Hồng Kông doạ dừng nhập khẩu heo sữa Việt Nam

Các cơ quan thú y, công ty phải chấn chỉnh lại công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ heo để xuất khẩu.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa yêu cầu như trên và cho biết, từ cuối năm 2010 đến giữa năm 2011, một số lô hàng thịt heo sữa xuất khẩu của một số công ty Việt Nam sang Hồng Kông bị nhiễm các chất tồn dư kháng sinh vượt quá mức cho phép.

 

Sau đó, phía nhập khẩu đã thông báo nhiều lần, đồng thời cảnh báo sẽ tạm dừng nhập nếu không được chấn chỉnh, khắc phục kịp thời.

 

Để chấn chỉnh tình trạng trên, bộ này yêu cầu heo giết mổ phải có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận kiểm dịch; việc thu mua, vận chuyển, giết mổ xuất khẩu phải theo hướng dẫn của cơ quan thú y; việc kiểm dịch và cấp giấy kiểm dịch xuất khẩu thịt heo đông lạnh phải theo đúng yêu cầu của nước nhập khẩu và pháp luật thú y.

 

Theo C. An

SGTT