Thứ hai, 08/07/2019 - 14:00

Hơn 250 nhân viên Roche Việt Nam trên toàn quốc thực hiện “Đi bộ vì Trẻ em”

Dân trí

Hơn 250 nhân viên của Công ty Roche Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đã cùng hòa vào không khí rộn ràng của chương trình “Đi bộ vì Trẻ em của Roche – Roche Children’s Walk” được tập đoàn Roche triển khai trên toàn cầu vừa qua.

Hơn 250 nhân viên Roche Việt Nam trên toàn quốc thực hiện “Đi bộ vì Trẻ em” - 1

“Roche Việt Nam đã đồng hành 12 năm với chương trình “Đi bộ vì Trẻ em của Roche” trên toàn cầu. Tại Roche, chúng tôi tin rằng tất cả trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đều cần hỗ trợ để có một tương lai tươi sáng hơn. Sự tham gia và đóng góp nhiệt tình của nhân viên thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ những thay đổi dài hạn và bền vững tại Việt Nam và toàn cầu”, ông Rod Ward, Tổng Giám đốc Roche Việt Nam chia sẻ.

Hơn 250 nhân viên Roche Việt Nam trên toàn quốc thực hiện “Đi bộ vì Trẻ em” - 2

Khi tham gia “Đi bộ vì Trẻ em”, nhân viên Roche được khuyến khích đi bộ chặng đường 5km - tương đương với quãng đường trẻ em ở Malawi phải đi bộ hàng ngày để đến trường và tiếp cận với các tiện ích cơ bản với mong muốn thể hiện sự đồng cảm với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 250 nhân viên Roche Việt Nam trên toàn quốc thực hiện “Đi bộ vì Trẻ em” - 3

Không chỉ là dịp để kết nối và gia tăng tình đoàn kết của nhân viên, “Đi bộ vì Trẻ em” là dịp để tập thể Roche Việt Nam chia sẻ tình yêu thương và thể hiện sự chung tay giúp sức cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Hơn 250 nhân viên Roche Việt Nam trên toàn quốc thực hiện “Đi bộ vì Trẻ em” - 4

Từ khoản đóng góp của nhân viên, công ty Roche cũng đóng góp một khoản tương đương với số tiền do nhân viên đã đóng góp nhằm nhân đôi sự hỗ trợ cho những hoàn cảnh kém may mắn. Mỗi năm, chương trình “Đi bộ vì Trẻ em” tại Việt Nam thường kêu gọi được gần nửa tỉ đồng đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện của Roche.

Hơn 250 nhân viên Roche Việt Nam trên toàn quốc thực hiện “Đi bộ vì Trẻ em” - 5

Sau hơn 16 năm tổ chức, “Cuộc đi bộ vì Trẻ em” - hoạt động đi bộ thường niên của Roche đã thu hút hơn 230.000 nhân viên Roche trên khắp thế giới tham gia, với số tiền quyên góp được hơn 18 triệu franc Thụy Sỹ.

Khởi điểm từ hoạt động đi bộ nhằm nâng cao nhận thức về bệnh AIDS vào năm 2003, chương trình đã phát triển thành chương trình “Đi bộ vì Trẻ em – Roche Children’s Walk” của Roche với sự tham gia của tập thể nhân viên trên toàn cầu. Liên tục trong 16 năm qua, dự án đã góp phần nâng cao nhận thức và gây quỹ cho các hoạt động vì trẻ em tại hơn 90 cộng đồng trên khắp thế giới với số tiền hơn 18 triệu Franc (tương đương hơn 400 tỷ đồng Việt Nam).

Năm 2018, số lượng nhân viên Roche tham gia chương trình đạt mức kỉ lục với 23.000 người từ 164 chi nhánh thuộc Tập đoàn.