnh đạo, tôi luôn định hướng và rèn giũa cho nhân viên của mình có chuyên môn giỏi, đạo đức tốt và khả năng sáng tạo. Còn khi là một người bán hàng thì tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam để định hướng và phát triển công ty. Điều này thể hiện ở việc chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những chất lượng sản phẩm tốt nhất. Timviec365.vn chính là một sự kết thành của tất cả các nhân tố đó: từ sự nỗ lực của nhân viên, đến sự ưu ái sử dụng của khách hàng và cả sự tin tưởng của đối tác. Và nhờ nhân tố con người mới có thể đưa thương hiệu timviec365.vn lên cao như vậy.

PV: Vừa là một CEO, nhưng bản thân ông cũng là một nhà tuyển dụng, ông nhận thấy, Timviec365.vn có gì để khiến nhà tuyển dụng phải tìm đến?

Cái thứ nhất khiến Timviec365.vn thu hút được các nhà tuyển dụng đó chính là lượt view của ứng viên rất cao. Cho nên đây là môi trường hấp dẫn để nhà tuyển dụng tìm kiếm và sàng lọc được các nhân tố cần thiết cho vị trí công việc của công ty mình. Không chỉ vậy, với các gói tuyển dụng mà chúng tôi cung cấp đến cho các doanh nghiệp đều thực sự có hiệu quả cao từ nguồn databases ứng viên chính xác, chất lượng mà giá thành để chi trả khá là thấp, mang tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Ngoài ra, để có thể tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và giữ chân được các đối tác hợp tác lâu dài. Công ty Hưng Hà luôn có những dịp Tri ân cũng như quà tặng những ngày lễ đặc biệt. Điều đó tạo thêm thiện cảm cũng như sự tin tưởng của các doanh nghiệp đối với Timviec365.vn.

PV: Tuyển dụng là bước đầu của quản lý nhân sự. Theo ông, là một CEO, điều gì quan trọng nhất để mình có thể tận dụng được tốt nguồn nhân lực?

Ông Trương Văn Trắc: Ở cái độ tuổi của tôi, tôi đã gặp mặt và tiếp xúc với rất nhiều kiểu người. Thế nhưng không có một kiểu người nào là kiểu người mà chúng ta xếp vào danh sách không nên tiếp xúc hay hợp tác. “Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy”, anh phải hiểu được anh cần gì, họ có gì và họ muốn gì ở anh. Khi đó anh mới có thể có cách để tận dụng trí tài của họ. Tuy nhiên anh muốn giữ chân được họ anh phải khiến họ phục nếu không với những người thực dụng, khi đạt được mục đích họ sẽ đi.

Vì vậy, CEO còn cần phải có được sự ngưỡng mộ của nhân viên và chính anh phải cho họ được cái gì. Trong thời gian gây dựng công ty đến nay, tôi phải thừa nhận một điều, tôi không phải một người giàu có về tài chính, cho nên cái tôi cho nhân viên của mình không phải tiền bạc, mà đó là những bài học. Bản thân tôi cũng đã từng là một người thầy.

Trước khi bước vào làm doanh nghiệp, tôi từng là Hiệu phó của Trường Cấp 2 Đức Chính. Vừa là người thầy, vừa là người lãnh đạo tôi nghĩ mình đã làm tốt vai trò “giảng dạy” và đã “cho” họ được những gì mà họ cần dù là môi trường sư phạm hay môi trường kinh doanh. Những điều ấy, giúp nhân viên của tôi có thêm những động lực và ý chí để cùng tôi gắn bó và xây dựng lên cái tên Hưng Hà như hôm nay. Đương nhiên sẽ không tránh được việc có người đi, nhưng tôi không trách. Để làm được một CEO, tôi phải chấp nhận mất và sẵn sàng đón chào những cái mới trong niềm hân hoan.

Hưng Hà – “Con sóng lớn của đại dương ngành thương mại điện tử - 3
Ông Trương Văn Trắc: “CEO còn cần phải có được sự ngưỡng mộ của nhân viên và chính anh phải cho họ được cái gì”

PV: Vậy ông mong muốn điều gì trong tương lai cho doanh nghiệp của mình?

Ông Trương Văn Trắc: Mong muốn thì nhiều, con người vốn là kẻ tham lam mà ( Cười ) Nhưng tham lam để cầu tiến thì tôi nghĩ là điều nên làm. Như tôi đã nói ngay từ đầu, mục đích của chúng tôi là ngoài kinh doanh thì nó còn mang tính chất đóng góp cho xã hội. Chính vì vậy, tôi thực sự kỳ vọng vào một tương lai gần, việc làm sẽ không còn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Vì lúc đó, khi nhắc đến tuyển dụng và tìm việc làm nhanh là người ta sẽ nghĩ ngay đến Timviec365.vn.

Chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng ứng viên và nhà tuyển dụng mọi lúc mọi nơi và luôn luôn phấn đấu không ngừng ngày một nâng cao hơn các chức năng và dịch vụ của mình. Tôi chắc chắn rằng đó là những điều khả thi vì những gì mà Timviec365.vn nói riêng và Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà nói chung có được đều đang giúp ích và hỗ trợ rất nhiều cho người sử dụng.

PV: Rất cảm ơn những chia sẻ của ông. Chúc cho ông luôn giữ sức khỏe để chèo lái doanh nghiệp mình. Và chúc cho Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà cùng Timviec365.vn sẽ không ngừng phát triển và trở thành một công cụ hữu ích cho xã hội như mong muốn của ông!

Thông tin liên hệ:

Ông: Trương Văn Trắc

Giám đốc: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 - ấn phím 1

Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com

Website: https://timviec365.vn/

Tìm việc làm mới nhất: https://timviec365.vn/tim-viec-lam.html

Mẫu cv xin việc 2019: https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online

MỚI NHẤT
Diễn viên hài Anh Đức làm Giám đốc truyền thông công ty Marketing
Diễn viên hài Anh Đức làm Giám đốc truyền thông công ty Marketing

(Dân trí) - Không chỉ làm diễn viên, Anh Đức còn lấn sân làm giám đốc truyền thông, kết nối giữa doanh nghiệp và các nghệ sĩ để tạo nên các chiến lược marketing hiệu quả với người nổi tiếng.

Thứ tư, 06/11/2019 - 12:18

SHB được vinh danh là “Doanh nghiệp kết nối dịch vụ tài chính Asean tiêu biểu”
SHB được vinh danh là “Doanh nghiệp kết nối dịch vụ tài chính Asean tiêu biểu”

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Asean 2019 tổ chức tại Thái Lan cuối tuần qua, Hội đồng Tư vấn kinh doanh Asean (BAC) đã vinh danh Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là “Doanh nghiệp kết nối dịch vụ tài chính Asean tiêu biểu” với những đóng góp tích cực vào quá trình hội nhập và liên kết giữa các doanh nghiệp Asean.

Thứ tư, 06/11/2019 - 12:00

"Tịch thu toàn bộ 7 xe ô tô Trung Quốc nhập khẩu có đường lưỡi bò phi pháp"
"Tịch thu toàn bộ 7 xe ô tô Trung Quốc nhập khẩu có đường lưỡi bò phi pháp"

(Dân trí) - Trả lời báo Dân Trí sáng nay 6/11, ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng, Tổng cục Hải quan khẳng định: Vụ việc 7 xe Trung Quốc nhập vào Việt Nam đang lưu giữ ở Hải Phòng có bản đồ định vị vệ tinh đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc sẽ bị tịch thu, cơ quan hải quan đang làm thủ tục.

Thứ tư, 06/11/2019 - 11:02

Gamuda Gardens nhận giải thưởng tại The Edge Malaysia Property Excellence Awards 2019
Gamuda Gardens nhận giải thưởng tại The Edge Malaysia Property Excellence Awards 2019

(Dân trí) - Khu đô thị Gamuda Gardens, Hoàng Mai, Hà Nội thuộc dự án Gamuda City của công ty Gamuda Land Việt Nam đã giành chiến thắng ngoạn mục tại The Edge Malaysia Property Excellence Awards 2019 diễn ra vào ngày 31/10 vừa qua, tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Thứ tư, 06/11/2019 - 09:11

Tết này - Cùng bia Hạ Long rước lộc về nhà
Tết này - Cùng bia Hạ Long rước lộc về nhà

(Dân trí) - Chào xuân Canh Tý, công ty cổ phần bia và nước giải khát Hạ Long gửi tới quý khách hàng 6888 giải thưởng hấp dẫn khi mua sản phẩm bia Hạ Long Legend lon 330ml.

Thứ ba, 05/11/2019 - 02:00

Máy ép bùn Công Ty TNHH Rotec Việt Nam: Quá tải trong xử lý chất thải là việc có thể kiểm soát
Máy ép bùn Công Ty TNHH Rotec Việt Nam: Quá tải trong xử lý chất thải là việc có thể kiểm soát

(Dân trí) - Chất thải quá tải, khó khăn trong việc xử lý là việc thường xuyên xảy ra đối với những nhà máy, khu công nghiệp hay khu dân cư. Hiện nay, máy ép bùn đang là sản phẩm được nhiều đơn vị tin dùng với mong muốn cải thiện và kiểm soát được việc xử lý chất thải đang trong tình trạng báo động.

Thứ ba, 05/11/2019 - 01:00

Ichipaint – Nâng tầm giá trị thương hiệu sơn Việt Nam
Ichipaint – Nâng tầm giá trị thương hiệu sơn Việt Nam

(Dân trí) - Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá cùng định hướng rõ ràng, ICHIGROUP luôn mang trong mình một triết lý “Hợp tác thành công – Nâng tầm giá trị” đã nỗ lực kiến tạo nên những sản phẩm chất lượng và an toàn, mang khí sắc đất Việt nhằm phục vụ người Việt và vươn mình ra cả Khu Vực Đông Nam Á bằng ý chí dẫn đầu và luôn tự hào là sản phẩm của người Việt Nam.

Thứ ba, 05/11/2019 - 10:00

Bảo hiểm Bảo Việt triển khai thêm ứng dụng BaoViet MyDoc
Bảo hiểm Bảo Việt triển khai thêm ứng dụng BaoViet MyDoc

(Dân trí) - Ngày 4/11 vừa qua, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt chính thức ký kết hợp tác cùng MyDoc – một trong những doanh nghiệp hàng đầu Singapore về chăm sóc sức khỏe xây dựng trên nền tảng kỹ thuật số. Phát triển sản phẩm ứng dụng công nghệ số, đa dạng kênh tiếp cận, xây dựng các lợi ích thiết thực cho khách hàng,…

Thứ ba, 05/11/2019 - 09:00

EVN vượt tiến độ một số công trình lưới điện
EVN vượt tiến độ một số công trình lưới điện

(Dân trí) - Trong thời gian qua, tổng công suất nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) như điện gió, điện mặt trời đã được phê duyệt quy hoạch trên địa bàn tỉnh trên địa bàn các tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận là 4.600MW, trong đó đến nay đã đưa vào vận hành 41 nhà máy với tổng công suất khoảng 2.140MW.

Thứ ba, 05/11/2019 - 08:00

Chơi vụ lớn, nhóm đầu Việt Nam nhận nguồn tiền tỷ USD
Chơi vụ lớn, nhóm đầu Việt Nam nhận nguồn tiền tỷ USD

Dòng vốn lớn từ các tập đoàn nước ngoài tiếp tục đổ vào các doanh nghiệp Việt và mở ra một hướng phát triển mới trong bối cảnh nền kinh tế có độ mở cao và có dấu hiệu bắt đầu vơi dần những lợi thế sẵn có.

Thứ ba, 05/11/2019 - 06:32

TMV Xuân Hương được Hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam vinh danh giải thưởng cống hiến cho cộng đồng ngành thẩm mỹ
TMV Xuân Hương được Hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam vinh danh giải thưởng cống hiến cho cộng đồng ngành thẩm mỹ

(Dân trí) - Đây chính là sự cố gắng, nỗ lực trong suốt 30 năm cống hiến cho ngành làm đẹp của thương hiệu thẩm mỹ Xuân Hương

Thứ hai, 04/11/2019 - 02:47

Công ty nhập lô nhôm Trung Quốc 4,3 tỷ USD chỉ sản xuất 1/4 công suất thiết kế?
Công ty nhập lô nhôm Trung Quốc 4,3 tỷ USD chỉ sản xuất 1/4 công suất thiết kế?

(Dân trí) - Nhập 2,44 triệu tấn nhôm nhưng đến nay công ty này mới chỉ xuất đi hơn 400.000 tấn, còn khoảng 1,8 triệu tấn đang nằm chờ gần 3 năm nay. Trong khi đó, số nhôm nguyên liệu vào sản xuất chỉ đạt hơn 48.000 tấn, bằng 1/4 công suất thiết kế của nhà máy.

Thứ hai, 04/11/2019 - 01:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghiên cứu thanh tra đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong năm 2020
Nghiên cứu thanh tra đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong năm 2020

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ sẽ nghiên cứu kiến nghị của cử tri về thanh tra dự án Đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong quá trình xây dựng định hướng, kế hoạch thanh tra năm 2020.

Thứ hai, 04/11/2019 - 09:48

Công ty đại gia vừa xin lập hãng hàng không lọt top đầu “quên” đóng thuế
Công ty đại gia vừa xin lập hãng hàng không lọt top đầu “quên” đóng thuế

(Dân trí) - Tuần qua, thông tin đáng chú ý về các đại gia Việt là việc công ty của một đại gia vừa xin thành lập hãng hàng không, nhưng lại lọt top đầu nợ thuế phí.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 07:01

"Thái thượng hoàng" phẩy tay ngàn tỷ, 5 chủ tịch tập đoàn răm rắp nghe lời
"Thái thượng hoàng" phẩy tay ngàn tỷ, 5 chủ tịch tập đoàn răm rắp nghe lời

Ở những công ty gia đình, những bà lão dù đã tuổi cao nhưng lại đầy quyền lực. Họ đã một tay gây dựng nên những đế chế nghìn tỷ tại Việt Nam.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 06:46

Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nhất vụ xe Volkswagen có hình lưỡi bò phi pháp
Tổng cục Hải quan: Xử lý nghiêm nhất vụ xe Volkswagen có hình lưỡi bò phi pháp

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẳng định: “Vụ việc xe Volkswagen có chứa bản đồ lưỡi bò sẽ được xử lý trên tinh thần nghiêm nhất. Các bộ ngành đang họp liên ngành để xử lý vụ việc này”.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 01:19

Nhóm nhà đầu tư Món Huế: Chúng tôi nhận thông tin ông Huy Nhật vẫn đang ở Việt Nam
Nhóm nhà đầu tư Món Huế: Chúng tôi nhận thông tin ông Huy Nhật vẫn đang ở Việt Nam

(Dân trí) - Đại diện của nhóm các nhà đầu tư ngoại vào chuỗi Món Huế cho biết họ nhận thông tin ông Huy Nhật hiện vẫn đang ở Việt Nam nhưng trốn tránh. Trong khi đó, 1.500 nhân viên đã mất việc làm và các nhà cung cấp thì không được thanh toán tiền nợ.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 01:00

Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội: Tháng 10 nổi bật cùng hàng loạt sự kiện lớn
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội: Tháng 10 nổi bật cùng hàng loạt sự kiện lớn

(Dân trí) - Trong tháng 10, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội cùng các Câu lạc bộ trực thuộc đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, đó là giải Golf Doanh nghiệp trẻ Hà Nội Vì Cộng đồng - Cúp Sơn Hà 2019, Tết Doanh nhân trẻ, Cất cánh cùng CEO trẻ… với mục đích tôn vinh doanh nhân, gắn kết các hội viên và thể hiện cam kết vì cộng đồng của các doanh nhân trẻ.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 10:00

Yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh tại một siêu thị điện máy
Yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh tại một siêu thị điện máy

(Dân trí) - Một siêu thị tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bị yêu cầu tạm dừng kinh doanh khi chưa bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy. Nếu để xảy ra cháy, nổ chủ cơ sở chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật...

Thứ sáu, 01/11/2019 - 06:47

Vì sao nhiều doanh nghiệp gia đình chưa phát triển qua hết một thế hệ?
Vì sao nhiều doanh nghiệp gia đình chưa phát triển qua hết một thế hệ?

(Dân trí) - “Một số liệu thống kê cho thấy, trên thế giới, 70% công ty theo mô hình doanh nghiệp gia đình khó duy trì đến thế hệ thứ hai và 90% không thể duy trì đến thế hệ thứ 3. Những công ty Việt Nam đi sau, có thể rút kinh nghiệm từ sự phát triển của các doanh nghiệp gia đình trên thế giới”.

Thứ năm, 31/10/2019 - 07:01

Trải nghiệm khách hàng càng tốt, doanh nghiệp càng “đầy túi”?
Trải nghiệm khách hàng càng tốt, doanh nghiệp càng “đầy túi”?

(Dân trí) - Khi dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp đạt chuẩn mang đến những trải nghiệm thú vị thì doanh nghiệp sẽ có lòng trung thành của khách hàng. Đây cũng là lý do thúc đẩy sự tăng trưởng về lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Thứ năm, 31/10/2019 - 04:54

BAC A BANK: Chiến lược phát triển gắn liền tín dụng xanh
BAC A BANK: Chiến lược phát triển gắn liền tín dụng xanh

(Dân trí) - Kể từ khi đổi mới, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tuy nhiên, mô hình tăng trưởng kinh tế chưa bền vững, thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên và suy giảm đa dạng sinh học… tiếp tục là các thách thức đối với phát triển bền vững.

Thứ năm, 31/10/2019 - 10:00

Tổng doanh thu phí bảo hiểm của Bảo Việt dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ
Tổng doanh thu phí bảo hiểm của Bảo Việt dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

(Dân trí) - Theo kết quả công bố kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019 (trước soát xét), Bảo Việt và các đơn vị thành viên ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất ước đạt 32.560 tỷ đồng, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Thứ năm, 31/10/2019 - 08:00

CEO FSI Nguyễn Hùng Sơn: Thành công của FSI là kiên định với mục tiêu
CEO FSI Nguyễn Hùng Sơn: Thành công của FSI là kiên định với mục tiêu

(Dân trí) - Mặc dù hoạt động trong lĩnh vực số hoá trong khoảng thời gian chưa phải là dài nhưng FSI đã nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Ông Nguyễn Hùng Sơn – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI (FSI) cho rằng, sự thành công này là do FSI đã luôn kiên định với mục tiêu.

Thứ năm, 31/10/2019 - 08:00